Home Công Nghệ Amazon Echo Show là gì?

Amazon Echo Show là gì?

Tác giả Tri Thức Tốt

Đánh giá Echo Show: Bạn có cần một trợ lý video ảo?

Echo Show là một biến thể của dòng sản phẩm loa thông minh Amazon Echo. Điều làm cho Echo Show trở nên khác biệt là ngoài tính năng trợ lý giọng nói Alexa có trên các thiết bị Echo, Echo Show còn cung cấp màn hình cảm ứng 10 inch, 8 inch hoặc 5,5 inch tùy theo từng phiên bản. Tính năng này hiển thị nội dung một cách trực quan và cung cấp tương tác bổ sung để điều hướng qua các tính năng của Echo Show.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này áp dụng cho Amazon Echo Show 8, Echo Show 5 và Echo Show.

1. Bạn có thể làm gì với chương trình EchoShow

Echo Show thực hiện mọi thứ mà Amazon Echo có thể làm được và hơn thế nữa:

Nghe nhạc

Cũng như các thiết bị Echo khác, Echo Show có thể phát nhạc. Truyền phát từ Amazon Music, Spotify, Pandora, TuneIn, iHeartRadio, Apple Music, v.v. Echo Show có Bluetooth để bạn có thể nghe nhạc trên tai nghe và loa tương thích. Bạn cũng có thể truyền phát nhạc từ điện thoại thông minh của mình đến Echo Show.

Mẹo: Echo Show có màn hình hiển thị lời bài hát và các thông tin có sẵn khác liên quan đến lĩnh vực bạn đang xem.

Xem Video và Hình ảnh

Xem video clip hoặc xem ảnh từ điện thoại thông minh, tìm kiếm các clip tin tức hàng ngày và xem trước các đoạn phim giới thiệu. Ngoài ra, nếu bạn là thành viên của Amazon Prime, hãy xem phim và chương trình TV trên màn hình Echo Show. Do tranh chấp đang diễn ra giữa Amazon và Google, Echo Show không hỗ trợ YouTube, nhưng trình duyệt (Silk hoặc Firefox) chạy trong nền cung cấp quyền truy cập vào trang web YouTube.com.

Gọi Video thoại

Sử dụng Echo Show với ứng dụng Alexa để gọi điện thoại cho những người khác sử dụng các sản phẩm Echo hoặc điện thoại thông minh tương thích. Echo Show bổ sung cuộc gọi video hai chiều với những người có Echo Show. Bạn cũng có thể sử dụng Echo Show gọi video bằng tính năng Drop-In.

Kiểm soát ngôi nhà của bạn

Sử dụng Echo Show làm trợ lý tại nhà của bạn vì nó được tích hợp như một trung tâm nhà thông minh. Ở mức cơ bản nhất, Echo Show đóng vai trò là đài phát thanh ngay tại đầu giường. Nó tích hợp với các hệ thống điều khiển của bên thứ ba (có thể cần mua thêm), như Wemo, Samsung Smart Things, Insteon, Ring, Arlo, Wink và Ecobee điều khiển ánh sáng, bộ điều nhiệt, hệ thống an ninh, màn hình theo dõi em bé và bật/tắt TV và hệ thống âm thanh của bạn. Nhiều tùy chọn trong số này có thể được thiết lập với Alexa Skills.

Cập nhật thông tin

Hỏi Alexa bất kỳ câu hỏi nào bạn muốn (về thời tiết, tỷ số thể thao, thời gian chiếu phim, giao thông, chính tả) và câu trả lời sẽ được nói và hiển thị nếu có. Bạn cũng có thể sử dụng Echo Show để tìm công thức nấu ăn, mua sắm, đặt hàng và giao hàng, đặt chỗ nhà hàng, mua vé xem phim, đi xe Uber và các nhiệm vụ khác bằng cách nhấn vào các tùy chọn được cung cấp bởi tính năng AlexaSkills.

2. Bên trong Amazon EchoShow

Echo Show thế hệ thứ hai (2018) nhỏ gọn và nhẹ. Nó có kích thước cao 6,9 inch, rộng 9,7 inch và sâu 4,2 inch. Nó nặng 1758 gram.

Các nút điều khiển trên bo mạch cho Tăng/Giảm âm lượng và Bật/Tắt Mics / Camera. Khi bạn tắt micrô, camera sẽ tắt.

