Home Công Nghệ Amazon Echo Input là gì và nó hoạt động như thế nào?

Amazon Echo Input là gì và nó hoạt động như thế nào?

Tác giả Tri Thức Tốt

Amazon Echo Input là một biến thể của thiết bị Echo Dot bao gồm micrô để nhận lệnh thoại Alexa, nhưng loại bỏ loa tích hợp. Vì vậy, để nghe phản hồi bằng giọng nói của Alexa và thưởng thức âm nhạc phát trực tuyến cùng các tính năng khác, bạn sẽ cần phải gắn nó vào một hệ thống âm thanh.

Để tìm hiểu xem Echo Input có phù hợp với bạn không, hãy kiểm tra xem nó có thể làm gì và cách thiết lập nó.

1. Echo Input có thể làm gì?

Echo Input ghép nối được với Loa Bluetooth Harman Kardon.

LƯU Ý: Echo Input không thể ghép nối với các loa chỉ có Wi-Fi

Kết nối với bất kỳ loa, hệ thống âm thanh nổi hoặc bộ thu tại nhà nào có giắc cắm đầu vào 3,5mm hoặc giắc cắm RCA (có thể cần bộ chuyển đổi cáp 3,5mm sang RCA).

Echo Input được kết nối với Loa được hỗ trợ và Bộ thu tại nhà qua Cáp 3,5mm / RCA.

Phát nhạc trực tuyến từ Amazon Music, Apple Music, Pandora, SiriusXM, Spotify, iHeart Radio và nhiều hơn nữa trên loa Bluetooth hoặc hệ thống âm thanh được kết nối.

Micro được tích hợp sẵn cho các câu hỏi hoặc mệnh lệnh, ngay cả khi nhạc đang phát. Echo Input cũng hoạt động với “Chế độ thì thầm của Alexa”.

Sử dụng lệnh thoại Alexa, bạn có thể yêu cầu Echo Input phát nhạc, đọc hoặc phát tin tức, kiểm tra thời tiết và giao thông, trả lời câu hỏi, đặt báo thức và hẹn giờ, thêm các mục vào danh sách việc cần làm hoặc mua sắm và điều khiển thông minh tương thích thiết bị gia đình bằng cách thêm các Alexa Skill thích hợp.

Gọi điện thoại chỉ bằng giọng nói và tính năng Alexa Drop-in chỉ hoạt động khi đầu vào Echo được kết nối với loa hoặc hệ thống âm thanh bằng tùy chọn kết nối cáp.

Theo Amazon, tính năng gọi điện và Drop-in không hoạt động khi sử dụng tùy chọn kết nối Bluetooth.

Với Alexa, Echo Input có thể giao tiếp và điều khiển các thiết bị Amazon Echo và Fire TV khác.

Bạn có thể sử dụng Alexa để điều khiển âm lượng phát ra từ Echo Input, nhưng loa hoặc hệ thống âm thanh được kết nối phải cung cấp điều khiển âm lượng riêng. Nếu bạn bảo Alexa tăng âm lượng, nhưng âm lượng loa ngoài hoặc hệ thống âm thanh của bạn đang để rất nhỏ thì bạn có thể không nghe thấy gì. 

Cài đặt Echo Input để xuất âm lượng không đổi và điều chỉnh âm lượng chính bằng các điều khiển trên loa ngoài hoặc hệ thống âm thanh của bạn.

2. Cách thiết lập Amazon Echo Input

Bước 1: Cắm Echo Input vào nguồn AC bằng bộ chuyển đổi được cung cấp.

Bước 2: Tải xuống, cài đặt và mở Ứng dụng Alexa trên điện thoại thông minh của bạn (Android hoặc iOS).

Bước 3: Trong Menu Ứng dụng, chạm vào Biểu tượng Thiết bị ở dưới cùng bên phải, thao tác này sẽ đưa bạn đến Menu Thiết bị. Trong Menu Thiết bị, chạm vào biểu tượng “+” ở trên cùng bên phải để chọn Echo Input từ danh sách được cung cấp.

Bước 4: Lựa chọn thiết bị Echo Input trong ứng dụng Alexa.

Bước 5: Kết nối Echo Input với Wi-Fi khi được yêu cầu và chờ xác nhận rằng Echo Input được kết nối.

Bước 6: Bạn sẽ cần nhập mật khẩu Wifi của bạn.

Bước 7: Chọn phương thức (cáp AUX hoặc Bluetooth) bạn muốn sử dụng để kết nối Echo Input với Bộ thu ngoài hoặc Hệ thống âm thanh tại nhà bạn.

3. Kết nối loa với Amazon Echo Input

Nếu bạn chọn kết nối với loa Bluetooth, bạn sẽ được yêu cầu tiến hành quy trình ghép nối cho loa Bluetooth của mình.

Nhấn Tiếp tục và bắt đầu tương tác với Alexa và nghe nhạc.

Nếu sử dụng kết nối có dây, hãy đảm bảo loa ngoài hoặc hệ thống âm thanh của bạn được bật và đầu vào được chỉ định được lựa chọn.

Nếu Echo Input không phản hồi, bạn có thể đặt lại bằng cách nhấn và giữ nút Action trong 25 giây. Sau đó, bạn phải trải qua quá trình thiết lập ban đầu một lần nữa.

4. Những điểm mấu chốt của Echo Input

Echo Input là phiên bản rút gọn của Echo Dot yêu cầu loa ngoài để bạn nghe phản hồi hoặc âm nhạc của Alexa.

Nó có thể sử dụng tốt nhất với loa và hệ thống âm thanh được hỗ trợ. Tắt mọi tính năng chờ, tiết kiệm năng lượng, ngủ hoặc tự động bật/ tắt để Alexa có thể đáp ứng khi cần.

Echo Dots có loa tích hợp nhưng cũng có thể hoạt động với loa ngoài giống như Echo Input. Cả hai thiết bị đều hoạt động không dây với loa Bluetooth, cũng như loa được cấp nguồn hoặc hệ thống âm thanh tại nhà với đầu vào Aux có sẵn.

Nếu bạn muốn âm nhạc và phản hồi bằng giọng nói của Alexa, đến từ loa ngoài hoặc hệ thống âm thanh gia đình, thay vì từ thiết bị Echo của bạn, thì Echo Input có thể sẽ là thiết bị phù hợp với nhu cầu bạn.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!