Home Phong thủy Bố trí hài hòa cửa sổ và nội thất

Bố trí hài hòa cửa sổ và nội thất

Tác giả Tri Thức Tốt

Cửa sổ là bộ phận quan trọng trong nhà cần được trang trí cẩn thận. Mỗi khi bạn bước vào nhà, vật đầu tiên bạn nhìn thấy có lẽ là cửa sổ.

Cửa sổ mang ánh sáng vào nhà, làm cho không khí trong nhà tươi mát, dịu, nó cũng là con đường nối thông giữa môi trường tự nhiên với không gian nhà bạn. Đa số cửa sổ đều được bố trí ngang với tầm mắt nhìn, là nơi sáng nhất trong nhà nên dễ làm cho ánh mắt chú ý đến nhất.

Làm thế nào để bố trí cửa sổ hài hoà với bên trong nhà, khiến cho cửa sổ của bạn đẹp hơn?

Bên trong cửa sổ cũng chính là trong nhà, có thể do chủ nhà bố trí, nhưng cảnh vật bên ngoài cửa sổ thì chủ nhà khó có thể tự do cải tạo. Nếu như cảnh vật bên ngoài cửa sổ đã vừa ý rồi thì không phải suy nghĩ gì nữa, chỉ cần thiết kế kiểu dáng cửa, chất lượng rèm cửa và điều phối màu sắc sao cho hợp lý là được. Được như vậy có thể gọi đó là một “cửa sổ phong cảnh”.

Nếu cửa sổ nhà bạn đối diện với tường đổ nát hay ngõ ngách hẹp, đó là phong cảnh đại sát, có thể hoá giải bằng cách dùng rèm treo thưa để ngăn cách với “cảnh vật” đó, mà ánh sáng mặt trời và gió vẫn tiếp tục vào được trong nhà. Rèm trúc, rèm bạch diệp nhựa đều có thể dùng. Nếu thấy rèm trúc quá dày thì có thể cải tạo làm cho thưa đến độ thích hợp, việc này rất đơn giản. Hoặc có thể dùng loại xâu hạt kết thành rèm che rất đẹp. Cách đơn giản nhất là dùng các hạt ngọc trang trí xấu lại và kết thành rèm treo cửa sổ.

Trên bậc cửa sổ bố trí một vài cây hoa, chậu cảnh sẽ tăng thêm mỹ quan cho nhà. Tầm mắt người nhìn sẽ dừng lại ở những cảnh gần, như vậy nếu có phong sát bên ngoài cửa sổ thì nó cũng mờ đi, hơn nữa ánh sáng và không khí vẫn lưu thông.

Ngoài ra còn có thể thiết kế một vài chiếc giá kéo tinh tế rồi đặt hoa lên trên đó theo các tầng của giá, sẽ rất đẹp.

Có thể bạn thích!