Tám micrô tích hợp được đặt trên đỉnh của thiết bị bao quanh các nút điều khiển trên bo mạch để nhận dạng giọng nói. Các micrô luôn được bật (trừ khi tắt thủ công) ngay cả khi nhạc đang phát để bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói trong khi nghe nhạc.

Loa stereo 2 inch tích hợp để phát nhạc, phản hồi bằng giọng nói Alexa và gọi thoại và video. Để nâng cao chất lượng âm thanh, Echo Show sử dụng công nghệ xử lý âm thanh Dolby. Echo Show có thể gửi âm thanh đến loa và tai nghe Bluetooth, nhưng không có kết nối vật lý nào được cung cấp cho loa hoặc tai nghe có dây bên ngoài.

Tích hợp Wi-Fi băng tần kép cho kết nối internet và mạng. Tuy nhiên, nó không được cung cấp tùy chọn kết nối mạng internet có dây.

Màn hình cảm ứng Echo Show 10 inch có độ phân giải 1280 x 800 pixel nguyên bản, hỗ trợ video 720p, cung cấp hình ảnh chi tiết, dễ nhìn. Để tắt màn hình, hãy ra lệnh bằng lời cho Alexa.

Lưu ý: Echo Show không cung cấp đầu ra video vật lý để kết nối với TV hoặc máy chiếu video.

Để gọi điện thoại video và chụp ảnh, Echo Show có một máy ảnh và video 5 MP tích hợp.

Echo Show tương thích với một tùy chọn Alexa Voice Remote. Sử dụng tính năng  này để liên lạc với Echo Show khi bạn không muốn nói to. Giữ điều khiển từ xa vào miệng và nói nhỏ để không làm phiền người khác.

Kết hợp bộ xử lý di động Intel Atom để nhận dạng giọng nói nhanh, truy cập nội dung và điều hướng màn hình cảm ứng.

3. Sự khác biệt giữa các phiên bản Amazon Echo

Ngoài hiệu suất âm thanh yếu hơn một chút, mô hình gốc (2017) của Echo Show không bao gồm hỗ trợ tích hợp cho NBC, Hulu Live, YouTube hoặc công thức hướng dẫn nấu ăn. Ngoài ra còn có hai biến thể nhỏ hơn của Echo Show.

Amazon Echo Show 8

Được phát hành vào năm 2019, Echo Show 8 có màn hình 8 inch độ phân giải 1280×800 pixel, camera 1 megapixel và hai loa 10W mỗi kênh với đầu nối âm thanh 3,5 mm. Chất lượng âm thanh ngang bằng với Echo Show 2018 và có tính năng Drop-In On All để trò chuyện video nhóm với mọi người trong gia đình bạn có sở hữu thiết bị Echo.

Một tính năng độc quyền khác là tích hợp với Food Network. Xem các chương trình truyền hình Food Network và nhờ Alexa lưu các công thức nấu ăn yêu thích của bạn. Đăng ký dịch vụ Food Network Kitchen để tham gia các lớp học nấu ăn theo yêu cầu.

Amazon Echo Show 5

Phiên bản này đi kèm với màn hình 5,5 inch độ phân giải 960×480 pixel, một loa 4 watt (cũng có đầu nối âm thanh 3,5 mm để kết nối với loa hoặc hệ thống âm thanh được hỗ trợ bên ngoài) và camera 1 megapixel. Tuy nhiên, Echo Show 5 không bao gồm khả năng tương thích điều khiển thiết bị Zigbee, mà theotiêu chuẩn Echo Show cung cấp.

4. Kết Luận

Echo Show là một bước ngoặt cho dòng sản phẩm loa thông minh Echo của Amazon Alexa cung cấp bằng cách thêm tính tương tác trực quan hơn. Với khả năng nghe nhạc, xem ảnh và video, xem phim và chương trình truyền hình Amazon Prime, truy cập thông tin hữu ích và thực hiện nhiều tác vụ cá nhân và gia đình, Echo Show là một loa thông minh kết hợp một số tính năng có trên TV thông minh. Thiết bị này phổ biến đến mức nó truyền cảm hứng cho các nhà sản xuất đối thủ của Amazon khác như Lenovo Smart Display.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!