Home Công Nghệ 14 Applet IFTTT tốt nhất trên Google Home

14 Applet IFTTT tốt nhất trên Google Home

Tác giả Tri Thức Tốt

Với Google Home bạn có thể cập nhật tin tức nóng hổi trong ngày, dự báo thời tiết, và rất nhiều tiện ích khác. Nhưng nếu bạn kết nối nó với IFTTT, khả năng sẽ trở nên gần như vô hạn. Dưới đây là 14 lệnh thoại Google Home hữu ích nhất dành cho bạn.

1. Find My Phone: Tìm điện thoại của tôi

Thật dễ dàng để đặt điện thoại xuống và để quên nó, đặc biệt là nếu âm lượng bị tắt. Applet IFTTT này biến chuông điện thoại của bạn thành âm lượng tối đa và sử dụng dịch vụ VOIP (giao thức thoại qua Internet) để quay số.

Những gì chúng ta thích:

 • Tiện lợi trong nhiều trường hợp.
 • Cung cấp điều chỉnh âm lượng.

Những gì chúng ta không thích:

 • Có thể không hoạt động với tất cả các điện thoại.

2. Send a Text: Gửi tin nhắn

Khi bạn đang nấu ăn và nhận ra mình cần gửi tin nhắn cho ai đó ngay lập tức, điều bạn cần làm là tìm điện thoại và soạn tin nhắn. Tuy nhiên, Google Home có thể làm điều đó thay cho bạn. Chỉ cần yêu cầu Google nhắn tin cho vợ / chồng / bạn bè / thành viên gia đình của bạn và cho họ biết bạn đang bị thiếu nguyên liệu nào hay bữa tối sẽ hoàn thành lúc mấy giờ, v.v

Điều này cũng có thể được sử dụng để gửi văn bản khi bạn không tiện tìm thấy điện thoại của mình hoặc khi có điều gì đó xuất hiện trong đầu.

Những gì chúng ta thích:

 • Nhắn tin rảnh tay

Những gì chúng ta không thích:

 • Phí SMS có thể được áp dụng.
 • Có thể không hoạt động với tất cả các điện thoại.

3. Send a Tweet: Đăng trạng thái lên Twitter

Đăng trạng thái lên Tweets rất giống với gửi tin nhắn văn bản. Thay vì dừng những gì bạn đang làm, hãy nói “Hey Google, send a Tweet,”/ “Này Google, gửi Tweet”, sau đó nói với Google Home những gì bạn muốn Tweet truyền đạt. Nó sẽ hiển thị trên dòng thời gian của bạn mà không cần bạn soạn tin nhắn và nhấn nút gửi.

Những gì chúng ta thích:

 • Tweet mà không cần Twitter

Những gì chúng ta không thích:

 • Điều này là thú vị hơn là hữu ích.

4. Add a Contact: Thêm một liên hệ

Điện thoại của bạn giống như một cuốn nhật ký thời hiện đại. Việc đưa nó cho ai đó để họ nhập thông tin liên hệ của họ có thể là cách mọi người thường làm, nhưng Google Home giúp bạn dễ dàng nhập một liên hệ mới.

Nếu bạn có một bữa tiệc tối và kết bạn mới, hãy nói, “Hey, Google, add a contact. His name is A Đồ Tốt, and his number is 0123456789.”/ “Này, Google, thêm một liên hệ. Tên anh ấy là A Đồ Tốt, và số của anh ấy là 0123456789.” Đây là một cách dễ dàng, riêng tư hơn để thêm danh bạ mới vào điện thoại của bạn.

Những gì chúng ta thích:

 • Không cần đưa điện thoại cho mọi người hay phải tự tay thực hiện.

Những gì chúng ta không thích:

 • Điều này có thể không hoạt động với tất cả các điện thoại.

5. Nhận danh sách ghi chú được gửi qua email vào cuối ngày

Nếu bạn là người luôn luôn giữ một cuốn sổ tay nhỏ để ghi lại những suy nghĩ ngẫu nhiên, thì đây là ứng dụng dành cho bạn. Khi bạn có một ý nghĩ, bạn muốn ghi lại, hãy nói với Google Assistant để thêm nó vào thông báo của bạn. Vào cuối ngày, Google Home sẽ gửi cho bạn một email với các ghi chú bạn đã nhập.

Những gì chúng ta thích:

 • Ghi chú rảnh tay, tiện lợi.

Những gì chúng ta không thích:

 • Bạn cần ở gần Google Home hoặc ứng dụng Google Assistant trên điện thoại của mình.

6. Tạo một danh sách cho ông già Noel

Applet này tương tự như ứng dụng ghi chú, nhưng với một sự thay đổi thú vị. Con bạn có thể nói với Google để cho Ông già Noel biết những gì chúng muốn vào Giáng sinh thay vì gửi thư đến Bắc Cực, Google sẽ thêm mục nhập dưới dạng một dòng trong tài liệu Google Sheets. Bạn có thể tham khảo tài liệu này một cách dễ dàng và tặng quà Giáng sinh cho con.

Những gì chúng ta thích:

 • Làm cho việc mua sắm Giáng sinh dễ dàng hơn.

Những gì chúng ta không thích:

 • Không áp dụng tại mọi thời điểm trong năm.

7. Điều chỉnh nhiệt độ

Khi bạn run rẩy dưới tấm chăn hoặc nằm dài trên ghế đổ mồ hôi, bạn không muốn thức dậy để điều chỉnh bộ điều chỉnh nhiệt. Nếu bạn có một bộ điều chỉnh nhiệt thông minh, Google Home có thể làm điều đó cho bạn.

