Home Đời sống 10 thói quen hằng ngày của người thành công

10 thói quen hằng ngày của người thành công

Tác giả Tri Thức Tốt

Chúng ta luôn có thể tìm thấy cảm hứng từ những người thành công. Vậy những thói quen nào khiến họ trở nên khác biệt so với đám đông? Dưới đây là danh sách thói quen mà các CEO và chủ tịch công ty đã đề cập tới khi chia sẻ về bí quyết thành công của họ.

1. Họ thức dậy sớm

Các CEO của Apple, Disney, Starbucks đều là những người thức dậy sớm vào buổi sáng. Sau một giấc ngủ ngon, bộ não của chúng ta luôn hoạt động hiệu quả nhất vào lúc sáng sớm. Khởi đầu một ngày mới với một tinh thần thoải mái và tràn đầy năng lượng sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

2. Họ sắp thứ tự ưu tiên

Nhiều người thành công sẽ thực hiện những việc quan trọng nhất trong danh sách công việc phải làm và giải quyết nó đầu tiên. Ngay cả trước khi kiểm tra email, khay đựng văn bản hay tin nhắn điện thoại. Bạn sẽ làm tốt nhất vào lúc mới bắt đầu và giúp bạn hạn chế lượng công việc tồn đọng vào cuối ngày.

3. Họ tập thể dục

Từ các doanh nhân thành công đến các diễn viên nổi tiếng, họ đều có một điểm chung đó là thường xuyên tập thể dục. Cho dù bạn thích yoga, chạy bộ, hay nhảy zumba dưới nước sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng và tăng cường sức tập trung.

4. Họ tạo các mục tiêu cụ thể

“Tôi muốn thăng chức!” hay “Tôi muốn thân hình chuẩn hơn!” đơn giản như vậy là chưa đủ. Bạn cần chia mục tiêu lớn của bạn thành những mục tiêu nhỏ và dễ đạt được hơn. Hãy bắt đầu thực hiện ngay từ bước đầu tiên,…ở lại sau giờ làm hay đến phòng tập thể dục, nỗ lực theo từng bước nhỏ sẽ giúp bạn đạt được điều mình muốn.

5. Họ đọc sách

Bill Gates và Emma Watson là một trong những người “mọt sách”. Sách, báo chí, thơ ca sẽ giúp mở rộng kiến thức của bạn. Hãy nhớ những lời vàng ngọc này của Tyrion Lannister: “Tâm hồn cần sách giống như thanh kiếm cần đá mài”.

6. Duy trì sự cân bằng

Bạn nghĩ sao về việc dành thời gian bên cạnh những người thân yêu hay việc nghỉ ngơi thư giãn? Đây là những việc rất quan trọng ngay cả với những người thành công và có địa vị cao trên thế giới. Dành thời gian chăm sóc cho bản thân giúp bạn tránh được tình trạng căng thẳng do áp lực công việc, tiếp thêm năng lượng cho cơ thể.

7. Họ có sự chuẩn bị tốt

Từ việc đơn giản như chọn trang phục, chuẩn bị thức ăn, gấp đồ vào ba lô,… vào buổi tối hôm trước. Những người thành công luôn chắc rằng họ đã ở trong trạng thái sẵn sàng khi đồng hồ báo thức vang lên vào buổi sáng.

8. Họ yêu cầu sự giúp đỡ

Không ai có thể đạt được thành công một mình cả. Những người xung quanh giúp bạn có được sự thông thái và nguồn kiến thức tốt nhất. Hãy kết nối và học tập từ họ. Họ có thể  tư vấn, hướng dẫn bạn theo những cách mà bạn không bao giờ có thể ngờ tới. Và cuộc hành trình đến đích sẽ ít cô đơn hơn rất nhiều.

9. Họ kiên trì

Michael Jordan đã bị loại ra khỏi đội bóng rổ trường trung học; J.K.Rowling đã bị từ chối bởi 13 nhà xuất bản; Walt Disney bị sa thải khỏi tòa soạn báo vì “thiếu trí tưởng lượng”. Tuy nhiên, những người này vẫn kiên trì với ước mơ của mình, ngay cả khi tỷ lệ cược đang chống lại họ… và hãy nhìn họ bây giờ xem!

10. Họ hành động

Từ những CEO đến các tác giả best-selling, họ đạt được thành công vì luôn theo đuổi giấc mơ của mình. Nếu có một ý tưởng mà bạn nghĩ rằng nó có thể dẫn đến thành công, hãy bắt đầu những bước nhỏ để biến nó thành hiện thực, bạn sẽ không bao giờ biết nó sẽ dẫn bạn đến đâu nếu không bước đi.

Theo Bright Side

Có thể bạn thích!