Home Công Nghệ “Alexa, Find My Phone” – 3 cách tìm điện thoại bị mất bằng Alexa

“Alexa, Find My Phone” – 3 cách tìm điện thoại bị mất bằng Alexa

Tác giả Tri Thức Tốt

“Alexa, Find My Phone”! Không ai mong muốn điện thoại của mình bị mất hay bị bỏ quên! Thật may mắn, thông qua sức mạnh toàn năng của AlexaAmazon Echo, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về điều này nữa. Có một số ứng dụng cùng với việc thiết lập IFTTT để bạn có thể xác định vị trí điện thoại của mình khi bị mất hoặc bị bỏ quên. Dưới đây là một vài lựa chọn của chúng tôi và hướng dẫn cách cài đặt chúng.

Lưu ý: Có rất nhiều cách để bạn có thể để Alexa định vị điện thoại của mình, nhưng đây là một số cách đơn giản và hiệu quả nhất. Alexa liên tục bổ sung các kỹ năng mới, vì vậy hãy chú ý đến bất kỳ thứ gì khác có thể có ích để tìm kiếm các thiết bị mà bạn cần.

1. Tạo trình theo dõi Alexa bằng ứng dụng TrackR

Một trong những ứng dụng Tìm điện thoại chính thức bởi các thiết bị hỗ trợ Alexa là Trackr. Nó khá dễ cài đặt, nhưng sẽ không hoạt động cho mọi khả năng có thể xảy ra. Đây là quá trình để xem nó có hoạt động với thiết bị của bạn không:

Bước 1: Kích hoạt Trackr trên thiết bị Alexa của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua thiết bị di động được kết nối (điện thoại hoặc máy tính bảng bạn đã liên kết với thiết bị của mình) hoặc nói “Alexa, ask Trackr to find my phone/ Alexa, yêu cầu Trackr tìm điện thoại của tôi.”

Bước 2: Tải xuống ứng dụng Trackr trên thiết bị bạn muốn có thể định vị. Bạn có thể tìm thấy nó trong Apple App Store hoặc Google Play Store.

Bước 3: Khởi chạy ứng dụng trên thiết bị di động của bạn, sau đó chọn Add A New Device/ Thêm thiết bị mới.

Bước 4: Nhấn Alexa Integration/ Tích hợp Alexa, sau đó làm theo yêu cầu trên màn hình để kết nối thiết bị di động với thiết bị Echo của bạn.

Bước 5: Sẽ còn một vài bước nữa để theo dõi nơi bạn sẽ cần liên kết mã PIN từ thiết bị hỗ trợ Alexa của mình với thiết bị di động. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất liên kết các tài khoản của bạn với nhau.

Bước 6: Bây giờ bạn sẽ có hai lệnh mới được kích hoạt. Nếu bạn nói ” Alexa, ask TrackR to find my phone/ Alexa, hãy yêu cầu TrackR tìm điện thoại của tôi”, thiết bị Alexa sẽ cho bạn biết địa điểm được biết đến cuối cùng của chiếc điện thoại. Nếu bạn nói ” Alexa, ask TrackR to ring my phone/ Alexa, hãy yêu cầu TrackR gọi điện thoại cho tôi”, nó sẽ thực hiện chính xác điều đó.

2. Sử dụng Cell Phone Finder để Alexa gọi cho điện thoại bị mất

Trình tìm điện thoại di động có thể khó cài đặt hơn một chút, nhưng không phải điện thoại nào cũng tương thích với TrackR. Hầu hết các đánh giá cho thấy rằng nếu một trong hai cái này không hoạt động với thiết bị của bạn, thì cái kia cũng vậy. Đây là cách thiết lập Cell Phone Finder.

Bước 1: Tải xuống ứng dụng Cell Phone Finder trên thiết bị hỗ trợ Alexa của bạn. Bạn có thể tải xuống thủ công thông qua cửa hàng ứng dụng hoặc nói ” Alexa, enable Cell Phone Finder/ Alexa, bật Trình tìm điện thoại di động”.

