Home Công Nghệ Amazon Fire TV Cube là gì?

Amazon Fire TV Cube là gì?

Tác giả Tri Thức Tốt

Amazon Fire TV Cube là một thiết bị truyền hình trực tuyến hoạt động rất giống với Fire TV thông thường kết hợp với Echo Dot. Điều đó có nghĩa là nó có thể truyền phát video và nhạc từ tất cả các dịch vụ yêu thích của bạn, đồng thời nó cũng có thể điều khiển bằng lệnh thoại. Nó hỗ trợ video 4K và High Dynamic Range (HDR) và có khả năng giao tiếp với các camera an ninh không dây, thậm chí nó còn có thể điều khiển các thiết bị như TV và âm thanh thông qua lệnh thoại.

1. Fire TV Cube là gì?

Cách đơn giản nhất để hiểu Fire TV Cube là gì và nó cung cấp những gì, là hãy tưởng tượng 4K Fire TV, Echo Dot và thiết bị hồng ngoại (IR) được kết hợp lại với nhau. Điều này bổ sung cho thiết bị truyền hình trực tuyến đáp ứng các lệnh thoại và cũng cho phép bạn điều khiển nhiều loại thiết bị khác bằng lệnh thoại.

Vì tất cả các chức năng này được kết hợp thành một thiết bị duy nhất, nên việc thiết lập và sử dụng Fire TV Cube dễ dàng hơn rất nhiều so với việc để TV Fire 4K, Echo Dot và thiết bị IR hoạt động cùng nhau. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến thiết bị IR, vì các thiết bị này đắt tiền, khó thiết lập và đôi khi cần một trung tâm riêng để sử dụng với Alexa.

Đây là tất cả phụ kiện bao gồm trong hộp Fire TV Cube:

– Amazon Fire TV Cube.

– Bộ chuyển đổi nguồn điện.

– Điều khiển Alexa từ xa.

– Pin cho điều khiển từ xa.

– Bộ chuyển đổi Micro USB Ethernet.

– Cáp mở rộng hồng ngoại.

Việc bao gồm một bộ chuyển đổi Ethernet là một sự nâng cấp đáng kể vì nó cho phép bạn truyền phát qua kết nối có dây trong trường hợp Wi-Fi của bạn kém hoặc bị trục trặc. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn phát video 4K, chiếm nhiều băng thông.

Cáp mở rộng IR cũng rất tuyệt vời khi sở hữu một số thiết bị IR ở trong trung tâm truyền thông. Về cơ bản nó giúp mở rộng phạm vi của thiết bị IR và tích hợp bất cứ nơi nào bạn cần.

2. Sự khác nhau giữa Cube với Amazon Fire Stick và Fire TV Box

Amazon đã phát triển rất nhiều thiết bị khác nhau dưới tên Fire TV, về cơ bản tất cả chúng đều làm cùng một công việc: truyền phát media tới Tivi của bạn. Fire TV Cube làm được nhiều hơn trong số đó, bởi nó là sự kết hợp của Fire TV Box và Echo Dot.

Sự khác biệt lớn nhất giữa Fire TV Cube và tất cả các thiết bị Fire TV khác là phần cứng của Echo được tích hợp ngay bên trong nó. Đồng thời Cube được tích hợp thêm IR, điều mà không thiết bị Fire TV nào khác có được. Nó cho phép Cube điều khiển đầu phát Blu-ray, soundbars và hầu hết các thiết bị khác hoạt động với điều khiển từ xa IR.

Phần cứng và khả năng phát trực tuyến của Cube mạnh hơn Fire TV Stick, nhưng thực sự nó được trang bị bộ xử lý giống như Fire TV Box. Điều đó có nghĩa là 4K Fire TV và Echo Dot kết hợp với nhau có thể mang lại trải nghiệm tương tự với Fire TV Cube, nhưng không tích hợp IR Blaster.

3. Các thiết bị Fire TV giống nhau?

Tất cả các thiết bị Fire TV đều phục vụ cùng một mục đích cơ bản và bạn có thể sử dụng tất cả chúng để xem video từ Amazon Prime Video, Netflix và các nguồn khác. Chúng không được xây dựng trên cùng một phần cứng, vì vậy chúng có những khả năng khác nhau.

