Home Công Nghệ Các tính năng tốt nhất của Apple HomePod

Các tính năng tốt nhất của Apple HomePod

Tác giả Tri Thức Tốt

Với loa thông minh HomePod hỗ trợ Siri của Apple bạn muốn nó phát nhạc? Không thành vần đề! Bạn cần kiểm soát các thiết bị Internet of Things trong nhà? HomePod có thể làm điều đó. Tìm kiếm để cập nhật tin tức, thông tin giao thông, hoặc dự báo thời tiết, bạn chỉ cần hỏi Siri.

Nó thậm chí hoạt động như một loa ngoài cho các cuộc gọi, gửi tin nhắn văn bản và ghi chú ngay sau khi thiết lập. Sau đây là 9 tính năng được yêu thích nhất trên HomePod của chúng tôi.

1. Đặt tên cho giai điệu của bạn với Siri

Những gì chúng ta thích:

 • Chơi nhạc bằng HomePod và Siri rất dễ dàng, thông minh và âm thanh tuyệt vời.

Những gì chúng ta không thích:

 • Không có cách nào để điều khiển phát nhạc không phải của Apple bằng Siri (ngoài phát/ tạm dừng và điều chỉnh âm lượng). Bạn sẽ có thể điều khiển Spotify và các ứng dụng khác bằng giọng nói giống như Apple Music.

Trải nghiệm âm nhạc trên HomePod được xây dựng xung quanh các dịch vụ âm nhạc của Siri và Apple. Điều đó làm cho việc nghe nhạc trên HomePod trở nên dễ dàng. Chỉ cần nói với Siri những gì bạn muốn – một bài hát, album, nghệ sĩ, âm nhạc để phù hợp với tâm trạng, v.v. và bạn sẽ nghe thấy nó trong âm thanh rõ ràng sống động ngay lập tức.

2. Spotify, Pandora và các ứng dụng âm nhạc khác

Những gì chúng ta thích:

 • Hỗ trợ cho các dịch vụ âm nhạc không phải của Apple.

Những gì chúng ta không thích:

 • Hỗ trợ không chính thức. Các phiên bản tương lai của phần mềm HomePod sẽ cung cấp các lệnh thoại Spotify, Pandora, v.v., giống như Apple Music.

HomePod chỉ cung cấp hỗ trợ riêng, nghĩa là phát nhạc do Siri kiểm soát đối với các nguồn nhạc từ Apple. Nhưng người dùng Spotify, Pandora và các dịch vụ âm nhạc khác có thể phát từ thiết bị iOS hoặc máy Mac của họ đến HomePod.

AirPlay được tích hợp vào hệ điều hành iOS trên thiết bị Apple và sử dụng rất đơn giản. Chỉ cần một vài thao tác là âm nhạc trên Spotify được phát ra trên HomePod của bạn.

3. Siri luôn luôn lắng nghe

Những gì chúng ta thích:

 • Một giải pháp thông minh, không cần la hét để điều khiển thiết bị của bạn trong khi phát nhạc.

Những gì chúng ta không thích:

 • Siri hiện tại chỉ có thể phản hồi với một người (người đã thiết lập HomePod). Thêm hỗ trợ nhiều người dùng là rất quan trọng.

Khi các loa thông minh khác phát ra tiếng ồn, chúng cũng khó kiểm soát. Nếu Amazon Echo hoặc Google Home đang phát nhạc rất to, bạn cần “hét” lên để nó nghe thấy bạn. Nhưng với HomePod, nó được thiết kế để Siri có thể nghe thấy bạn ngay cả khi âm lượng lớn và đáp ứng các lệnh “Hey, Siri” của bạn.

4. Âm thanh đa phòng

Những gì chúng ta thích:

 • Lấp đầy ngôi nhà của bạn với âm nhạc thật đơn giản.

Những gì chúng ta không thích:

 • Tính năng này chưa có sẵn. Âm thanh đa phòng yêu cầu AirPlay 2.

Điều gì tốt hơn một HomePod? Với nhiều HomePod trong nhà, mỗi thiết bị có thể phát nhạc riêng hoặc tất cả chúng có thể được cài đặt để phát cùng một bản nhạc.

5. Kiểm soát ngôi nhà thông minh của bạn với HomePod

Những gì chúng ta thích:

 • Tự động hóa ngôi nhà là một trong những ứng dụng tốt nhất của loa thông minh. Bật và tắt đèn luôn luôn đơn giản.

Những gì chúng ta không thích:

 • Bạn chỉ có thể điều khiển các thiết bị tương thích HomeKit. Mặc dù có rất nhiều trong số đó, nhưng có thể điều khiển các thiết bị sử dụng các tiêu chuẩn nhà thông minh khác sẽ tốt hơn.

