Home Công Nghệ Amazon Echo Dot là gì?

Amazon Echo Dot là gì?

Tác giả Tri Thức Tốt

Amazon Echo Dot là một loa thông minh sở hữu tất cả công nghệ và chức năng của một chiếc Echo nhưng có kích thước nhỏ gọn hơn. Đây là mẫu loa thông minh bán chạy nhất của Amazon, chủ yếu do giá thành sản phẩm thấp. Echo Dot cung cấp quyền truy cập vào trợ lý ảo Alexa của Amazon, giúp bạnlựa chọn nghe nhạc, tạo danh sách mua sắm, cung cấp báo cáo thời tiết và nhiều hơn nữa. Loa tích hợp không tốt như Echo, nhưng giắc âm thanh giúp bạn dễ dàng cắm Echo Dot vào bất kỳ loa ngoài nào.

1. Echo Dot là gì?

Ở cấp độ cơ bản, Echo Dot là loa, một số micrô và phần cứng máy tính khác được tích hợp trong một kích thước nhỏ gọn. Dot có kích thước tương đương với một quả bóng khúc côn cầu và có màu sắc để bạn lựa chọn.

Về kết nối, Dot bao gồm Wi-Fi tích hợp, Bluetooth và giắc âm thanh 3,5 mm. Kết nối Wi-Fi và Bluetooth để chia sẻ với những sản phẩm Echo lớn hơn, trong đó giắc âm thanh là một tính năng độc đáo.

Giống như Echo, Dot sử dụng Wi-Fi để kết nối với internet, đó là cách để nó có quyền truy cập vào Alexa. Dot bao gồm công nghệ micro trường xa tương tự như trong Echo, cho phép nó nhận ra các lệnh được đưa ra từ khắp nơi trong căn phòng với một giọng nói bình thường. Điều này được thực hiện bởi một loạt micro được tích hợp và công nghệ hand-waving.

2. Echo Dot hoạt động như thế nào?

Mặc dù có kích thước và giá thành nhỏ hơn, nhưng Dot thực hiện hầu hết mọi tính năng mà Echo làm được. Dot phát nhạc từ các dịch vụ tương thích, cung cấp tóm tắt tin tức, đưa ra thông tin dự báo thời tiết và nhiều hơn thế nữa.

Dot được thiết kế với các tính năng xung quanh trợ lý ảo Alexa của Amazon và mọi thứ được xử lý bằng lệnh thoại. Dot cũng cần một từ để“đánh thức”, đó là “Alexa”theo mặc định. Nó ghi lại bất cứ điều gì nó “nghe thấy” sau đó để xử lý trêndịch vụ đám mây lưu trữ. Không có độ trễ đáng chú ý trong quá trình này, vì vậy nói chuyện với Dot gần giống như nói chuyện với một trợ lý thực sự.

Trong khi có những lo ngại về quyền riêng tư xung quanh vấn đề gián điệp từ Alexa đối với người dùng, tuy nhiên hang khẳng định dữ liệu thiết bị là minh bạch. Bạn hoàn toàn có thể xem và nghe các bản ghi từ ứng dụng Alexa hoặc bằng cách truy cập trực tuyến vào tài khoản Amazon và bạn có thể xóa những bản ghi này.

3. Echo Dot khác với Echo như thế nào?

Sự khác biệt chính giữa Dot và Echo là kích thước và giá cả. Dot nhỏ hơn và có giá thành phải chăng hơn. Hầu hết các chức năng đều giống nhau và chất lượng loa là yếu tố kỹ thuật lớn nhất giúp phân biệt các thiết bị.

Echo bao gồm hai loa tích hợp và buồng cộng hưởng, Dot có một loa duy nhất. Dot không phù hợp để sử dụng trong một không gian rộng lớn với âm thanh phong phú.

Sự khác biệt đáng chú ý khác về phần cứng đó là Dot bao gồm giắc âm thanh 3,5 mm. Giắc cắm này giúp Dot kết nối vào hệ thống âm thanh tại nhà, loa di động hoặc bất kỳ thứ gì khác có đầu vào âm thanh tương thích.

Kết nối Bluetooth giống với Dot và các thiết bị Echo khác, điều đó có nghĩa là bạn có thể tùy chọn ghép Dot với loa không dây nếu bạn muốn.

4. Phiên bản Echo Dot Kids

Phiên bản Dot thân thiện với trẻ em khiến phụ huynh kiểm soát và ngăn trẻ em đặt mua đồ chơi, mua kẹo hoặc truy cập tài liệu không phù hợp. Phần cứng là như nhau, nhưng Echo Dot Kids Edition là một trải nghiệm an toàn hơn cho trẻ nhỏ.

Phiên bản Echo Dot Kids đi kèm với Dot, có vỏ bảo vệ đầy màu sắc và thời hạn một năm đăng ký sử dụng ứng dụng Amazon FreeTime Unlimited tối đa cho bốn trẻ em.

FreeTime Unlimited cung cấp quyền truy cập vào những cuốn sách dành cho trẻ em mà Dot có thể đọc thành tiếng. Nếu con bạn có Kindle Fire, chúng có thể sử dụng dịch vụ để xem phim, chương trình TV miễn phí và chơi các trò chơi miễn phí.

Phiên bản Dot thân thiện với trẻ em đi kèm với việc mua sắm bằng giọng nói bị vô hiệu hóa và tự động lọc ra nội dung không phù hợp khi được sử dụng với Amazon Music. Cha mẹ được cung cấp các công cụ mạnh mẽ để kiểm soát chính xác thời điểm và cách thức con cái họ có thể tương tác với Dot của chúng.

Cha mẹ cũng có thể cài đặt và kích hoạt các kỹ năng Alexa phù hợp với lứa tuổi, cho phép con cái họ điều khiển các thiết bị thông minh cụ thể như công tắc đèn và hơn thế nữa.

Mẹo: Để sử dụng Dot phiên bản thân thiện với trẻ, bạn cần cài đặt ứng dụng FreeTime. Ứng dụng này yêu cầu đăng ký hàng tháng sau một thời gian dùng thử miễn phí. Để biết thêm thông tin, hãy xem ứng dụng FreeTime Unlimited trên Amazon.

Thế hệ mới nhất: Dot With Clock

Vào tháng 9 năm 2019, Amazon đã công bố phiên bản mới nhất của Echo Dot cùng với các thiết bị hỗ trợ Alexa khác. Dot thế hệ thứ 3 tương tự như các thiết bị trước đây, nhưng nó bao gồm một sự tiện lợi mới.

Echo Dot đi kèm với một chiếc đồng hồ dưới hình thức một màn hình LED nhỏ nằm phía sau Dot với một màng che trước. Màn hình hiển thị thời gian và thông tin khác như nhiệt độ hiện tại khi bạn hỏi Alexa.

Dot With Clock không phải là một sự thay đổi lớn, nhưng nó cải thiện và nâng cấp chức năng của Dot với các mô hình trước đó.

Vì Dot không có loa tích hợp tuyệt vời, nên nó là một lựa chọn tốt cho bất kỳ ai có loa di động Bluetooth chất lượng cao. Chất lượng loa có thể không phải là vấn đề đối với bất kỳ ai có nhu cầu sử dụng chức năng trợ lý ảo Alexa và không nghe nhạc.

Do có công nghệ nhận dạng giọng nói ở trường xa, nếu bạn có Echo trong phòng khách, hãy sử dụng Dot để mở rộng chức năng Alexa vào phòng ngủ, phòng làm việc, phòng tắm hoặc không gian khác.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!