Home Công Nghệ 10 trung tâm nhà thông minh tốt nhất năm 2020

10 trung tâm nhà thông minh tốt nhất năm 2020

Tác giả Tri Thức Tốt

1. Samsung SmartThings Hub

Nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm của Samsung hay sở hữu các thiết bị thông minh tương thích với SmartThings trên thị trường, thì bạn nên đầu tư trung tâm nhà thông minh Samsung SmartThings Wi-Fi + Hub cho ngôi nhà của mình. Bộ định tuyến này cho phép bạn kết nối các thiết bị thông minh, điều khiển tất cả các thiết bị thông qua ứng dụng SmartThings trên iOS hoặc Android.

Một bộ Samsung SmartThings Wi-Fi + Hub có thể hoạt động tốt với diện tích lên đến hơn 450 m2 trong nhà bạn. Với những ngôi nhà rộng trên 1000 m2, bạn có thể mua ba bộ Samsung SmartThings Wi-Fi + Hub và kết nối chúng lại với nhau.

2. Google Home Max

Google Home Max là một trung tâm nhà thông minh đa năng kèm mức âm lượng loa lớn. Loa được thiết kế gồm một cặp loa trầm 4,5 inch và loa tweeter kép 0,7 inch. Khi bạn điều chỉnh âm lượng, nó thực sự tỏa sáng, mang lại âm lượng cao, không bị biến dạng với âm trầm bùng nổ. Việc thiết lập vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần cấp nguồn điện, mở ứng dụng Google Home và nó sẽ hướng dẫn bạn qua các bước thiết lập.

Google Home Max được tích hợp với Google Assistant làm cho nó trở thành một sản phẩm hai trong một. Chỉ cần nói “Hey Google” để phát nhạc, điều khiển nhiều thiết bị nhà thông minh hoặc trả lời bất kỳ yêu cầu tìm kiếm nào. Sáu micrô trường xa sẽ thu âm giọng nói của bạn từ mọi nơi trong phòng ngay cả khi đang phát nhạc. Home Max có khả năng nhận ra tới sáu giọng nói khác nhau, đồng bộ hóa âm nhạc giữa các phòng và phát nhạc từ vô số dịch vụ phát trực tuyến.

3. Apple HomeKit

Apple đã giới thiệu HomeKit như một phần của iOS 8 vào tháng 9 năm 2014 để giúp các nhà sản xuất thiết bị nhà thông minh dễ dàng tương tác với các thiết bị iOS. Giao thức truyền thông là cần thiết vì không tồn tại một tiêu chuẩn duy nhất nào cho các thiết bị giao tiếp với nhau.

Một loạt các nền tảng cạnh tranh xuất hiện, nhưng không có một nền tảng duy nhất, người tiêu dùng khó có thể biết liệu các thiết bị họ mua có hoạt động với nhau không. Với HomeKit, tất cả các thiết bị sẽ hoạt động cùng nhau và có thể được điều khiển từ một ứng dụng duy nhất.

4. Lenovo Smart Display

Lenovo đã giới thiệu một ứng cử viên mới cho thị trường nhà thông minh. Lenovo Smart Display được trang bị màn hình 10 inch và tích hợp Google Assistant để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn, cho dù bạn muốn kiểm tra các cuộc họp trong ngày, xem video YouTube hay bật điều hòa. Hãy coi nó như một trung tâm cho ngôi nhà thông minh của bạn, ra lệnh cho nó bật hoặc tắt đèn thông minh, điều chỉnh bộ điều nhiệt hoặc hiển thị dữ liệu từ các camera thông minh trong nhà.  

Được trang bị loa với công suất 10W cho mức âm thanh rõ ràng, sắc nét, kết hợp với màn hình có độ phân giải lên tới 1920×1200, nó hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu giải trí thuần túy của bạn. Google Cast cho phép nó hoạt động như TV hoặc bạn có thể chạy các dịch vụ tương thích như YouTube, Spotify hoặc Netflix. Với thiết kế hài hòa, Lenovo Smart Display dễ dàng kết hợp với bất kỳ kiểu trang trí nào để bổ sung sự thông minh, tinh tế cho từng căn phòng.

5. Google Nest Hub Max

Với màn hình cảm ứng 10 inch, bạn có thể tương tác và sử dụng Google Nest Hub Max rất dễ dàng. Màn hình sắc nét, cùng micrô trường xa giúp nó hoàn hảo cho các cuộc gọi video với bạn bè và gia đình. Được tích hợp Google Assistant, Nest Hub Max là một thiết bị rảnh tay và bổ sung hoàn hảo cho cuộc sống bận rộn của bạn. Google Assistant cũng giúp cá nhân hóa màn hình chính dễ dàng hơn với lịch, lời nhắc và báo cáo tình trạng giao thông trên đường đi làm của bạn.

Google Nest Hub Max sử dụng kết nối Wi-Fi và Bluetooth để đồng bộ hóa với các thiết bị thông minh khác trong nhà như bộ điều nhiệt thông minh, đèn chiếu sáng và hệ thống giải trí. Trung tâm nhà thông minh này cũng được trang bị loa âm thanh nổi mạnh mẽ, hoàn chỉnh với loa trầm 3 inch, có thể được sử dụng để thưởng thức âm nhạc, xem video YouTube hoặc thậm chí xem công thức nấu ăn trong khi bạn chuẩn bị bữa tối.

