Home Công Nghệ Cách chặn và bỏ chặn danh bạ trong Alexa

Cách chặn và bỏ chặn danh bạ trong Alexa

Tác giả Tri Thức Tốt

Alexa có thể là một phương tiện hữu ích để gọi cho bạn bè và người than trong gia đình, tuy nhiên có thể bạn muốn giới hạn cuộc gọi của mình với một số ít người. Bài viết này sẽ là hướng dẫn bạn cách chặn và bỏ chặn danh bạ trên Alexa.

1. Alexa và các cuộc gọi thoại

Tùy chọn cuộc gọi video và thoại của Alexa, được gọi là Alexa Communicate, có một vài điều quan trọng bạn cần biết:

Lưu ý: Điều này sẽ chỉ áp dụng cho những người sử dụng Alexa Communicate. Bạn sẽ không thể chặn mọi người gọi điện thoại thông minh hoặc các thiết bị khác thông qua ứng dụng này.

– Bạn sẽ cần phải đồng ý cho phép ứng dụng Alexa truy cập và tải lên danh bạ của bạn từ điện thoại thông minh.

– Thay vào đó, bạn có thể thêm các liên hệ riêng lẻ và những liên lạc này tôn trọng quyền riêng tư của bạn.

– Bạn không thể liên lạc với người lạ thông qua Alexa Communicate; công cụ sẽ chỉ hoạt động với các số liên lạc bạn đã có và với điện thoại cùng thiết bị Alexa chia sẻ qua mạng Wi-Fi.

– Chỉ có thể sử dụng Alexa Communicate giữa các thiết bị Amazon Echo hỗ trợ Alexa, được kết nối với điện thoại thông minh có cài đặt ứng dụng Alexa. Bạn bè của bạn sẽ không thể gọi Echo của bạn từ điện thoại của họ, trừ khi họ đã cài đặt ứng dụng Alexa và bạn đã cho phép họ Drop-In.

Mẹo: Drop-In không được bật trên tất cả các thiết bị và các cuộc gọi video không phải là một phần của Drop-In.

2. Đặt Alexa để chặn tất cả các liên hệ sử dụng Drop-in

Nếu bạn không muốn kích hoạt Drop-In, bạn có thể tắt nó chỉ bằng một vài thao tác. Menu này cũng sẽ cho phép bạn kích hoạt gửi tin nhắn văn bản và bật hoặc tắt ID người gọi cho những người gọi cho bạn.

Bước 1: Mở ứng dụng Alexa, sau đó nhấn Contacts/ Danh bạ.

Bước 2: Nhấn vào tên của bạn ở trên cùng.

Bước 3: Trong Menu, nhấn vào Allow Drop-In. Như vậy là xong rồi đó!

3. Cách chặn liên hệ cụ thể trên Alexa

Trong các trường hợp khác, bạn có thể không muốn nhận cuộc gọi từ một người nào đó. Điều này được thực hiện thông qua menu Danh bạ và chỉ áp dụng cho những người có ứng dụng Alexa, thiết bị hỗ trợ Alexa và Alexa Communicate được bật. Vì vậy trong khi bạn có thể thấy các liên hệ của mình trên trang danh bạ, bạn sẽ không thấy họ trong menu Chặn danh bạ.

Bước 1: Mở Menu của ứng dụng Alexa và nhấn Contacts/ Danh bạ.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấn Block Contacts/ Chặn Danh bạ. Điều này sẽ giúp bạn thấy các liên hệ mà bạn không muốn gọi điện hay nhận tin nhắn.

Bước 3: Nhấn Block/ Chặn và người đó sẽ bị chặn.

Bước 4: Nếu bạn đổi ý, bạn chỉ cần quay lại Menu. Địa chỉ liên lạc của người bị chặn vẫn ở đó, chỉ cần nhấn Unblock/ Bỏ chặn.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!