Home Phong thủy Bố trí đồ dùng trong phòng ngủ theo phong thủy cần chú ý những gì

Bố trí đồ dùng trong phòng ngủ theo phong thủy cần chú ý những gì

Tác giả Tri Thức Tốt

Phòng ngủ là nơi chiếm 1/3 thời gian của đời người, nhiếp khí dưỡng thần đều đây. Tiếp nhận lâu dài tác dụng năng lượng bên trong phòng ngủ sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sức khoẻ thể xác và sức khoẻ tinh thần của người ở.

Vì vậy, phong thuỷ phòng ngủ nhất định phải được xem xét kỹ. Việc bài trí đồ dùng trong phòng ngủ như thế nào có thể tham khảo những ý kiến sau đây:

1. Gương trong phòng ngủ

Lắp đặt gương phải ghi nhớ một điều là không để nó chiếu thẳng vào mình, đồng thời không được đối diện với vị trí cát lợi trong phòng. Vì theo phong thuỷ, gương chủ yếu được dùng vào việc chiếu sát. Chiếu sát là dùng gương treo chiếu phản lại khí xấu xâm nhập. Đặt gương ở đầu giường là không hợp, nó sẽ làm cho ta khó ngủ và ngủ không yên giấc.

Có nhiều loại gương, có loại dầy, loại mỏng, có loại nhẵn có loại hoa văn, về mặt phong thuỷ học chúng không có sự khác nhau nhiều. Có một điểm cần chú ý là dù dùng loại gương nào vào trang trí, tốt nhất nên dùng một chiếc tủ thấp chắn ngay bên dưới gương.

2. Tủ và hòm đựng quần áo

Không gian phòng có hạn, việc bài trí tủ (hòm) đựng quần áo không hợp lý sẽ gây trở ngại cho các hoạt động.

Việc bài trí tủ quần áo trong phòng ngủ không đúng có thể ảnh hưởng đến chuyện ăn ở của chủ nhân. Để đạt được hiệu quả không gian, cố gắng kê đặt tủ quần áo, bàn trang điểm theo một hàng.

3. Bàn và giá để đồ

Xếp đặt bàn và giá đựng đồ trong phòng ngủ là công việc hết sức bình thường, bàn có thể dùng để đọc, viết hoặc ăn uống, giá dùng xếp đồ đạc.

Tuy nhiên, do nhiều nhà diện tích sử dụng khá chật hẹp, việc sắp xếp đồ đạc phải tính toán và mất khá nhiều công sức, hơn nữa không gian không thể nắn theo đồ dùng được mà chỉ sử dụng đồ dùng theo không gian nhà mà thôi, cho nên trong phòng sẽ có hiện tượng bàn ghế, giá đựng đồ và các đồ dùng khác không hợp với phong thuỷ, các loại đồ có hình sắc nhọn quá nhiều. Cần chú ý dùng đồ trơn nhẵn và không có góc cạnh là tốt nhất.

Có thể bạn thích!