6. Amazon Echo Plus (Gen 2)

Amazon Echo Plus thế hệ thứ 2 với các giao thức liền mạch cho phép nó hoạt động như một trung tâm thông minh thực sự. Echo Plus hỗ trợ Zigbee cho phép nó điều khiển trực tiếp nhiều thiết bị thông minh như bộ điều nhiệt thông minh, bóng đèn thông minh trong nhà bạn.

Về mặt kỹ thuật Echo Plus phát triển dựa trên Amazon Echo, nhưng nó đem đến một vài tính năng cùng thiết kế mới với ba màu sắc để lựa chọn. Được tích hợ trợ lý ảo Alexa, bạn có thể đặt câu hỏi, kiểm tra thời tiết và thực hiện nhiều tác vụ khác với hơn 50.000 kỹ năng trong thư viện của Amazon. Echo Plus được trang bị một loa trầm neodymium 3 inch cùng với loa tweeter lớn gần một inch. Điều này giúp Echo Plus có chất lượng âm thanh lớn hơn, lấp đầy căn phòng của bạn.

7. Amazon Echo Dot (Gen 3)

Thay vì bỏ khá nhiều tiền để đầu tư Echo Plus hàng đầu của Amazon, bạn vẫn có thể trải nghiệm công nghệ mới nhất trong một thiết bị nhỏ hơn, ít tốn kém hơn với Echo Dot. Tuy nhiên, sẽ không có kết nối nhà thông minh Zigbee và bộ loa khổng lồ của Echo Plus mới (kích thước loa trên Echo Dot là 1,6 inch, được thừa nhận là nhỏ). Nhưng có vẻ như Amazon đã nỗ lực cập nhật để cung cấp cho bạn chất lượng âm thanh tốt hơn. Được tích hợp trợ lý ảo Alexa, cho phép bạn truyền phát nhạc, tìm kiếm hoặc sở hữu hơn 50.000 kỹ năng khác nhau từ thư viện khổng lồ của Amazon.

8. Amazon Echo Show 5

Amazon Echo Show 5 với màn hình 5,5 inch, có kích thước chỉ bằng một nửa so với Echo Show ban đầu. Được thiết kế để nâng cao tiện ích cho cuộc sống của bạn, nó giúp bạn cập nhật tin tức buổi sáng, báo cáo tình trạng giao thông trước khi đi làm và hướng dẫn bạn nấu ăn.

Bạn cũng có thể truyền phát các video phục vụ việc tập luyện hay giải trí, phim ảnh. Đặt nó trên đầu giường của bạn để chào đón ngày mới đầy hứng khởi và dễ dàng truy cập vào lịch trình của bạn.

Bạn có thể quản lý Echo Show 5 chủ yếu thông qua các lệnh thoại. Ngoài việc thực hiện các cuộc gọi điện thoại, bạn cũng có thể sử dụng các lệnh thoại này để điều khiển các thiết bị tương thích khác trong nhà. Các tính năng bảo mật được chú trọng như: màn che camera, một nút để bật tắt micrô và camera khi bạn cần sự riêng tư.

9. Logitech Harmony Hub

Logitech”s Harmony Hub không phải là trung tâm nhà thông minh tiêu biểu của bạn, nhưng nó tương thích với hơn 270.000 thiết bị thông minh. Với thiết lập đơn giản, nó giúp bạn truyền phát trực tuyến, kết nối với tối đa tám thiết bị trong vài phút, Harmony Hub hoạt động tuyệt vời với TV, đầu phát Blu-ray, Apple TV, Roku, máy chơi game và hơn thế nữa.

Tạo các hoạt động tùy chỉnh rất dễ dàng thông qua Ứng dụng Harmony có thể tải xuống cho cả Android và iOS. Nhấn vào nút được lập trình sẵn trên ứng dụng để bật tắt đèn thông minh Philips Hue, bật loa và TV, khởi chạy Netflix của bạn. Harmony Hub cũng được tích hợp Amazon Alexa, vì vậy bạn hoàn toàn có thể thực hiện các tác vụ trên bằng lệnh thoại.

10. Wink Hub 2

Wink Hub 2 là một trung tâm nhà thông minh thế hệ thứ hai đầy ấn tượng, nó có thể kết nối với các thiết bị thông minh Amazon Alexa, Google Home, Z-Wave, Zigbee, Lutron Clear Connect và Kidde. Việc thiết lập cũng rất dễ dàng thông qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh cho cả hai nền tảng Android và iOS. Trong vòng chưa đầy năm phút, bạn có thể kết nối với các thiết bị thông minh như đèn chiếu sáng Philips Hue, máy điều nhiệt Ecobee hoặc máy ảnh Nest.

Bốn tính năng chính (điều khiển, tự động hóa, giám sát và lên lịch) giúp Wink 2 thực hiện tốt các công việc của một trung tâm nhà thông minh. Wink 2 có thể hỗ trợ tới 530 thiết bị thông minh được kết nối cùng một lúc. Ngoài ra, với Wink Relay được mua riêng bạn có thể cắm trực tiếp vào tường, cho phép kiểm soát tất cả các thiết bị mà không cần đến điện thoại thông minh.

Có thể bạn thích!