Home Công Nghệ 15 điều tuyệt vời bạn có thể làm với Apple TV

15 điều tuyệt vời bạn có thể làm với Apple TV

Tác giả Tri Thức Tốt

Bạn có thể làm được những gì với Apple TV? Apple TV được tích hợp đầy đủ các tính năng ẩn tuyệt vời. Sau đây là 15 tính năng hữu ích nhất mà bạn có thể làm được với Apple TV.

Nội dung trong bài viết này áp dụng cho Apple TV thế hệ thứ 4 và Apple TV 4K, chạy tvOS 11 và 12.

1. Tùy chọn phát trực tuyến miễn phí

Khi bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để xem, đừng tìm kiếm bên trong các ứng dụng. Nếu bạn sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói của Apple TV, nó sẽ kiểm tra mọi ứng dụng bạn đã cài đặt để cho bạn biết các tùy chọn của mình. Nó thậm chí có thể tìm thấy một cách miễn phí để xem chương trình truyền hình hoặc bộ phim mà bạn không biết.

Để tìm nội dung theo cách này, nhấn và giữ nút Siri trên điều khiển từ xa và nói “Show me [the name of the thing you’re looking for]./ Hiển thị cho tôi [tên của thứ bạn đang tìm kiếm].” Chọn mục mà bạn muốn xem trong kết quả xuất hiện ở dưới cùng của màn hình. Trên màn hình kết quả tìm kiếm, hãy tìm dòng Available On bên dưới phần mô tả cho các tùy chọn của bạn. Nhấp vào Open In để khởi chạy video trong ứng dụng ưa thích của bạn.

2. Đừng bỏ lỡ cuộc đối thoại hấp dẫn

Với Apple TV, bạn không bao giờ phải bỏ lỡ những cuộc đối thoại hấp dẫn với các tình tiết gay cấn nhưng lại khiến bạn khó nghe. Nếu bạn đã bỏ lỡ những gì một nhân vật nói trong phim, hãy nhấn và giữ nút Siri trên Điều khiển từ xa và nói ” what did he (she) say?/ anh ấy(cô ấy) đã nói gì?” Video sẽ được phát lại, bật phụ đề chi tiết và tăng âm lượng.

3. Tua nhanh hoặc quay lại chính xác với Siri

Bạn muốn bỏ qua một đoạn trong một bộ phim hoặc chương trình truyền hình chính xác 102 giây hoặc quay lại 8 phút? Bạn có thể làm điều đó bằng Siri và Apple TV. Chỉ cần giữ nút Siri trên điều khiển từ xa và nói với Apple TV những gì bạn muốn: ” go back 2 minutes”, ” skip ahead 90 seconds”, v.v.

4. Truy cập phụ đề và cài đặt âm thanh

Rất nhiều nội dung có sẵn trên Apple TV có phụ đề tùy chọn có sẵn. Để truy cập chúng, hãy bắt đầu xem bất kỳ video nào và kéo xuống bằng Siri Remote. Chọn phụ đề và sau đó chọn ngôn ngữ bạn muốn. Nhấp vào điều khiển từ xa để bật phụ đề bằng ngôn ngữ đó.

Phụ đề không phải là lựa chọn duy nhất bạn có thể truy cập theo cách này. Nếu bạn chọn Audio/ Âm thanh, bạn có thể kiểm soát ngôn ngữ của video đang xem. Bạn cũng có thể truy cập các cài đặt âm thanh như cân bằng âm lượng để giảm âm thanh lớn và chọn loa mà âm thanh được gửi đến, bao gồm cả HomePods.

5. Điều khiển HDTV của bạn với Apple TV Remote

Nếu bạn có Apple TV, bạn có thể sử dụng điều khiển từ xa của nó để cấp nguồn cho các bộ phận của TV. Với các cài đặt phù hợp được bật, Siri Remote có thể bật TV, đầu thu và Apple TV cùng lúc, cũng như kiểm soát âm lượng trên TV của bạn (hoặc hệ thống Sonos, với một vài hạn chế nhỏ).

Để thực hiện việc này, hãy đi tới Settings/ Cài đặt > General/ Chung > Remotes and Devices/ Từ xa và Thiết bị. Trước tiên, bật Menu Control TVs and Receivers sang On. Sau đó nhấp vào Volume Control/ Điều khiển âm lượng và chọn tùy chọn bạn thích.

Lưu ý: Chọn Auto/ Tự động nếu bạn không chắc chắn.

6. Hiển thị iPhone, iPad hoặc Mac trên TV của bạn

Với Apple TV, bạn có thể chiếu iPhone, iPad hoặc Mac lên HDTV. Tính năng này rất tốt để xem ảnh trên màn hình lớn, phát video từ thiết bị của bạn hoặc thuyết trình. Để thực hiện việc này, bạn cần sử dụng AirPlay Mirroring, một tính năng được tích hợp trong iOS, macOS và tvOS.

7. Sử dụng Dark Mode vào ban đêm

Giao diện của Apple TV có đầy đủ các hình ảnh và màu sắc lớn, tươi sáng, hấp dẫn. Nhưng điều đó đôi khi không cần thiết nếu bạn xem trong bóng tối. Bạn có thể bật Dark Mode của Apple TV. Điều này làm cho màn hình chính trở nên tối hơn và phù hợp hơn để xem khi ánh sáng trong phòng yếu.

Để bật Chế độ tối của Apple TV, nhấp vào Settings/ Cài đặt > Appearance/ Giao diện > Dark/ Tối.

Lưu ý: Chọn Automatic/ Tự động để chuyển Apple TV sang Chế độ tối vào ban đêm.

