Home Công Nghệ Cách kết nối Apple HomePod với TiVi

Cách kết nối Apple HomePod với TiVi

Tác giả Tri Thức Tốt

Apple đã định vị HomePod là đối thủ cạnh tranh với các hệ thống âm thanh không dây do Sonos cung cấp. Ngoài việc phát nhạc, loa Sonos có thể được kết nối với nhau để tạo thành một hệ thống âm thanh vòm tại nhà khá dễ dàng.

HomePod cung cấp tính năng nhận thức không gian cho chất lượng âm thanh rõ ràng và sống động. Việc kết nối HomePod với TV rất đơn giản, tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế mà Apple cần khắc phục.

Apple HomePod hoạt động với TV từ nhiều nhà sản xuất khác nhau, nhưng có hạn chế những sản phẩm được sản xuất bởi LG, Samsung, Panasonic, Sony và Vizio.

1. Bạn cần chuẩn bị những gì để kết nối HomePod với TV

Để kết nối HomePod với TV, bạn sẽ cần một số điều:

  • Một chiếc loa thông minh HomePod.
  • Apple TV thế hệ thứ 4 hoặc Apple TV 4K, có bật Bluetooth.
  • Cả hai thiết bị được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.
  • Cả hai thiết bị sử dụng cùng một Apple ID.

Bạn không thể kết nối HomePod với bất kỳ TV nào. Đó là bởi bạn không thể truyền phát âm thanh đến HomePod qua Bluetooth và nó không có cổng đầu vào như giắc cắm RCA hoặc cổng kết nối âm thanh cho cáp âm thanh. Điều đó ràng buộc bạn với công nghệ phát trực tuyến không dây duy nhất mà HomePod hỗ trợ: Apple AirPlay.

AirPlay không được tích hợp vào HDTV. Thay vào đó, nó là một phần cốt lõi của Apple TV. Để HomePod có thể phát âm thanh từ TV của bạn, nó cần được định tuyến qua Apple TV.

2. Phát âm thanh Apple TV qua HomePod

Khi bạn đã thiết lập HomePod, bạn cần biến nó thành nguồn phát âm thanh cho Apple TV. Khi thực hiện xong, video từ Apple TV phát trên HDTV của bạn và âm thanh được gửi đến HomePod. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Trên Apple TV, nhấp vào ứng dụng Settings/ Cài đặt.

Bước 2: Nhấn vào Video and Audio.

Bước 3: Nhấn vào Audio Output.

Bước 4: Nhấn vào tên của HomePod. Khi dấu tick kiểm tra xuất hiện bên cạnh, Apple TV sẽ phát âm thanh của nó thông qua HomePod.

3. Lối tắt để phát Apple TV thông qua HomePod

Có một cách dễ dàng hơn để gửi âm thanh đến HomePod là sử dụng ứng dụng Settings/ Cài đặt. Không phải mọi ứng dụng Apple TV đều hỗ trợ lối tắt này, nhưng đối với những ứng dụng đó, thường là các ứng dụng video như Netflix và Hulu; để phát nhạc, bạn sẽ cần tuân theo các hướng dẫn thật đơn giản và dễ dàng:

Bước 1: Bắt đầu xem video trong một ứng dụng tương thích.

Bước 2: Vuốt xuống từ xa Apple TV để hiển thị Menu Info Subtitles 3 Audio. (Nếu bạn không thấy menu này khi bạn vuốt xuống, thì ứng dụng không tương thích với tùy chọn này và bạn nên sử dụng các hướng dẫn khác.)

Bước 3: Nhấp vào Audio/ Âm thanh.

Bước 4: Trong menu Speaker, nhấp vào tên HomePod của bạn để dấu tích xuất hiện bên cạnh nó. Âm thanh sẽ bắt đầu phát qua HomePod.

4. Những hạn chế của HomePod và Apple TV

Mặc dù kết nối HomePod với TV khá đơn giản, nhưng nó có thể không lý tưởng cho hệ thống âm thanh tại nhà. Đó là vì HomePod không hỗ trợ một số tính năng âm thanh vòm quan trọng.

Để có trải nghiệm âm thanh tốt nhất với TV và phim, bạn cần có loa cung cấp âm thanh vòm bằng âm thanh đa kênh. Trong âm thanh đa kênh, âm thanh được thiết kế để phát từ nhiều hướng: Một số âm thanh được phát ở bên trái TV (tương ứng với những thứ xảy ra ở bên trái màn hình), trong khi những âm thanh khác phát ở bên phải. Điều này có thể được thực hiện với một loa ở mỗi bên của TV hoặc với một soundbar có loa hoạt động độc lập. Đó là cách loa của Sonos hoạt động cho các hệ thống âm thanh tại nhà.

Nhưng đó không phải là cách HomePod hoạt động (hoặc là chưa). HomePod không hỗ trợ âm thanh đa kênh, do đó nó không thể phân tách các kênh âm thanh bên phải và bên trái cần thiết cho âm thanh vòm.

Ngoài ra, hai HomePod không thể phối hợp ngay bây giờ. Nhiều loa trong các hệ thống âm thanh vòm, mỗi loa phát âm thanh riêng để tạo ra âm thanh sống động. Ngay bây giờ, bạn không thể phát âm thanh cho nhiều HomePod cùng một lúc và nếu có thể, chúng sẽ không hoạt động như các kênh âm thanh trái và phải riêng biệt.

Cuối năm 2018, khi AirPlay 2 được phát hành, HomePod đã phát âm thanh nổi qua nhiều loa. Mặc dù điều đó xảy ra, Apple chỉ quảng cáo tính năng này là được thiết kế cho âm nhạc chứ không phải rạp hát tại nhà. Nếu bạn muốn âm thanh vòm thực sự, HomePod có lẽ không phải là lựa chọn tốt nhất cho TV của bạn.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!