Home Công Nghệ Amazon Echo Buttons là gì và chúng hoạt động như thế nào

Amazon Echo Buttons là gì và chúng hoạt động như thế nào

Tác giả Tri Thức Tốt

Echo Buttons là các phụ kiện được thiết kế để cung cấp tương tác vật lý với các thiết bị Alexa như Echo, Echo DotEcho Show.

1. Echo Buttons là gì?

Echo Buttons là thiết bị có hình dạng nhỏ hơn một chút so với Echo Dot. Bản thân thiết bị này có màu trắng đục khi thiết bị tắt, nhưng đèn LED tích hợp có thể phát sáng với nhiều màu khác nhau trong quá trình chơi trò chơi.

Mỗi Echo Buttons được cung cấp bởi một cặp pin AAA và có khả năng kết nối với thiết bị Echo qua Bluetooth. Bạn có thể kết nối nhiều Echo Buttons với một Echo duy nhất và có những trò chơi được thiết kế cho hai người chơi, nhóm nhiều người chơi và thậm chí là người chơi đơn.

2. Echo Buttons có thể làm gì?

Echo Buttons về cơ bản có thể thực hiện hai đến ba việc: sáng lên, thay đổi màu sắc và báo cho thiết bị Echo khi bạn nhấn nút. Chức năng cực kỳ cơ bản này có vẻ không nhiều, nhưng khả năng thực sự của Echo Buttons chỉ bị giới hạn bởi các trò chơi hoặc kỹ năng mà bạn có thể sử dụng chúng.

Khi Echo Buttons lần đầu tiên ra mắt, Amazon đã cung cấp một số lượng nhỏ các trò chơi khá cơ bản để chơi với chúng. Sau đó Amazon đã mở ra sự phát triển cho các bên thứ ba, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể tự do thiết kế trò chơi của riêng họ hoặc Alexa Skills sáng tạo khác, mở rộng khả năng mà Echo Buttons có thể làm.

Nếu bạn thích lập trình, bạn thậm chí có thể xây dựng các Echo Buttons Skills của riêng mình.

Alexa có thể chơi trò chơi nào bằng Echo Buttons?

Ban đầu Echo Buttons chỉ bao gồm có bốn trò chơi:

  • Button Monte – Trò chơi này hoạt động giống như một phiên bản công nghệ cao của three-card monte.
  • Party Foul – Một trò chơi tiệc tùng vượt thời gian khác, trò chơi này thưởng cho bạn vì có thể dự đoán bạn bè sẽ trả lời các câu hỏi khác nhau như thế nào.
  • Hanagram – Đây là một trò chơi dựa trên việc giải quyết câu đố bằng cách lắng nghe manh mối từ Alexa.
  • Trivial Pursuit Tap – Trò chơi đố kinh điển của Hasbro tập trung nhiều vào văn hóa nhạc pop.

Các trò chơi mới được phát hành mọi lúc, vì vậy danh sách ban đầu chỉ là một phần rất nhỏ trong số các trò chơi bạn có thể chơi với Echo Buttons. Một số trò chơi phổ biến sau đó bao gồm:

  • Would You Rather for Family – Một trò chơi tiệc cổ điển nơi người chơi phải đưa ra quyết định giữa hai tình huống. Phiên bản này là thân thiện với gia đình.
  • Bandit Buttons – Một trò chơi rút thăm nhanh chóng thực hiện Echo Buttons trong vai trò sáu người bắn súng ở Old West. Bạn sẽ cần nhấn nút nhanh hơn bạn bè để giành chiến thắng.
  • Song Quiz – Một trò chơi trong đó bạn nghe các clip của các bài hát nổi tiếng và sau đó đoán tên bài hát và tên bài hát của nghệ sĩ.
  • Jeopardy – Đây là phiên bản chính thức của trò chơi truyền hình cổ điển và bao gồm tích hợp với Echo Show.

3. Cách thiết lập Amazon Echo Buttons

Thiết lập các Echo Buttons không khó, nhưng đó là một quá trình gồm nhiều bước liên quan đến việc nói chuyện với Echo của bạn. Vì vậy, trước khi bạn cố gắng thiết lập mọi thứ, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có Echo Buttons, một chiếc Amazon Echo và một không gian tương đối yên tĩnh để làm việc.

