Home Công Nghệ Các trạng thái màu sắc thông báo của Alexa trên Amazon Echo

Các trạng thái màu sắc thông báo của Alexa trên Amazon Echo

Tác giả Tri Thức Tốt

Có phải thiết bị Amazon Echo đang nhấp nháy một màu mới? Tìm hiểu ý nghĩa của nó và cách sử dụng nó.

Những thông báo Alexa bạn có thể thiết lập và các vòng màu khác nhau đại diện cho các thông báo khác nhau. Dưới đây là tóm tắt ngắn gọn về cách bạn có thể thiết lập và chỉnh sửa các thông báo.

1. Màu sắc thông báo Alexa có nghĩa là gì?

Mỗi vòng màu khác nhau ở đầu thiết bị Alexa của bạn đại diện cho một thông báo khác nhau và chúng thực sự cung cấp nhiều thông tin hơn:

Tương tác

Trong quá trình sử dụng, đa phần dải đèn tròn sẽ tắt. Nếu loa được cắm điện và không có đèn hiển thị tức là loa vẫn đang hoạt động bình thường và đang sẵn sàng chờ lệnh thoại từ bạn, sau đây là các màu sắc tương tác của loa:

Vòng sáng xanh lam cùng xanh lơ quay theo chiều kim đồng hồ khi loa thông minh được khởi động.

Vòng sáng xanh lam rồi xanh lơ nghĩa là Alexa đã được đánh thức và đang chờ lệnh thoại.

Vòng sáng xanh lam với một góc xanh lơ khi Alexa đang xử lý yêu cầu của bạn, góc màu xanh lơ chỉ vào hướng người ra lệnh.

Trạng thái

Bên cạnh đó, vòng sáng còn có khả năng thông báo cho bạn biết bất kỳ vấn đề nào với Alexa bằng cách hiển thị trạng thái có màu đỏ, tím hoặc cam:

Vòng sáng đỏ nghĩa là micro đã bị tắt và Alexa sẽ không chủ động lắng nghe lệnh thoại. Để bật lại, nhấn vào nút Microphone.

Vòng sáng màu trắng nghĩa là âm lượng loa đang được thay đổi (bằng phím cảm ứng hoặc lệnh thoại).

Vòng sáng màu cam quay theo chiều kim đồng hồ cho biết thiết bị đang ở chế độ setup hoặc trong quá trình kết nối với hệ thống mạng Wifi.

Vòng sáng tím nhấp nháy liên tục cho biết có sự cố trong quá trình thiết lập Wifi.

Vòng sáng tím nháy một lần nghĩa là chế độ Do Not Disturb đang được bật.

Thông báo

Ngoài ra Alexa còn cho phép bạn gửi tin nhắn và thực hiện cuộc gọi, thông báo tin nhắn và cuộc gọi của Amazon có 2 màu, đó là màu xanh lục và vàng:

Vòng sáng xanh lục cho biết có cuộc gọi hoặc Drop In đến.

Vòng sáng xanh lục quay chiều kim đồng hồ cho biết bạn đang thực hiện cuộc gọi.

Vòng sáng màu vàng nghĩa là có tin nhắn hoặc thông báo. Bạn có thể nói lệnh thoại “Play my messages” hoặc “What are my notifications” để kiểm tra thông báo.

2. Đèn thông báo của Echo Show

Không giống với loa Amazon Echo, Echo Show được tích hợp màn hình cảm ứng để thao tác dễ dàng hơn. Với phần cover dải loa của máy được đặt phía dưới màn hình và phần ý nghĩa màu sắc của Echo Show cũng có một chút khác biệt:

 • Dải màu xanh lam với một góc xanh lơ chỉ hướng người ra lệnh khi bạn sử dụng loa.
 • Dải màu đỏ có nghĩa là micro và camera đã bị tắt. Sau vài giây đèn sẽ tắt, để lại biểu tượng tắt micrô và camera ở góc trên bên phải màn hình.
 • Dải màu cam có nghĩa Echo Show đang gặp sự cố kết nối mạng.
 • Dải màu tím có nghĩa Echo Show đang ở chế độ không làm phiền. Sau vài giây đèn sẽ tắt, để lại biểu tượng hình trăng lưỡi liềm ở góc trên bên phải của màn hình.

Đèn thông báo của Amazon Echo Look

Amazon Echo Look cũng có vòng sáng, nhưng có vài cách hiển thị khác biệt so với các thiết bị Echo khác. Dưới đây là chuỗi vòng sáng của Echo Look:

 • Màu xanh dương cùng màu xanh lơ quay tròn nghĩa là Echo Look đang được khởi động. Sau đó, đèn tắt tức Echo Look đã hoạt động và sẵn sàng nhận lệnh.
 • Màu xanh dương cùng màu xanh lơ nghĩa là Alexa đang xử lý yêu cầu của bạn
 • Màu cam quay theo chiều kim đồng hồ nghĩa là thiết bị đang ở chế độ cài đặt
 • Màu trắng nhấp nháy nghĩa là máy ảnh đang bật
 • Màu đỏ nghĩa là máy ảnh và micro đã bị tắt
 • Màu đỏ nhấp nháy nghĩa là Alexa đang không hoạt động, có thể do vấn đề Wifi.
 • Nếu có lỗi xảy ra trong quá trình thiết lập Wifi, vòng sẽ sáng đồng thời nhiều màu

3. Cách sử dụng thông báo của Alexa

Các nhà phát triển tiếp tục bổ sung những tính năng cho các thiết bị Alexa, họ có thể muốn tiếp cận với khách hàng và giới thiệu những ứng dụng mới được trang bị trên thiết bị. Bạn có thể cập nhật những thông tin này bằng cách cho phép các ứng dụng yêu thích của bạn thông báo cho bạn biết khi một kỹ năng mới được thêm vào.