Các ngôi nhà ngày càng thông minh hơn nhờ bộ điều nhiệt, bóng đèn, máy ảnh và các thiết bị gia dụng khác có thể được điều khiển bởi các ứng dụng qua Internet. HomePod có thể là một trung tâm cho các thiết bị nhà thông minh.

6. Gọi điện thoại và gửi tin nhắn văn bản với HomePod

Những gì chúng ta thích:

 • Hỗ trợ cho các ứng dụng nhắn tin không phải của Apple. Bên cạnh ứng dụng tin nhắn trên Apple, bạn cũng có thể sử dụng HomePod để nhắn tin với WhatsApp.

Những gì chúng ta không thích:

 • Không có kiểm soát quyền riêng tư để ngăn người khác yêu cầu HomePod đọc văn bản của bạn (giả sử iPhone của bạn được kết nối cùng mạng Wi-Fi với HomePod). Đây không phải là một tình huống có thể xảy ra, nhưng Apple cần giải quyết vấn đề riêng tư đó.

Âm nhạc có thể là trung tâm của HomePod, nhưng đó không phải là tất cả những gì nó có thể làm. Nhờ tích hợp chặt chẽ các thiết bị của Apple, HomePod hoạt động với iPhone của bạn (hoặc các thiết bị iOS khác) để gửi tin nhắn văn bản và hoạt động như một loa ngoài. Khi một cuộc được bắt đầu, bạn có thể nói chuyện rảnh tay thông qua HomePod.

7. Quản lý thời gian với HomePod

Những gì chúng ta thích:

 • Yêu cầu Siri đặt hẹn giờ là một trong những cách đơn giản nhất để theo dõi thời gian bạn dành cho một nhiệm vụ.

Những gì chúng ta không thích:

 • HomePod chỉ hỗ trợ một bộ đếm thời gian tại một thời điểm. Điều đó tốt cho các tác vụ cơ bản, nhưng chạy nhiều bộ định thời là chìa khóa cho các tác vụ phức tạp hơn.

Bạn có thể kiểm soát thời gian với HomePod. Chỉ cần yêu cầu Siri đặt hẹn giờ và để HomePod kiểm soát thời gian cho việc nấu ăn, chơi trò chơi video, tập thể dục, v.v. Yêu cầu kiểm tra thời gian bất cứ khi nào bạn muốn và Siri sẽ cho bạn biết khi nào hết giờ.

8. Hỗ trợ tạo ghi chú, nhắc nhở và lập danh sách

Những gì chúng ta thích:

 • Hỗ trợ cho các ứng dụng bên cạnh những ứng dụng do Apple cung cấp (ứng dụng Ghi chú của Apple rất tốt, nhưng Reminder khá cơ bản). HomePod hỗ trợ các ứng dụng như Evernote và Things.

Những gì chúng ta không thích:

 • HomePod cần hỗ trợ nhiều ứng dụng của bên thứ ba hơn. Có lẽ điều đó sẽ đến khi các nhà phát triển thêm ứng dụng hỗ trợ HomePod, chắc chắn là Apple sẽ giúp đẩy nhanh những nỗ lực đó. Chỉ hỗ trợ ít ứng dụng ngay là một hạn chế lớn (điều này cũng áp dụng cho các ứng dụng nhắn tin, vì chúng là các ứng dụng bên thứ ba được hỗ trợ khác).

HomePod có một số tính năng năng suất hữu ích. Sử dụng nó để tạo ghi chú, lời nhắc và danh sách. Bạn cũng có thể đánh dấu các mục trong danh sách đó là hoàn thành. Thêm các mục vào danh sách tạp hóa của bạn hoặc ghi lại một suy nghĩ thoáng qua mà không cần giấy và bút.

9. Tự động điều chỉnh cho âm thanh tối ưu

Những gì chúng ta thích:

 • Nó rất đơn giản. Các loa khác cung cấp các tính năng hiệu chỉnh nhận thức không gian, chẳng hạn như Trueplay của Sonos, nhưng chúng yêu cầu ít nhất một vài thao tác bằng tay từ người dùng. Còn ở đây, HomePod tự động làm tất cả.

Những gì chúng ta không thích:

 • Không có gì. Tính năng này không yêu cầu bạn phải làm bất cứ điều gì và nó làm cho âm thanh trên HomePod của bạn nghe tuyệt vời hơn.

HomePod thông minh đến mức có thể phát hiện kích thước, hình dạng và nội dung của căn phòng mà nó được đặt. Với thông tin đó, nó tùy chỉnh phát âm thanh để tạo ra trải nghiệm nghe nhạc lý tưởng nhất cho bạn.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!