Home Sức Khỏe Là VàngPhòng bệnh 8 dấu hiệu cảnh báo trước cơn đau tim

8 dấu hiệu cảnh báo trước cơn đau tim

Tác giả Thức Tốt Tri

Hiểu được kiến thức về đau tim là cách cứu lấy chính mạng sống của bạn. Dưới đây là những dấu hiệu cơ thể cảnh báo sẽ giúp bạn phòng tránh, bảo vệ tính mạng của mình một tháng trước khi cơn đau tim xuất hiện.

1. Người mệt mỏi

Theo Science Daily, nếu bạn tự dưng bị mệt mỏi không rõ nguyên nhân thì đây là một trong những dấu hiệu chính của cơn đau tim,. Dấu hiệu này thường gặp ở phụ nữ hơn nam giới.

Dấu hiệu: Những hoạt động về thể chất hay tinh thần không phải là lý do khiến bạn mệt mỏi. Bạn có thể mệt mỏi ngay cả khi làm những công việc đơn giản như đi ngủ hay đi tắm. Cảm giác mệt mỏi càng tăng lên vào cuối ngày.  Các triệu chứng này có biểu hiện khá rõ ràng và dễ nhận thấy.

2. Đau bụng

Theo WebMD, những dấu hiệu phổ biến nhất báo hiệu cơn đau tim thường xảy ra ở cả nam và nữ giới đó là đau bụng, đầy hơi, buồn nôn.

Dấu hiệu: Dấu hiệu đau bụng thường xảy ra theo cơn, những căng thẳng về thể chất có thể khiến bạn càng đau bụng hơn. Trong một thời gian ngắn, cơn đau bụng giảm dần rồi đột ngột tăng lên.

3. Mất ngủ

Theo Science Daily, hiện tượng mất ngủ thường xảy ra ở phụ nữ có liên quan đến đau tim hay đột quỵ. Mất ngủ thường đi kèm với lo âu cao và đãng trí.

Dấu hiệu: Khó ngủ, ngủ không sâu giấc, tỉnh giấc sớm.

4. Khó thở

Nếu bạn cảm thấy không thể hít thở sâu, khó thở hoặc thở hổn hển thì bạn cần cẩn  trọng. Hiện tượng này thường xảy ra ở cả nam và nữ trong vòng 6 tháng trước khi cơn đau tim xuất hiện.

Dấu hiệu: Cảm thấy thiếu khí, chóng mặt, khó thở.

5. Rụng tóc

Dấu hiệu này thường xảy ra ở nam giới trên 50 tuổi. Tuy nhiên, một số phụ nữ cũng có thể xuất hiện dấu hiệu này. Hói đầu có liên quan việc tăng mức độ hormone căng thẳng cortisol.

Dấu hiệu: Chú ý tình trạng tóc rụng ở phần đỉnh đầu.

6. Nhịp tim không ổn định

Bạn cần thận trọng với những dấu hiệu rối loạn nhịp tim bất thường hoặc nhịp tim nhanh. Nếu bạn bị bệnh xơ vữa động mạch, việc tập thể dục có thể tạo ra một kích thích làm gia tăng nhịp tim. Vì vậy, bạn cần tuyệt đối không được làm ngơ nếu gặp tình trạng này.

Dấu hiệu: Nhịp tim bất thường kéo dài 1-2 phút. Nếu sau đó không ổn định, bạn có thể cảm thấy chóng mặt và mệt mỏi quá mức. Khi đó cần gọi bác sĩ ngay lập tức.

7. Đổ mồ hôi quá nhiều

Theo WebMD, tình trạng đổ mồ hôi bất thường xảy ra bất cứ lúc nào, cho dù đang là ban ngày hay đêm là dấu hiệu cảnh báo sớm của cơn đau tim. Triệu chứng này xuất hiện ở phụ nữ nhiều hơn.

Dấu hiệu: Triệu chứng như bị cúm, da ẩm ướt, đổ mồ hôi bất kể nhiệt độ cao hay thấp, gắng sức tập luyện hay không, càng về đêm mồ hôi ra càng nhiều.

8. Đau ngực

Cơn đau ở ngực đối với nam giới và phụ nữ sẽ có hình thức và cường độ khác nhau. Ở nam giới, đây là dấu hiệu quan trọng nhất cảnh báo cơn đau tim sắp xảy ra. Còn với phụ nữ tỷ lệ này chiếm khoảng 30%.

Dấu hiệu: Cơn đau ngực có thể xuất hiện tạm thời hoặc kéo dài. Kèm theo đó là cảm giác khó chịu ở hàm dưới, cổ, vai, bụng và bên cánh tay trái hoặc cả hai cánh tay.

(Theo Bright Side)

Có thể bạn thích!