8. Sử dụng Apple TV để điều khiển ngôi nhà thông minh của bạn

Để tự động hóa ngôi nhà của bạn với các thiết bị nhà thông minh như: bộ điều nhiệt, đèn, máy ảnh,… bạn cần phải có một trung tâm nhà thông minh giúp các thiết bị liên lạc với nhau và cho phép bạn điều khiển chúng qua internet. Đối với các thiết bị nhà thông minh sử dụng tiêu chuẩn Homekit của Apple, bạn không cần một thiết bị riêng biệt mà Apple TV có thể đóng vai trò trung tâm nhà thông minh cho bạn.

Để bật các tính năng nhà thông minh của Apple TV, hãy đi tới Settings/ Cài đặt > Accounts/ Tài khoản > iCloud > chuyển đổi My Home thành Connected.

9. Kết nối tai nghe Bluetooth, bộ điều khiển trò chơi và bàn phím

Apple TV hỗ trợ tất cả các loại phụ kiện Bluetooth, bao gồm bàn phím, tai nghe không dây và bộ điều khiển trò chơi. Nếu bạn có phụ kiện Bluetooth, bạn có thể kết nối nó với Apple TV. Đặt phụ kiện ở chế độ ghép nối, sau đó chuyển đến Settings/ Cài đặt > Remotes and Devices/ Từ xa và Thiết bị > Bluetooth và chọn phụ kiện bạn muốn ghép. Nếu thiết bị cần một mã PIN để ghép, bạn hãy nhập nó.

10. Sử dụng iPhone, iPad hoặc Apple Watch điều khiển từ xa

Nếu bạn mất điều khiển Siri từ xa hoặc chỉ không thích nó, bạn có thể sử dụng iPhone, iPad, thậm chí Apple Watch của mình làm điều khiển từ xa. Đối với iPad và Apple Watch, bạn sẽ cần ứng dụng Remote miễn phí của Apple (đối với Đồng hồ, Remote cần được cài đặt trên iPhone mà Đồng hồ được ghép nối). Nếu bạn có iPhone chạy iOS 11 trở lên, trình điều khiển của Apple TV được tích hợp ngay vào Control Center/ Trung tâm điều khiển.

11. Sử dụng bất kỳ điều khiển từ xa nào

Nếu Apple TV là một phần của hệ thống rạp hát tại nhà, bạn có thể có một điều khiển từ xa chung điều khiển tất cả các thành phần của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để điều khiển Apple TV thay vì dựa vào Siri Remote hoặc ứng dụng. Bạn cần giúp Apple TV “tìm hiểu” các tùy chọn, tính năng và nút của điều khiển từ xa chung của bạn.

12. Khởi chạy trình bảo vệ màn hình bằng Remote

Các trình bảo vệ màn hình tuyệt đẹp của Apple TV bật lên sau vài phút TV không hoạt động, nhưng bạn có thể buộc chúng khởi chạy ngay lập tức bằng điều khiển Siri Remote. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến màn hình chính của Apple TV và di chuyển đến góc trên cùng bên trái của màn hình. Sau đó nhấn nút Menu trên điều khiển từ xa.

Nhấn nút Menu trong khi trên Màn hình chính sẽ tự động di chuyển bạn đến góc trên bên trái.

13. Biến Apple TV thành màn hình phòng hội thảo

Apple TV là một sự bổ sung tuyệt vời cho các văn phòng. Vì AirPlay cho phép bạn chiếu máy tính hoặc thiết bị lên TV, Apple TV giúp bạn dễ dàng thuyết trình trên màn hình lớn. Khi bạn đặt Apple TV ở chế độ Conference Room Display/ Hiển thị phòng hội thảo, TV sẽ khả dụng cho mọi người kết nối và sử dụng. Với chế độ đó, TV hiển thị trình bảo vệ màn hình và hướng dẫn cách kết nối.

Để bật tính năng này, hãy đi tới Settings/ Cài đặt > AirPlay > Conference Room Display/ Hiển thị phòng hội thảo và chuyển đổi Hiển thị phòng hội thảo sang On/ Bật.

14. Khởi động lại bằng điều khiển từ xa

Giống như iPhone hoặc máy tính, đôi khi bạn cần khởi động lại Apple TV để giải quyết vấn đề. Một tùy chọn trong phần Cài đặt sẽ thực hiện việc này, nhưng bạn có thể thực hiện bằng cách khởi động lại từ Siri Remote. Để làm điều đó, nhấn và giữ nút Home và Menu trên điều khiển cùng lúc cho đến khi đèn ở mặt trước của Apple TV bắt đầu nhấp nháy. Sau đó Apple TV sẽ khởi động lại.

15. Giữ đồng bộ nhiều TV Apple

Nếu bạn sở hữu nhiều Apple TV, có thể bạn sẽ muốn chúng được thiết lập giống hệt nhau. Tuy nhiên, bạn không phải sắp xếp hoặc đồng bộ hóa chúng theo cách thủ công. Với tính năng One Home Screen, bạn không phải lo lắng về điều đó. Bật tùy chọn này và tất cả các Apple TV sử dụng cùng một tài khoản iCloud sẽ tự động đồng bộ hóa cho các ứng dụng mà chúng đã cài đặt, cách sắp xếp các ứng dụng, thư mục và hơn thế nữa.

Để bật tính năng One Home Screen, hãy đi tới Settings/ Cài đặt > Accounts/ Tài khoản > iCloud và chuyển One Home Screen thành On/ Bật.

Có thể bạn thích!