Home Công Nghệ Amazon Echo Spot là gì?

Amazon Echo Spot là gì?

Tác giả Tri Thức Tốt

Tất cả những tiện ích của Alexa nằm trong một thiết bị video nhỏ gọn mang tên Amazon Echo Spot.

Đây là một phiên bản nhỏ gọn của Echo Show, Amazon Echo Spot là một thiết bị điều khiển bằng giọng nói của Alexa có kích thước đồng hồ báo thức với màn hình tròn đường kính 2,5 inch và camera tích hợp. Echo Spot cung cấp các tính năng tương tự như các thiết bị Amazon Echo khác.

1. Những gì bạn có thể làm với Amazon Echo Spot

Thực hiện cuộc gọi thoại miễn phí cho bất kỳ ai ở Việt Nam, Hoa Kỳ, Canada hoặc Mexico. Bạn cũng có thể thực hiện các cuộc gọi video miễn phí với máy ảnh tích hợp cho bất kỳ ai có Amazon Echo Show, Echo Spot hoặc điện thoại thông minh có ứng dụng Alexa.

Tận dụng các kỹ năng của Alexa, với hàng chục ngàn kỹ năng hoặc nhiệm vụ mà Alexa có thể thực hiện, bạn có thể yêu cầu Alexa giúp đỡ với hầu hết mọi thứ bạn có thể tưởng tượng. Chỉ cần yêu cầu Alexa thêm một kỹ năng bạn cần để tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn và các kỹ năng mới của Alexa sẽ được bổ sung liên tục. Bạn có thể yêu cầu Alexa cung cấp tử vi hàng ngày của bạn, kiểm tra số liệu thống kê từ Fitbit của bạn, chơi các trò chơi như Jeopardy. Làm hướng dẫn thiền của bạn và thậm chí giúp bạn theo dõi lượng nước uống.

Với Echo Spot, Alexa có thể cho bạn biết dự báo thời tiết, cung cấp tóm tắt tin tức, thậm chí là trả lời các câu hỏi bằng cách tra cứu thông tin trực tuyến cho bạn.

Được gọi là đồng hồ báo thức thông minh, một chiếc Spot có khả năng nhiều hơn thế. Đó có thể là cuộc gọi báo thức của bạn nhưng cũng là bộ đếm thời gian trong bếp, theo dõi danh sách việc cần làm, danh sách mua sắm và theo dõi lịch để nhắc bạn về các cuộc hẹn quan trọng. Nó cũng có thể đặt chỗ cho bữa ăn trưa với bạn bè, giúp đặt các chuyến đi du lịch và thậm chí đồng bộ hóa các cập nhật của bạn tới gia đình thông qua ứng dụng Alexa.

Mặc Echo Spot không chính thức là một trung tâm nhà thông minh giống như Amazon Echo Plus, kết nối Wi-Fi và Bluetooth cho phép Echo Spot kiểm soát các thiết bị sử dụng các công nghệ đó. Tùy thuộc vào các thiết bị nhà thông minh của bạn, nó có thể hoạt động với bóng đèn thông minh, TV thông minh, khóa cửa thông minh, máy điều nhiệt thông minh và thậm chí cả quạt trần thông minh.

Echo Spot có thể hoạt động với các máy quay video tương thích, chẳng hạn như Amazon Cloud Cam, chuông cửa video, màn hình em bé thông minh hoặc bất kỳ nơi nào khác trong nhà mà bạn muốn để mắt tới. Bạn muốn biết ai đang ở cửa? Chỉ cần hỏi Alexa và Spot sẽ cho bạn biết ai là người gõ cửa.

Amazon Echo Spot bao gồm tính năng Drop-In cho phép bạn kết nối trực quan ngay lập tức với Echo Spot, Echo Show hoặc điện thoại thông minh với Ứng dụng Alexa ở một phòng khác trong nhà của bạn hoặc bạn bè thân thiết đã được phê duyệt.

Phát trực tuyến Pandora, Spotify, iHeartRadio, podcast và Audible audiobooks. Echo Spot cũng có thể đồng bộ hóa với các thiết bị Echo khác trong nhà để phát âm thanh của bạn tới bất kỳ phòng nào bạn muốn hoặc trong toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Thành viên Amazon Prime có thể sử dụng Echo Spot để nghe nhạc thông qua Prime Music và hiển thị lời bài hát trên màn hình (nếu bạn không có Prime, Amazon Music Unlimited cung cấp gói đăng ký giá đặc biệt cho các thiết bị Echo cũng có thể phát lời bài hát). Xem các chương trình, video và phim trên Amazon Prime trên Spot của bạn với Prime Video. Bạn thậm chí có thể đặt hàng với tư cách thành viên Prime chỉ bằng cách hỏi Alexa và đơn đặt hàng của bạn được giao miễn phí.

2. Bên trong Amazon Echo Spot

Echo Spot là một thiết bị hình tròn nặng khoảng 420 gram với kích cỡ 4.1” x 3.8” x 3.6”, với màn hình tròn nghiêng đường kính 2,5”.

Echo Spot bao gồm loa 1.4. Để có âm thanh mạnh mẽ hơn, Spot có thể kết nối và truyền phát âm thanh đến các thiết bị Echo khác, loa Wi-Fi hoặc Bluetooth tương thích hoặc bạn có thể sử dụng tùy chọn đầu ra âm thanh 3,5 mm để kết nối loa vật lý.

Lưu ý: Loa Bluetooth yêu cầu mã PIN không tương thích với Echo Spot.

Một camera phía trước được đặt phía trên màn hình để gọi video. Khi bạn cần sự riêng tư, Echo Spot có một nút ở mặt sau để tắt micrô và camera.

Echo Spot sử dụng bốn micrô, công nghệ trường xa thế hệ 2, khử nhiễu tăng cường và công nghệ phát tia để có thể nghe bạn từ xa hoặc ngay cả khi TV đang hoạt động, nhạc đang phát ở chế độ nền. Nếu bạn có nhiều thiết bị Echo, Alexa sử dụng Nhận thức không gian Echo (ESP) để xác định thiết bị Echo nào gần bạn nhất để phản hồi.

Echo Spot có hỗ trợ Wi-Fi băng tần kép và hỗ trợ Bluetooth để kết nối và liên lạc với các thiết bị khác trong nhà bạn.

3. Cách thiết lập Amazon Echo Spot

Thiết lập Echo Spot chỉ cần một vài bước đơn giản:

– Cắm Echo Spot vào ổ cắm điện.

– Kết nối với internet (Wi-Fi).

– Đăng nhập vào ứng dụng Alexa trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn để đồng bộ hóa Echo Spot. Đồng thời kích hoạt đầy đủ các tính năng và chức năng của Alexa cho Spot như: bật các kỹ năng mới, kết nối với các thiết bị nhà thông minh và nhiều hơn thế nữa.

Bạn đã thiết lập tất cả! Hỏi Alexa bất cứ điều gì. Alexa sử dụng trí thông minh nhân tạo để học từ vựng, mẫu giọng nói và nhận ra giọng nói của bạn để xây dựng hồ sơ người dùng thông minh hơn khi bạn sử dụng nó nhiều hơn.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!