Tất cả những gì có thể hiểu là 4K Fire TV và Fire TV Cube nhanh hơn một chút so với Fire TV Stick, vì vậy bạn có thể nhận thấy việc điều hướng Menu hoạt động mượt mà hơn.

Fire TV Stick cũng không có khả năng xử lý video 4K, không hỗ trợ HDR và ​​không tương thích với Dolby Atmos. Vì vậy, nếu bạn có TV 4K và hệ thống âm thanh cao cấp, Fire TV Stick không phải là sự lựa chọn hoàn hảo.

Dưới đây là thông số kỹ thuật chi tiết cho từng thiết bị Fire TV:

Fire TV Stick:

– Độ phân giải: 720p, 1080p

– Điều khiển giọng nói: Yêu cầu Alexa Voice Remote

– Hỗ trợ HDR: Không

– Bộ nhớ: 8 GB

– Ethernet: Tùy chọn ngoài

– Audio: Dolby

– Tốc độ xử lý: 1,3 GHz

Fire TV 4K:

– Độ phân giải: 720p, 1080p, 2160p (4K)

– Điều khiển giọng nói: Yêu cầu Alexa Voice Remote

– Hỗ trợ HDR: Có

– Bộ nhớ: 8 GB

– Ethernet: Tùy chọn ngoài

– Audio: Dolby Atmos

– Tốc độ bộ xử lý: 1,5 GHz

Fire CUBE TV:

– Độ phân giải: 720p, 1080p, 2160p (4K)

– Điều khiển giọng nói: Có

– Hỗ trợ HDR: Có

– Bộ nhớ: 16 GB

– Ethernet: Có

– Audio: Dolby Atmos

– Tốc độ bộ xử lý: 1,5 GHz

4. Fire TV Cube có thể làm gì?

Về Fire TV Cube là Fire TV Box và Echo Dot kết hợp lại, nên nó có thể làm mọi thứ mà Fire TV và Echo Dot có thể làm, nó cũng điều khiển các thiết bị IR.

Với tất cả các khả năng này, Fire TV Cube được thiết kế để trở thành bộ não của rạp hát tại nhà bằng cách cho phép bạn kiểm soát mọi thứ từ tivi, đầu kỹ thuật số, đầu thu A/V, đầu phát Blu-Ray và bất cứ thiết bị điều khiển từ xa IR riêng biệt.

Do Fire TV Cube có chức năng của Echo, nên nó cũng có thể điều khiển các thiết bị gia đình thông minh như bóng đèn, công tắc, ổ cắm và bộ điều nhiệt.

Về bản chất, Fire TV Cube vẫn là một thiết bị phát trực tuyến. Nó bao gồm tất cả các chức năng phát trực tuyến giống như các sản phẩm Fire TV khác, vì vậy bạn có thể sử dụng nó để xem các chương trình truyền hình và phim trên các dịch vụ như Prime Video, Netflix, Hulu và thậm chí YouTube nếu bạn cài đặt một trình duyệt web tùy chọn.

Nếu bạn có một camera an ninh không dây tương thích, Fire TV Cube cũng có thể kết nối với nó và hiển thị dữ liệu ngay trên TV của bạn.

5. Cách sử dụng IR Blaster của Fire TV Cube

Bên cạnh trang bị Alexa, việc bao gồm IR Blaster là sự khác biệt lớn nhất giữa Fire TV Cube và các đối thủ như Apple TV và Chromecast. Fire TV Cube có thể điều khiển một số TV trực tiếp thông qua kết nối HDMI, nhưng đối với thiết bị khác nó phụ thuộc vào công nghệ IR sử dụng trên các điều khiển từ xa.

Khi bạn nhìn vào Fire TV Cube, bạn không thể thấy IR Blaster. Bề mặt màu đen của khối lập phương ẩn nhiều đèn LED giống như trong các điều khiển từ xa. Khi bạn yêu cầu Cube bật một thiết bị âm thanh của bạn, bạn có thể thấy đèn LED nhấp nháy qua ống kính của camera, nhưng không phải bằng mắt thường.