Bước 1: Mở ứng dụng Amazon Alexa trên thiết bị di động của bạn.

Bước 2: Nhấn Settings/ Cài đặt > Notifications/ Thông báo nếu bạn muốn điều chỉnh thông báo chung, chẳng hạn như thông báo khi đơn hàng Amazon được giao, sau đó điều chỉnh cài đặt thanh trượt khi cần. Đối với thông báo cụ thể của ứng dụng, bạn cần thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 3: Từ màn hình Thông báo, hãy nhấn Skills & Games / Kỹ năng & Trò chơi > My Skills/ Kỹ năng của tôi nếu bạn muốn các ứng dụng cụ thể có thể thông báo cho bạn về các kỹ năng mới. Việc này sẽ mở một Menu của tất cả các kỹ năng bạn đã liên kết với thiết bị Amazon Alexa.

Bước 4: Nhấn vào kỹ năng bạn muốn chỉnh sửa, sau đó mở Menu Notifications/ Thông báo để điều chỉnh cài đặt của chúng.

4. Tại sao cần bật thông báo cụ thể cho ứng dụng?

Một trong những điều hữu ích nhất bạn có thể sử dụng thông báo từ Alexa là để giúp bạn theo dõi các đơn đặt hàng và giao hàng trên Amazon. Bạn có thể bật và tắt chúng thông qua ứng dụng Alexa. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Tải ứng dụng Alexa của bạn trên thiết bị được kết nối.

Bước 2: Mở Menu. Sau đó điều hướng đến Settings/ Cài đặt > Notifications/ Thông báo > Shopping/ Mua sắm. Đánh dấu vào thanh trượt để bật khi các gói hàng của bạn được giao hoặc đã bị hủy.

Chú ý: Bạn cũng có thể điều chỉnh nếu bạn muốn Alexa nói rõ sản phẩm nào.

Bước 3: Sử dụng ứng dụng Alexa để đánh dấu lại thanh trượt nếu bạn không còn muốn nhận các thông báo đó nữa.

Mỗi ứng dụng là khác nhau, nhưng có rất nhiều kỹ năng thông báo hữu ích bạn có thể kích hoạt để thiết bị sẽ thông báo cho bạn. Dưới đây là một số thông báo yêu thích:

Lưu ý: Ngay cả khi bạn không sử dụng rất nhiều kỹ năng trên thiết bị Alexa của mình, bạn nên thiết lập thông báo về các kỹ năng được sử dụng nhiều nhất để bạn có thể cập nhật mọi thứ từ Alexa. Hãy thử một lần; có thể có một số điều cực kỳ hữu ích mà bạn không biết thiết bị Alexa của mình có khả năng làm được.

–  Cảnh báo thời tiết khắc nghiệt: Hầu hết các ứng dụng thời tiết lớn có thể cảnh báo cho bạn về tình trạng thời tiết khắc nghiệt, chẳng hạn như lũ lụt hoặc gió lớn.

– Tin tức mới nhất: Nếu bạn đã liên kết chuyên mục tin tức, như The Washington Post, Fox News hoặc NPR với thiết bị của mình, bạn có thể bật thông báo tin tức được quản lý bởi các chuyên mục cụ thể đó.

– Thông báo chuyến bay: Nếu bạn có một ứng dụng du lịch được liên kết với giờ bay, bạn có thể yêu cầu Alexa thông báo cho bạn về thời gian khởi hành hay bất kỳ sự thay đổi nào. Điều này có thể cực kỳ hữu ích nếu bạn phải đón một người nào đó từ sân bay hoặc bạn đang đợi ai đó về nhà sau một chuyến công tác.

– Tin thể thao: Nếu bạn không thể theo dõi đội bóng yêu thích của mình thi đấu, bạn có thể thiết lập thông báo nếu điểm số của đội bóng đó thay đổi hay kết quả trận đấu để bạn có thể cập nhật thông tin liên tục.

Mẹo: Nếu bạn không muốn thiết bị của mình bắt đầu nhấp nháy vào giữa đêm, bạn cũng có thể đặt thời gian cụ thể cho chế độ Do Not Disturb/ Không làm phiền. Điều này sẽ giữ thông báo cho đến khi chế độ Không làm phiền được tắt. Để đặt thời gian, hãy mở ứng dụng Alexa của bạn, sau đó nhấn Devices/ Thiết bị > Do Not Disturb/ Không làm phiền > Scheduled/ Lên lịch. Điều này sẽ cho phép bạn đặt thời gian khác nhau cho các thiết bị khác nhau.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!