Home ĐẹpDáng đẹp 8 bí quyết giữ dáng chuẩn eo thon

8 bí quyết giữ dáng chuẩn eo thon

Tác giả Tri Thức Tốt

Vì sao những người mẫu luôn có thân hình chuẩn là thắc mắc của rất nhiều các chị em? Dưới đây là chia sẻ của nhiều chuyên gia và các siêu mẫu những bí kíp eo thon dáng chuẩn để chị em tham khảo.

Những người mẫu eo con ong giữ dáng như nào? Chị em hãy xem thử và thực hiện những bí kíp giữ dáng cực chuẩn. Vòng eo luôn thon gọn, không béo để giữ thân hình chuẩn.

Sue Peckham là người đồng sáng lập chương trình “12 tuần giảm cân”. Cô cho rằng phụ nữ để có được dáng chuẩn thì đầu tiên phải yêu bản thân và áp dụng những phương pháp ăn uống tốt.

Chị em có bao giờ tự hỏi sao những người mẫu lại có thân hình chuẩn không? Thì đây, Sue Peckham chia sẻ những bí kíp eo thon dáng chuẩn để chị em tham khảo:

1. Không nên áp dụng một chế độ ăn uống quá lâu

Các công ty chuyên về giảm cân hàng đầu cũng công bố nhiều nghiên cứu. Khoảng 85% những người đã giảm cân thành công đều có thể tăng cân trở lại.

Chế độ ăn kiêng giảm cân không nên duy trì lâu dài. Vì chế độ ăn kiêng áp dụng lâu có thể gây phản tác dụng, khiến chị em tăng cân trở lại. Tuy nhiên, chế độ ăn kiêng trong thời gian ngắn cũng rất nguy hiểm vì có thể gây rối loạn cho người áp dụng. Tốt nhất, khi đạt được hiệu quả nhất định từ một chế độ ăn uống hãy áp dụng các chế độ giảm cân khác.

2. Ăn đủ bằng trực giác

Bằng bản năng các chị em luôn biết ăn gì và ăn bao nhiêu thì đủ. Nhưng để có một thân hình eo thon, dáng chuẩn thì cần có chế độ ăn uống hợp lý.

Ngay hôm nay, hãy làm quen và học hỏi những người dáng đẹp, khỏe mạnh và thử làm theo cách của họ. Phụ nữ dáng chuẩn luôn biết lựa chọn thực phẩm thích hợp, ít béo và kiểm soát được khi nào nên dừng lại bằng chế độ ăn uống phù hợp. Và đặc biệt là họ kiểm soát bằng trực giác của mình. Tức là tự cảm nhận chứ không cần cần tính toán chi tiết calo làm gì cả.

3. Không phụ thuộc vào lời khuyên nên ăn gì

Việc ăn uống theo lời khuyên khiến bạn không thể biết được liệu thực phẩm đó có phù hợp và tốt cho cơ thể mình hay không.

Nhiều người nghĩ rằng trà điểm tâm kiểu Anh có tác dụng thư giãn, tăng cường lưu thông máu, thúc đẩy chuyển hóa và giúp giảm cân. Trà đen cũng được cho rằng có tác dụng tương tự như vậy.

Tuy nhiên các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Los Angeles chỉ ra rằng. Cả hai loại trà xanh và trà đen đều có tác dụng giảm cân nhưng không phải ai cũng áp dụng được. Vì vậy, bạn nên xem cơ thể mình có phù hợp với 2 loại trà trên hay không. Trước khi đưa ra quyết định làm theo biện pháp giảm cân của người khác.

4. Ăn đến khi không còn cảm giác đói

Tập trung vào việc giảm cân có thể dẫn đến ám ảnh về thực phẩm. Hãy bắt đầu thay đổi suy nghĩ với thực phẩm và tập các thói quen của phụ nữ dáng chuẩn. Đó là thay vì suy nghĩ “làm sao để giảm cân” thì sẽ là “làm thế nào cơ thể khỏe mạnh hơn”.