Sử dụng IR blaster trên Cube cực kỳ dễ dàng và nó có thể học cách điều khiển nhiều thiết bị thông qua quy trình tự động. Nếu bạn đã từng thiết lập một điều khiển từ xa và sử dụng nó, đó không phải là cách mà IR Blaster của Cube hoạt động.

Dưới đây là cách thiết lập trình phát hồng ngoại của Fire TV Cube:

Bước 1: Bật Cube TV Fire của bạn.

Bước 2: Điều hướng đến Settings/ Cài đặt > Equipment Control/ Điều khiển thiết bị > Manage Equipment/ Quản lý thiết bị.

Bước 3: Add Equipment/ Thêm thiết bị.

Bước 4: Chọn loại thiết bị bạn muốn thêm.

Bước 5: Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình.

Lưu ý: Bạn sẽ cần điều khiển từ xa Fire TV Cube và điều khiển từ xa cho thiết bị để hoàn tất quy trình.

6. Hạn chế của Fire TV Cube: Đừng để mất Remote của bạn

Fire TV Cube là một thiết bị tuyệt vời nếu bạn chưa có thiết bị phát trực tuyến 4K hoặc bạn muốn điều khiển tất cả các thiết bị của mình bằng giọng nói. Tuy nhiên, khả năng điều khiển bằng giọng nói có một số hạn chế.

Mặc dù bạn có thể sử dụng giọng nói của mình để điều khiển Cube và điều khiển các ứng dụng như Netflix để tìm kiếm, phát, tua lại và tạm dừng. Nhưng điều khiển giọng nói vẫn không mạnh mẽ như giao diện thông thường mà bạn có có thể làm với điều khiển từ xa đi kèm.

Trong một số trường hợp, bạn sẽ cần chọn điều khiển từ xa để thực hiện thông qua các Menu. Chẳng hạn, bạn có thể khởi chạy Netflix bằng lệnh thoại, nhưng dường như không có cách nào để chọn cấu hình nếu tài khoản của bạn cần thiết lập nhiều cấu hình. Các Menu khác và lời nhắc trên màn hình cũng yêu cầu điều khiển từ xa, nhưng hầu hết các vấn đề này có thể được khắc phục bằng các bản cập nhật firmware để cải thiện tính năng Alexa.

Điều khiển từ xa cũng được yêu cầu để thiết lập thiết bị mới, vì vậy nếu bạn đã đánh mất nó, bạn cần phải mua một cái để thay thế.

Điều khiển âm lượng là một hạn chế khác có thể được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm tiếp theo của Amazon. Với Echo, bạn có thể yêu cầu Alexa đặt mức âm lượng cụ thể, ngoài việc yêu cầu âm lượng cao hơn hoặc thấp hơn. Fire TV Cube chỉ có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm âm lượng theo mức đã đặt. Vì vậy nếu bạn muốn chuyển từ âm lượng thấp sang âm lượng cao, bạn cần phải ra lệnh nhiều lần.

Bộ điều khiển vật lý giống hệt với bộ điều khiển giọng nói Alexa đi kèm với các thiết bị Fire TV khác và nó vẫn không có nút âm lượng.

7. Thiết bị của bạn có tương thích với Fire TV Cube không?

Fire TV Cube hoạt động với hầu hết các TV, thiết bị âm thanh và các thiết bị sử dụng điều khiển từ xa hồng ngoại. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ và bạn có thể kiểm tra khả năng tương thích trên trang web hỗ trợ của Amazon.

Vấn đề lớn nhất là Fire TV Cube được thiết lập để điều khiển các thiết bị thông qua IR Blaster của nó. Vì vậy, nếu bạn có TV hoặc thiết bị âm thanh có điều khiển từ xa bằng Bluetooth từ các nhà sản xuất Bang và Olufsen, thì Fire TV Cube sẽ không thể điều khiển chúng.

Có thể bạn thích!