Kích hoạt applet này và báo cho Google Home thay đổi nhiệt độ trong phòng mát hơn hoặc ấm hơn một chút so với nhiệt độ hiên tại. Mặc dù Google Home hoạt động hoàn hảo với Nest, nhưng nó cũng hoạt động với các bộ điều nhiệt thông minh khác.

Những gì chúng ta thích:

 • Rất tiện lợi, hữu ích trong nhiều trường hợp.

Những gì chúng ta không thích:

 • Bạn cần một bộ điều chỉnh nhiệt thông minh để làm việc này.

8. Start the Coffee: Pha Coffee

Nếu bạn có một máy pha cà phê thông minh, có lẽ bạn cần thiết lập nó để bắt đầu pha cà phê vào một thời điểm cụ thể. Tuy nhiên, vào mỗi buổi sáng bạn thức dậy, đây là một ứng dụng hoàn hảo. Chỉ cần nói với Google Home để bắt đầu pha cà phê ngay khi bạn thức dậy. Chỉ trong vài phút, bạn sẽ có một cốc coffee nóng hổi, ​​thơm ngon đang chờ bạn.

Những gì chúng ta thích:

 • Pha coffee mà không ra khỏi giường.

Những gì chúng ta không thích:

 • Applet này chỉ hoạt động với một số máy pha coffee thông minh.

9. Tắt nguồn điện

Nếu bạn có ổ cắm thông minh, bạn có thể dễ dàng bật và tắt các thiết bị của mình. Với IFTTT này, hãy báo cho Trợ lý Google tắt một ổ cắm riêng hoặc dải nguồn. Điều này cũng không giới hạn ở một thương hiệu duy nhất; IFTTT có nhiều công thức cho phép bạn tạo một applet tùy chỉnh cho hầu hết mọi thương hiệu phích cắm thông minh trên thị trường.

Những gì chúng ta thích:

 • Khả năng bật và tắt các thiết bị mà không cần nhấn nút.

Những gì chúng ta không thích:

 • Bạn có thể phải làm một applet tùy chỉnh tùy thuộc vào thương hiệu.

 10. Điều khiển đèn thông minh

Nếu bạn có bóng đèn thông minh trong nhà, bạn có thể điều chỉnh chúng mà không cần chạm vào núm. Google Assistant có thể bật và tắt đèn và thậm chí làm mờ từng bóng đèn. Chỉ cần đặt cho mỗi bóng đèn “biệt danh” của nó và cho Google biết cái nào bạn muốn điều chỉnh. Đèn sẽ tối dần hoặc sáng lên theo lệnh của bạn.

Những gì chúng ta thích:

 • Điều này hoạt động với một loạt các bóng đèn thông minh.

Những gì chúng ta không thích:

 • Các thương hiệu ít được biết đến của đèn thông minh có thể không được hỗ trợ.

11. Bật tắt TiVi

Google Home đã có thể bật tivi. Tất cả những gì bạn phải làm là truyền tới nó từ bất kỳ chiếc Tivi nào và nó sẽ tự động bật lên. Tuy nhiên, bạn cần tắt thủ công màn hình, trừ khi bạn kết nối nó với một trung tâm thông qua IFTTT.

Với một thương hiệu như Logitech Harmony hoặc một trung tâm giải trí gia đình thông minh khác, bạn có thể điều khiển tivi chỉ bằng giọng nói của mình.

Những gì chúng ta thích:

 • Bạn sẽ có thể thay đổi âm lượng và tắt tivi chỉ bằng một vài từ.

Những gì chúng ta không thích:

 • Điều này đòi hỏi một trung tâm của bên thứ ba.

12. Tăng sức mạnh cho hệ thống an ninh

Đã bao nhiêu lần khi bạn vừa nằm xuống giường ngủ và nhớ ra rằng bạn đã quên chưa khóa cửa hay bật bảo vệ hệ thống an ninh? Không ai thích ra khỏi giường khi đang buồn ngủ và đây là lúc Google Home có thể giúp bạn chỉ với một câu lệnh đơn giản.

Những gì chúng ta thích:

 • Tiện lợi và nâng cao trí thông minh cho trợ lý ảo.

Những gì chúng ta không thích:

 • Applet này chỉ hoạt động với các hệ thống bảo mật nhất định.

13. Gửi tin nhắn cho nhóm

Nếu bạn để Google Home trong văn phòng của bạn, thì đây là ứng dụng dành cho bạn. Khi bạn hoàn thành một mốc quan trọng trong một dự án và bạn đã mở rất nhiều tab trong trình duyệt của mình, ngay lúc này bạn cần mở một tab khác để gửi bản cập nhật. Chỉ cần nói với Google để gửi tin nhắn của bạn cho nhóm.

Những gì chúng ta thích:

 • Applet này giúp bạn làm việc hiệu quả vào những ngày bận rộn.

Những gì chúng ta không thích:

 • Tin nhắn được gửi mà không có định danh, vì vậy bạn cần nói bạn là ai.

14. Party Time

Công thức IFTTT của Party Time nói với Google Home của bạn để bật đèn thông minh của bạn ở chế độ vũ trường. Cùng với một vài lệnh như “play music/ phát nhạc” và “turn on the television/ bật tivi” và bạn sẽ có một bữa tiệc vui vẻ.

Những gì chúng ta thích:

 • Party Time! Tại sao lại không thích?

Những gì chúng ta không thích:

 • Nếu không có các thiết bị nhà thông minh cần thiết, applet này khá kém hiệu quả.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!