Home Công Nghệ Cách kết nối Google Home với Chromecast

Cách kết nối Google Home với Chromecast

Tác giả Tri Thức Tốt

Để kết nối Google Home với Chromecast, tất cả những gì bạn cần làm là Google Chromecast được cắm vào cổng HDMI có sẵn trên tivi và cài đặt ứng dụng Google Home (trên iOS hoặc Android) để giao tiếp với Chromecast.

Trước khi bắt đầu, bạn cần chắc chắn Chromecast đã có thể hoạt động với Tivi và mạng Wi-Fi của bạn. Bạn cũng cần đảm bảo rằng thiết bị Google Home của bạn được thiết lập trên cùng một mạng với Chromecast.

1. Kết nối Chromecast với Google Home

Bây giờ, bạn cần kiểm tra xem thiết bị Google Home, Google Home Mini hoặc Google Home Max của bạn có thể kết nối với thiết bị Chromecast được không.Đầu tiên, kết nối điện thoại Android hoặc iPhone của bạn với cùng một mạng Wi-Fi với Google Home và Chromecast. Sau đó, khởi chạy ứng dụng Google Home trên thiết bị của bạn.

Ở góc trên cùng bên trái của màn hình chính trên ứng dụng, hãy nhấn vào biểu tượng Menu. Đảm bảo rằng bạn sử dụng cùng một tài khoản Google mà bạn đã thiết lập trên loa thông minh Google Home của mình. Bạn có thể chuyển tài khoản bằng cách nhấn vào hình tam giác hướng xuống bên phải tên tài khoản.

Tiếp theo, nhấn More settings/ Cài đặt khác, sau đó là TV và Speakers. Bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các thiết bị hiện đang liên kết. Để thêm một cái mới (hoặc cái đầu tiên), hãy nhấn vào icon Plus phía dưới bên phải màn hình của bạn. Nếu bạn đã thiết lập Chromecast chính xác, bạn sẽ thấy thiết bị mới trong danh sách.Để thêm nó vào Google Home, chỉ cần nhấn vào hộp kiểm bên cạnh tên thiết bị, sau đó nhấn Add/ Thêm.

2. Thiết lập Video Apps cho Chromecast và Google Home

Một số dịch vụ video như Netflix, CBS All Access và HBO Now yêu cầu bạn đăng nhập trước khi bạn có thể sử dụng chúng với Google Home và Chromecast. Dưới đây là danh sách được lấy từ trang trợ giúp Google:

Các dịch vụ cần đăng nhập:

  • Netflix
  • CBS Tất cả quyền truy cập
  • HBO ngay
  • Viki
  • Starz

Các dịch vụ không cần đăng nhập:

  • CW
  • YouTube / YouTube TV
  • Crackle
  • Crackle
  • Google Play Movies & TV

3. Sử dụng lệnh điều khiển Chromecast bằng Google Home

Tất nhiên, bạn có thể điều khiển Chromecast của mình bằng ứng dụng Google Home, nhưng sử dụng lệnh thoại sẽ nhanh hơn và thuận tiện hơn nhiều.Đánh thức Google Home bằng khẩu hiệu như “Hey Google” hoặc “OK Google”. Sau đó, bạn có thể nói bất cứ lệnh nào bạn muốn từ đó. Nếu bạn có nhiều thiết bị Chromecast, bạn cũng sẽ phải chỉ định thiết bị nào bạn muốn phát video. Chúng tôi đã biểu thị điều này dưới đây với dấu ngoặc.

Một lệnh đầy đủ sẽ bao gồm:

Catchphrase/ Câu nói thông dụng => Command/ Lệnh => Where to execute command/ Nơi thực thi lệnh.

Dưới đây là một ví dụ: “Hey Google, play A Đồ Tốt on <my Chromecast name>.”/ Hey Google, phát kenh A Đồ Tốt trên  <tên Chromecast của bạn>. Cụm từ đầu tiên sẽ là bất cứ chương trình nào bạn muốn xem, trong khi cụm từ được đặt trong ngoặc là tên của thiết bị được kết nối của bạn.

Nếu bạn đã kết nối một dịch vụ như Netflix, HBO Now hoặc CBS All Access, bạn có thể yêu cầu Google Home và Chromecast phát bất kỳ chương trình nào từ các dịch vụ đó.

Ví dụ: “Play Stranger Things on <my Chromecast>.”/ Phát Stranger Things trên <my Chromecast>”.

Các dịch vụ khác như YouTube cũng cho phép bạn phát video bằng giọng nói của mình. Nếu bạn muốn chỉ định video trên YouTube (hoặc bất kỳ dịch vụ được kết nối nào khác), chỉ cần thêm ” on <YouTube>/ trên <YouTube>” vào cuối lệnh của bạn.

Ví dụ: “Play A Đồ Tốt videos on <my Chromecast>”.

Bạn có thể yêu cầu Chromecast phát, tạm dừng và tiếp tục bất kỳ video nào mà bạn đang xem trên TV thông qua thiết bị Google Home. Nói một cách đơn giản là: Nói câu khẩu hiệu của bạn, sau đó là Pause/ Tạm dừng, Play/ Phát, hoặc Resume/ Tiếp tục. Điều này hoạt động ngay cả với các dịch vụ hiện chưa được đăng nhập thông qua Google Home, như Hulu. Khi bạn đã hoàn thành, hãy sử dụng câu khẩu hiệu và lệnh của bạn “Stop/ Dừng lại”.

Việc xem nhanh, xem lại video mà bạn đang xem bằng giọng nói cũng rất đơn giản. Bạn có thể yêu cầu Chromecast thời gian cụ thể, chẳng hạn như “Go back 10 seconds/ Quay lại 10 giây” hoặc “Go forward two minutes/ Tiến về phía trước hai phút”.

Nếu âm lượng TV của bạn cần điều chỉnh, chỉ cần nói âm lượng “Set <my Chromecast> volume to 50 percent,”/  Cài đặt <my Chromecast> mức âm lượng 50 phần tram” hoặc “Volume down on <my Chromecast>/ Âm lượng giảm xuống trên <my Chromecast>. Nếu bạn muốn tắt tiếng hoàn toàn, chỉ cần nói Mute <my Chromecast>.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!