Bước 2: Liên kết điện thoại của bạn với kỹ năng bằng cách gọi số (415) 212-4525 từ điện thoại bạn muốn đăng ký với ứng dụng.

Bước 3: Khi bạn đã gọi đến số này, hãy nói ” Alexa, ask Cell Phone Finder what my PIN code is/ Alexa, hãy hỏi Cell Phone Finder mã PIN của tôi là gì”.

Bước 4: Nhập mã PIN vào điện thoại của bạn và hai thiết bị sẽ được kết nối.

Bước 5: Để sử dụng kỹ năng này, hãy nói ” Alexa, start Cell Phone Finder and call me/ Alexa, khởi động Cell Phone Finder và gọi cho tôi.” Thiết bị được liên kết của bạn sẽ bắt đầu đổ chuông. Tới đây, bạn đã hoàn tất!

Lưu ý: Bạn chỉ có thể có một thiết bị di động được kết nối thông qua kỹ năng này. Nếu bạn muốn kết nối một thiết bị di động khác, bạn sẽ cần gỡ cài đặt kỹ năng và yêu cầu Alexa học lại bằng cách thực hiện lại quy trình đăng ký.

3. Sử dụng IFTTT để thiết lập Alexa Skill tùy chỉnh của riêng bạn

Cái này phức tạp hơn một chút, nhưng nó cũng sẽ dạy bạn cách sử dụng một hệ thống giúp bạn kết nối tất cả các loại thiết bị của bạn. Nó sẽ liên quan đến việc sử dụng trang web IFTTT (“If This Then This”).

IFTTT là một trang web cho phép bạn tạo kết nối giữa các thiết bị kết nối internet khác nhau. Đây là cách thiết lập kết nối giữa hai thiết bị của bạn:

Bước 1: Truy cập ifttt.com và đăng ký tài khoản miễn phí hoặc đăng nhập vào tài khoản hiện có của bạn.

Bước 2: Tạo các kênh bạn cần. Chọn biểu tượng Kênh ở đầu màn hình, chọn kênh Alexa, sau đó chọn Kết nối. Bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản Alexa của mình để xác nhận kết nối.

Bước 3: Tiếp theo, tạo kênh Điện thoại của bạn. Chọn lại Channels/ Kênh, sau đó tìm kiếm ” Phone Call/ Cuộc gọi điện thoại”.

Bước 4: Một lần nữa, chọn Connect/ Kết nối, sau đó nhập số điện thoại của bạn và chọn gửi mã PIN. Trả lời điện thoại của bạn và xác nhận số PIN.

Bước 5: Khi bạn đã thêm hai thiết bị của mình vào trang web, bạn có thể tạo kết nối cuộc gọi điện thoại giữa hai thiết bị. Từ trang web IFTTT, chọn tên người dùng của bạn ở góc trên bên phải, sau đó chọn Create/ Tạo từ Menu.

Bước 6: Chọn mục This để bắt đầu tạo kết nối, sau đó tìm kiếm “Amazon Alexa” trong mục Choose Trigger Channel/ Chọn kênh kích hoạt.

Bước 7: Chọn Say a Specific Phrase/ Nói một cụm từ cụ thể làm trình kích hoạt, sau đó nhập một nội dung dễ nhớ như “Find my phone/ Tìm điện thoại của tôi” hoặc “I lost my phone/ Tôi bị mất điện thoại.”

Bước 8: Chọn Create Trigger/ Tạo Kích hoạt.

Bước 9: Chọn That để thiết lập phần tiếp theo, sau đó chọn Phone Call và chọn Call My Phone để hành động.

Bước 10: Chọn Create Action/ Tạo hành động để hoàn thiện kết nối của bạn, sau đó chọn Create Recipe/ Tạo công thức để khóa mọi thứ.

Bước 11: Bạn đã cài đặt xong – nếu bạn làm theo tất cả các bước, bạn sẽ có thể nói “Alexa” theo sau là cụm từ cụ thể bạn đã nhập trong bước 7 và điện thoại của bạn sẽ bắt đầu đổ chuông.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!