Home Công Nghệ Cách kết nối Echo và Alexa với Wi-Fi

Cách kết nối Echo và Alexa với Wi-Fi

Tác giả Tri Thức Tốt

Khi bạn đã mở hộp Amazon Echo mới sáng bóng của mình hoặc thiết bị hỗ trợ Alexa khác và cắm nó vào. Vậy tiếp theo bạn cần làm gì?

Điều đầu tiên bạn cần làm là đưa thiết bị của mình lên mạng bằng cách kết nối thiết bị với mạng Wi-Fi. Trước khi làm như vậy, bạn sẽ cần phải có tên và mật khẩu của mạng Wi-Fi của mình. Tiếp theo, hãy làm theo các bước sau và bạn sẽ nói chuyện với Alexa ngay lập tức!

1. Kết nối thiết bị Alexa của bạn với Wi-Fi lần đầu tiên

Bây giờ bạn đã tải xuống và cài đặt ứng dụng Alexa. Nếu không, vui lòng thực hiện thông qua App Store cho các thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod touch và Google Play cho Android.

Nếu đây là thiết bị hỗ trợ Alexa đầu tiên của bạn, bạn có thể không cần thực hiện các bước 2-4 dưới đây. Thay vào đó, bạn sẽ được nhắc bắt đầu thiết lập khi ứng dụng đã được khởi chạy.

Bước 1: Nhập thông tin đăng nhập tài khoản Amazon của bạn và nhấn Đăng nhập.

Bước 2: Nếu được nhắc, hãy nhấn nút Bắt đầu.

Bước 3: Chọn tên được liên kết với tài khoản Amazon của bạn từ danh sách được cung cấp hoặc chọn Tôi là người khác và nhập tên chính xác.

Bước 4: Bây giờ bạn có thể được yêu cầu cấp cho Amazon quyền truy cập Danh bạ và Thông báo của bạn. Điều này là không cần thiết để kết nối thiết bị của bạn với Wi-Fi, vì vậy hãy chọn Sau hoặc tùy theo sở thích cá nhân của bạn.

Bước 5: Chạm vào nút Menu Alexa, được biểu thị bằng ba đường ngang và nằm ở góc trên bên trái. Khi menu thả xuống xuất hiện, lựa chọn Cài đặt.

Bước 6: Nhấn nút Add New Device/Thêm thiết bị mới.

Bước 7: Chọn loại thiết bị phù hợp từ danh sách (ví dụ: Echo, Echo Dot, Echo Plus, Echo Tap).

Bước 8: Chọn mô hình cụ thể mà bạn muốn thiết lập (trong ví dụ này, chúng tôi đang chọn Echo Dot, Thế hệ 2).

Bước 9: Cắm thiết bị hỗ trợ Alexa của bạn vào ổ cắm điện và đợi cho đến khi thiết bị hiển thị ký hiệu phù hợp. Nếu thiết bị của bạn đã được cắm, bạn có thể phải nhấn và giữ nút Action/ Hành động của thiết bị. Ví dụ: nếu bạn đang thiết lập Amazon Echo, vòng sáng trên đỉnh thiết bị sẽ chuyển sang màu cam. Khi bạn đã xác định rằng thiết bị của mình đã sẵn sàng, hãy chọn nút Continue/Tiếp tục.

Bước 10: Tùy thuộc vào thiết bị của bạn, ứng dụng hiện có thể yêu cầu bạn kết nối với thiết bị thông qua cài đặt không dây của điện thoại thông minh. Để làm như vậy, hãy làm theo các hướng dẫn trên màn hình để kết nối qua Wi-Fi với mạng Amazon có tên tùy chỉnh (như là Amazon-75). Ngay sau khi điện thoại của bạn được kết nối thành công với thiết bị của bạn, bạn sẽ nghe thấy một thông báo xác nhận và ứng dụng sẽ tự động chuyển sang màn hình tiếp theo.

Bước 11: Một thông báo xác nhận Đã kết nối với tên thiết bị có thể được hiển thị. Nếu vậy, hãy nhấn Tiếp tục.

Bước 12: Danh sách các mạng Wi-Fi khả dụng sẽ được hiển thị trong chính ứng dụng. Chọn mạng mà bạn muốn ghép nối với thiết bị hỗ trợ Alexa của mình và nhập mật khẩu nếu được yêu cầu.

Bước 13: Màn hình ứng dụng hiện có thể đọc tên thiết bị của bạn, kèm theo thanh tiến trình.

Bước 14: Nếu kết nối Wi-Fi được thiết lập thành công, bạn sẽ thấy một thông báo cho biết thiết bị của bạn hiện đang trực tuyến.

2. Kết nối thiết bị Alexa của bạn với mạng Wi-Fi mới

Nếu bạn có một thiết bị Alexa đã được thiết lập trước đây nhưng bây giờ cần được kết nối với mạng Wi-Fi mới hoặc mạng hiện có với mật khẩu đã thay đổi, hãy làm theo các bước sau.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Menu, sau đó là tùy chọn Cài đặt.

Bước 2: Nhấn Cài đặt thiết bị, sau đó chọn thiết bị bạn muốn thay đổi mạng Wi-Fi.

Bước 3: Nhấn Change/Thay đổi, bên cạnh Mạng Wi-Fi.

Việc thiết lập bây giờ giống như trên, bắt đầu từ Bước 10.

3. Các mẹo xử lí sự cố không kết nối được

Nếu bạn đã cẩn thận làm theo các hướng dẫn ở trên mà dường như vẫn không thể kết nối thiết bị hỗ trợ Alexa của mình với mạng Wi-Fi thì bạn hãy thử một số mẹo này.

  • Hãy thử khởi động lại Modem và Routercủa bạn.
  • Hãy thử khởi động lại thiết bị hỗ trợ Alexa của bạn.
  • Hãy thử đặt lại thiết bị hỗ trợ Alexa của bạn về cài đặt gốc.
  • Đảm bảo rằng mật khẩu Wi-Fi của bạn là chính xác. Bạn có thể xác nhận điều này bằng cách cố gắng kết nối với một thiết bị khác bằng cùng một mật khẩu.
  • Hãy thử cập nhật chương trình cơ sở trên Modem Router của bạn.
  • Di chuyển thiết bị hỗ trợ Alexa của bạn đến gần Router của bạn.
  • Di chuyển thiết bị hỗ trợ Alexa của bạn ra khỏi các nguồn nhiễu tín hiệu, chẳng hạn như các thiết bị điện tử không dây khác.

Nếu bạn vẫn không thể kết nối, có thể bạn cần liên hệ với nhà sản xuất thiết bị và nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!