Home Phong thủy Các kiểu đặt ghế sô pha trong phòng khách

Các kiểu đặt ghế sô pha trong phòng khách

Tác giả Tri Thức Tốt

Khu tiếp khách là không gian hoạt động chính trong nhà, tác dụng của nó là tiếp đón khách, khi không có khách mọi người trong nhà cùng nhau tụ tập ở đó trò chuyện.

Chủ thể bài trí ở khu tiếp khách là bàn ghế, mà ghế ở đây thường là sô pha. Hình thức xếp đặt sô pha quyết định hình thức bố trí khu tiếp khách. Thường có một số hình thức bố trí sô pha như sau:

1. Bố trí theo hình chữ “L”

Bố trí theo hình chữ “L” tức là số pha được kê men theo hai mặt tường liền kề nhau tạo thành hình chữ “L”. Kiểu bố trí này lịch sự, ngay thẳng, đối diện có thể kê tủ ti vi hoặc trưng bày một vài bức tranh, đây là cách bố trí hợp thời trang nhất.

2. Bố trí theo hình chữ “C”

Số pha được xếp men theo 3 mặt tường kề nhau theo hình chữ “C”, ở giữa đặt một chiếc bàn trà. Bố trí kiểu này ra vào chỗ ngồi thuận tiện, dễ trao đổi công việc, tạo được tầm nhìn bao quát, đối với gia đình có nhiều mối quan hệ xã hội thì kiểu bố trí này rất phù hợp.

3. Bố trí đối góc

Bố trí thành 2 nhóm số pha ở 2 góc đối nhau, bố trí kiểu này tạo được sự linh hoạt và thuận tiện khi sử dụng.

4. Bố trí kiểu đối xứng

Kiểu bố trí này mang tính truyền thống, nó thể hiện sự trang trọng, mang tính thứ bậc mạnh mẽ, thích hợp với các gia đình khắt khe về nề nếp.

5. Bố trí theo hình chữ “nhất”

Đây là kiểu cách rất thường gặp, số pha được xếp men theo một tường thành hình chữ “nhất”, phía trước đặt bàn trà, kiểu này thích hợp với loại nhà ở có diện tích tương đối nhỏ.

6. Bố trí kiểu an lạc

Kiểu bài trí này có đặc điểm là tự do, phù hợp với gia đình có người ốm yếu, có thể tự do ngồi hoặc nằm lên ghế.

7. Bố trí theo hình vuông

Kiểu này thích hợp với gia đình thường chơi cờ, chơi bài, người góp vui có thể ngồi ở hai bên. Các hình thức bố trí sô pha trên đây không phải là bất biến, có thể căn cứ vào nhu cầu để điều chỉnh và thay đổi cho phù hợp. Dù bố trí kiểu nào đều phải căn cứ vào diện tích và hình dạng của phòng, kết hợp hài hoà với các đồ dùng khác để tạo thành trung tâm tiếp khách, nơi hội tụ thích hợp và trang nhã nhất.

Có thể bạn thích!