Trước khi ăn bất cứ thứ gì đều nên tự hỏi “món này có giúp cơ thể trở thành khỏe mạnh hơn?”. Và chỉ nên ăn khi cơ thể đói thực sự và dừng ngay khi cơ thể không còn đói.

5. Ăn những gì mình muốn

Người Anh được khuyến cáo cắt giảm thực phẩm trong bữa ăn để chỉ còn 1,600 calo một ngày và 200 calo cho đồ ăn vặt. Chị em nên tự giới hạn 400 calo cho bữa điểm tâm, 600 ăn trưa và 600 dùng bữa tối. Người thực hiện nghiêm ngặt có thể ăn giảm đồ ăn vặt còn 100 calo.

Tổ chức Sức khỏe cộng đồng Anh (PHE) cho rằng chế độ ăn uống trên chỉ là nguyên tắc chung chứ không phải là giới hạn nghiêm ngặt.

Phụ nữ dáng chuẩn ăn những gì họ muốn nhưng chỉ khi họ cảm thấy đói thực sự và dừng lại ngay khi không còn đói.

6. Lắng nghe cơ thể

Trước khi quyết định ăn uống món gì đó hãy tự hỏi bản thân. Việc làm này sẽ giúp chị em kiểm soát được những gì dung nạp vào cơ thể và giữ được dáng chuẩn tự nhiên.

Có thể đặt ra những câu hỏi như: Mình có thực sự đói không? Có phải mình đang rất muốn ăn? Đồ ăn/ uống này có giúp cơ thể khỏe mạnh và thon gọn hơn không? Cơ thể mình sẽ thế nào sau khi ăn món này? Món này có giúp mình khỏe mạnh hay chỉ khiến no bụng? Có nên ăn món này vào lúc này không?

Như vậy các chị em sẽ ý thức hơn về những gì nên và không nên dung nạp vào cơ thể bằng cách trả lời những câu hỏi như vậy. Từ đó sẽ tạo nên thói quen ăn uống giữ dáng chuẩn tự nhiên.

7. Yêu và chấp nhận cơ thể mình

Phụ nữ chỉ bắt đầu chế độ ăn kiêng khi họ muốn thay đổi hình thể. Trong tiềm thức nhắc nhở rằng không ổn rồi, bản thân không thích và không thỏa mãn.

Vì vậy muốn có thân hình khỏe mạnh và dáng chuẩn, chị em hãy thay đổi cách nhìn nhận về thực phẩm. Hãy cho cơ thể mình được tiêu thụ những thực phẩm tốt nhất.

Peckham nói: Chị em cần quan tâm, lo lắng đến cơ thể mình. Bạn không thể tự lo cho mình đúng cách nếu chưa thực sự yêu bản thân và sẵn sàng quan tâm đến cơ thể một cách tốt nhất.

8. Hiếm khi tự cân

Những người dáng chuẩn thường không hay bị ám ảnh về trọng lượng cơ thể. Họ chỉ quan tâm mặc vừa quần áo, cơ thể khỏe mạnh, đó là điều cần thiết và quan trọng.

Tự cân khi trọng lượng thay đổi thất thường vì nhiều lý do khác nhau có thể có ảnh hưởng tiêu cực. Tăng cân hay tụt cân có thể có nhiều lý do. Có thể do tăng cơ, phù nề hay đứng lên cân vào đúng “kỳ đèn đỏ”. Cân nặng còn có thể thay đổi nếu chiếc cân đặt ở sàn cứng hay sàn thảm.

Các cuộc nghiên cứu cho thấy cảm xúc của những người lúc nào cũng thích kiểm tra cân nặng, cuồng cân sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến bản thân. Hãy ngừng việc làm này lại, suy nghĩ tích cực và quan tâm đến bản thân hơn một chút.

(Theo Dailymail)

Có thể bạn thích!