Home ĐẹpDa đẹp 10 bài tập chống lão hóa mà bạn có thể làm ngay tại nhà

10 bài tập chống lão hóa mà bạn có thể làm ngay tại nhà

Tác giả Tri Thức Tốt

Các chuyên gia thẩm mỹ đã tạo ra kỹ thuật của riêng mình để giúp đạt được làn da đẹp, hồng hào, sáng mịn. Hơn nữa, nó rất dễ dàng thực hiện và bạn hoàn toàn có thể làm ngay tại nhà.

1. Masage mặt bằng dầu

Hãy nhớ rằng massage mặt bạn cần thực hiện nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương da mặt. Khi bắt đầu, bạn có thể sẽ hơi đau một chút. Trước tiên, bạn xoa tinh dầu yêu thích của bạn hoặc bất kỳ loại kem dưỡng ẩm ban đêm nào trên mặt và cổ của bạn để khi bạn mát xa, nó không kéo da. Nhỏ một vài giọt dầu lên ngón tay, xoa chúng trong vài giây để làm ấm dầu đến nhiệt độ cơ thể.

2. Thư giãn

Nhắm mắt và che mặt bằng tay, giữ trong vài giây và sau đó di chuyển tay xuống cổ. Đây là bước chuẩn bị để làn da sẵn sàng, vì vậy không dùng nhiều lực mà chỉ cần nhẹ nhàng để da thư giãn.

3. Chuẩn bị cho làn da của bạn

Áp dụng một chút áp lực và xoa tay từ giữa mặt ra ngoài. Ở giai đoạn này, bạn kích hoạt hệ thống bạch huyết và cũng làm nóng da và chuẩn bị cho việc massage da mặt thực sự.

4. Xoa vòng tròn nhỏ

Bắt đầu từ trung tâm khuôn mặt của bạn, bạn xoa dầu lên da theo những chuyển động tròn nhỏ hướng hướng lên trên và ra ngoài. Thực hiện động tác này giống như vẽ thành một vòng tròn nhỏ trên khuôn mặt.

5. Vuốt theo xương hàm

Sử dụng ngón trỏ và ngón giữa của bạn trên cả hai tay, vuốt theo xương hàm từ cằm lên đến tai. Áp dụng áp lực nhẹ, nhưng không quá nhiều. Đây là một cách tuyệt vời để kích thích dẫn lưu bạch huyết và làm cho đường viền trên khuôn mặt của bạn săn chắc. Lặp lại 6 lần cho bài tập này.

6. Nâng má

Sử dụng ngón tay trỏ và ngón giữa của bạn, tìm điểm cơ sở bắt đầu của xương gò má và di chuyển các ngón tay lên sao cho 2 ngón tay tạo thành hình chữ V. Bài tập này có tác dụng nâng má của bạn và ngăn chúng bị chảy xệ. Lặp lại bài tập này 6 lần.

7. Xương gò má

Đặt bàn tay lên mặt của bạn. Ấn phần mu bàn tay vào phía dưới của xương gò má và để đầu tựa lên tay. Giữ khoảng 10 giây. Sau đó xoa nhẹ tay ở vùng này. Lặp lại động tác này 6 lần.

8. Xung quanh mắt bạn

Xoa bóp xung quanh mắt của bạn sẽ giúp giảm bọng mắt. Bắt đầu với ngón trỏ và ngón giữa xoa nhẹ dưới mắt của bạn. Điều này sẽ làm nóng khu vực dưới mắt và chuẩn bị cho massage. Đặt ngón tay trỏ của bạn gần khóe mắt và bắt đầu quét dưới mắt bằng ngón tay giữa.

9. Trán

Đặt ngón tay của bạn ngay phía trên lông mày và dùng lực xoa vòng quanh toàn bộ vùng trán cho đến tận chân tóc. Lặp lại động tác này 6 lần. Bài tập này nhắm vào các nếp nhăn nhỏ trên trán của bạn.

10. Cổ

Đặt tay của bạn ở giữa cổ và dùng lực quét từ trung tâm về phía vai. Lặp lại động tác này 3 lần mỗi bên.

Điều trị dầu thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa da khô và nếp nhăn. Bạn hãy chăm chỉ thực hiện những mẹo và thủ thuật này để giữ cho làn da của bạn trẻ trung và sáng mịn.

Theo Brightside

Có thể bạn thích!