Dưới đây là cách thiết lập Echo Buttons:

Bước 1: Đảm bảo Echo, Echo Dot hoặc Echo Show của bạn được bật và hoạt động.

Bước 2: Lắp hai pin AAA vào Echo Buttons của bạn và đặt thiết bị xuống trên một bề mặt rắn.

Bước 3: Nói “Alexa, set up my Echo Button”.

Lưu ý: Nếu từ đánh thức Echo của bạn không phải là Alexa, hãy thay thế từ đánh thức của riêng cá nhân bạn.

Bước 4: Bấm và giữ đỉnh Echo Button cho đến khi nó sáng màu cam, sau đó nhả nút. Điều này sẽ mất khoảng 10 giây.

Bước 5: Lắng nghe Alexa thông báo khi việc ghép đôi đã hoàn tất. Khi ghép xong, Echo Button sẽ chuyển sang màu xanh.

Quan trọng: Nếu Alexa không thông báo rằng việc ghép đôi đã hoàn tất và Echo Button không chuyển sang màu xanh, thì bạn hãy bắt đầu lại từ đầu.

Nếu bạn có các Echo Button bổ sung để thiết lập, hãy lặp lại các bước này cho từng nút.

Lưu ý: Mỗi Echo Button chỉ có thể được kết nối với một Thiết bị Echo duy nhất. Nếu bạn kết nối Echo Button của bạn với Echo thứ hai, nó sẽ quên nút Echo thứ nhất và bạn sẽ cần làm lại quá trình thiết lập để sử dụng nó với Echo gốc trong lần sử dụng tiếp theo. 

4. Cách chơi trò chơi bằng Echo Buttons

Để chơi trò chơi với Echo Button, bạn cần kết nối từng nút với Echo của mình và sau đó dạy Alexa cách chơi trò chơi mà bạn quan tâm bằng cách cài đặt Alexa Skills thích hợp.

Có ba cách để cài đặt Alexa Skills: tìm kiếm kỹ năng trong ứng dụng Alexa trên điện thoại của bạn và kích hoạt nó, tìm kiếm nó trên trang web Amazon và kích hoạt nó ở đó hoặc yêu cầu Alexa kích hoạt kỹ năng này trực tiếp.

Dưới đây là các hướng dẫn dễ nhất để cài đặt và chơi trò chơi đơn giản Button Monte:

1. Nói “Alexa, enable the Button Monte skill”.

2. Đợi Alexa giải thích xong trò chơi, nếu đây là lần đầu tiên bạn chơi.

3. Chọn một người chơi làm kẻ lừa đảo và một người chơi làm người theo dõi.

4. Nếu bạn là người lừa, hãy cho Alexa biết bạn muốn sử dụng bao nhiêu Echo Buttons.

5. Nếu bạn là người theo dõi, hãy để mắt đến các Echo Buttons và cố gắng nhớ cái nào chuyển sang màu đỏ.

6. Nếu bạn là kẻ lừa gạt, hãy đợi các nút chuyển sang màu vàng, sau đó xáo trộn chúng xung quanh để thử và đánh lừa người theo dõi.

7. Nếu bạn là người theo dõi, hãy đợi các nút chuyển sang màu xanh lá cây, sau đó nhấn nút mà bạn tin là nút đã chuyển sang màu đỏ trước đó.

8. Alexa sẽ cho bạn biết ai là người chiến thắng và bạn có thể chơi lại.

5. Kết hợp các Echo Buttons với Echo Show

Mặc dù bạn có thể sử dụng Echo Buttons với bất kỳ thiết bị Echo nào, việc kết hợp chúng với Echo Show sẽ mở ra nhiều tùy chọn trò chơi hơn nữa. Các nút vẫn được sử dụng làm chuông trong hầu hết các trò chơi, nhưng Echo Show có thể được sử dụng để hiển thị các câu hỏi, manh mối và thông tin hình ảnh khác.

6. Alexa có thể chơi những trò chơi nào khác?

Echo Buttons được thiết kế để tạo trải nghiệm thú vị giữa nhiều người chơi. Nhưng bạn thực sự có thể chơi game trên Alexa bằng Echo của mình mà không cần thêm bất kỳ thiết bị ngoại vi nào. Alexa có thể chơi các trò chơi đố vui, bí ẩn giết người, và nhiều hơn nữa…

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!