Home Phong thủy Cách hóa giải phòng khách có góc nhọn theo phong thủy

Cách hóa giải phòng khách có góc nhọn theo phong thủy

Tác giả Tri Thức Tốt

Do nguyên nhân từ việc thiết kế, kiến trúc, nhiều phòng khách trong nhà ở hiện đại tồn tại góc nhọn và cột, không những làm mất mỹ quan mà còn gây áp lực cho người ở, điều này ảnh hưởng rất lớn đến phong thuỷ. Nhìn từ góc độ mỹ học của nhà ở, điều này gây nhiều tâm tư suy nghĩ, làm cho phòng khách mất đi sự thống nhất hài hoà của nó. Vì vậy, cần phải có biện pháp hoá giải. Xin giới thiệu mấy biện pháp tham khảo:

Dùng tủ gỗ để che lấp góc nhọn, tủ cao hoặc thấp đều được.

Đặt một chậu cây cảnh cao to lá xanh rậm ở góc nhọn cũng có thể làm giảm ảnh hưởng phong thuỷ xấu.

Đặt bể cá cảnh ở chỗ góc nhọn phòng khách cũng rất tốt. Vì nước của bể cá có thể tiêu giảm được sự đè nén nặng nề của góc chết, làm cho khí ở góc chết cuộn ra chỗ khác, không những hợp phong thuỷ mà còn làm đẹp cho nhà.

Che lấp góc nhọn bằng oán gỗ. Ví dụ, che toàn bộ góc nhọn bằng tường gỗ, sau đó treo lên đó một bức tranh sơn thuỷ, tốt nhất là dùng tranh mặt trời mọc trên núi, lấy núi cao trấn áp góc nhọn này. Làm như vậy vừa đẹp nhà vừa có tác dụng hoá giải phong thuỷ xấu.

Bố trí một thềm hoa bằng gỗ nhiều tầng hình vòm ngay ở góc nhà, đặt lên đó một vài chậu hoa tươi kèm theo đèn sáng. Làm như vậy vừa tránh được tác hại của góc nhà vừa tô điểm cho nhà thêm sinh động.

Có thể bạn thích!