Home Công Nghệ Cách kết nối Google Home với loa thông minh Sonos

Cách kết nối Google Home với loa thông minh Sonos

Tác giả Tri Thức Tốt

Google Home có thể thực hiện rất nhiều tác vụ, bao gồm cả phát nhạc trực tuyến. Khi kết hợp Google Home với các sản phẩm của Sonos, bạn có thể nâng cao hệ thống âm thanh đa phòng. Chúng ta cùng tìm hiểu cách kết nối Sonos với Google HomeGoogle Assistant.

1. Ưu điểm của việc kết nối Sonos với Google Assistant

Loa hoặc sản phẩm Sonos được thiết lập để Google Assistant hoặc Google Home có thể hoạt động được với nó. Sonos hỗ trợ hai phương thức điều khiển Google Assistant.

Bạn có thể thêm Google Assistant trực tiếp vào Sonos One hoặc Sonos Beam. Như vậy, chúng sẽ không chỉ phát nhạc mà còn điều khiển cả các thiết bị nhà thông minh khác, tuy nhiên sẽ có một số hạn chế.

Bạn có thể sử dụng Google Assistant thông qua Google Home (và các loa thông minh và màn hình thông minh có hỗ trợ Google Home khác), Sonos One hoặc Beam để điều khiển phát nhạc trên các loa Sonos như Play:1 và Play:5. Điều này không biến loa Sonos thành thiết bị giống như Google Home, nhưng cho phép thiết bị Google Home điều khiển trình phát nhạc trên chúng.

2. Dịch vụ âm nhạc được hỗ trợ bởi Google Assistant và Sonos

– Google Play Music.

– Pandora (chỉ ở Hoa Kỳ).

– Spotify (chỉ trả tiền dịch vụ).

– Âm nhạc YouTube.

– Deezer (Chỉ trả tiền cho dịch vụ – Hoa Kỳ, Canada, Hoa Kỳ, Pháp, Ý, Australia và Đức)

Bạn cũng có thể phát nhạc từ các dịch vụ sau, mặc dù chúng không được liệt kê trong ứng dụng Google Assistant.

– iHeartRadio.

– TuneIn Radio.

– Tidal.

Lưu ý: Sonos hỗ trợ nhiều lệnh điều khiển nhạc từ Google Assistant.

3. Bạn cần chuẩn bị những gì?

Để liên kết Google Assistant với các thiết bị Sonos bạn cần:

– Một kết nối Internet với bộ định tuyến Wi-Fi.

– Loa Sonos hoặc hệ thống chạy bản cập nhật mới nhất.

– Một tài khoản Google Assistant và thiết bị Google Home.

4. Cách cài đặt trên loa và các thiết bị Sonos

Trước khi liên kết với Google Assistant hoặc Google Home, bạn cần đảm bảo thiết bị Sonos của bạn hoạt động.

Bước 1: Tải xuống ứng dụng Sonos về điện thoại, máy tính bảng hoặc PC. Ứng dụng Sonos có sẵn từ Google Play hoặc Amazon (Android) và từ Apple App Store (iOS).

Bước 2: Mở ứng dụng Sonos và nhấn vào Setup New System/ Cài đặt hệ thống mới hoặc Add Speakers/ Thêm loa.

Bước 3: Nếu được lựa chọn giữa thiết lập Standard /Tiêu chuẩn hoặc Boot/ Tăng tốc, hãy chọn Standard/ Tiêu chuẩn. Tuy nhiên, có thể có trường hợp yêu cầu thiết lập Boost.

Bước 4: Khi bạn bắt đầu thiết lập, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cắm loa Sonos để cấp nguồn, sau đó nhắc bạn chọn loa hoặc thiết bị.

Bước 5: Bạn sẽ được yêu cầu kiểm tra xem đèn xanh có nhấp nháy không. Sau khi xác nhận, nhấn các nút được chỉ định trên thiết bị Sonos của bạn.

Bước 6: Đợi xác nhận rằng loa được thêm vào thiết lập của bạn. Bạn sẽ được nhắc thêm một loa khác. Nhưng nếu bạn không muốn, hãy nhấn Not Now/ Không phải bây giờ Setup Complete/ Hoàn tất cài đặt sẽ được hiển thị.

Bước 7: Nhấn Done /Xong ở góc trên cùng bên phải. Sonos đã sẵn sàng phát nhạc thông qua ứng dụng Sonos.

5. Cách thêm Google Assistant vào Sonos One và Beam

Nếu bạn thêm Google Assistant vào Sonos One hoặc Beam, bạn có thể sử dụng nó như một loa Google Home. Bạn không cần một loa thông minh Google Home riêng biệt để điều khiển phát nhạc hoặc các thiết bị nhà thông minh khác.

Dưới đây là cách thêm Google Assistant trực tiếp vào Sonos One hoặc Sonos Beam.

Bước 1: Mở ứng dụng Sonos trên điện thoại thông minh của bạn.

Bước 2: Nhấn More/ Khác => Voice Services/ Dịch vụ thoại => Google Assistant.

Bước 3: Trên màn hình Google Assistant, chạm vào Add to Sonos. Sau đó, bạn sẽ thấy một danh sách các loa tương thích theo các vị trí. Chọn một loa, sau đó nhấn Add Google Assistant/ Thêm Google Assistant.

Bước 4: Sau khi chọn, nhấn vào Ứng dụng Google Assistant. Khi được nhắc, hãy thêm thông tin tài khoản Sonos của bạn để kết nối Google Assistant với thiết bị Sonos.

Bước 5: Google Assistant sẽ phát hiện Sonos One hoặc Beam của bạn, yêu cầu quyền truy cập và kiểm soát nó, hỏi thiết bị đó ở phòng nào và thêm dịch vụ âm nhạc bạn muốn sử dụng.

Bước 6: Nếu bạn có nhiều loa Sonos One’s, Sonos One hoặc Sonos Beam, bạn cần thiết lập riêng từng loại. Đối với mỗi Sonos One hoặc Beam được chọn, bạn sẽ thực hiện các bước tương tự để thêm Google Assistant. Bạn sẽ được hỏi:

– What room the device is used in (Living Room, Kitchen, etc)

Thiết bị nào được sử dụng trong phòng khách (Phòng khách, bếp, v.v.).

– Provide your address for location-based services.

Cung cấp địa chỉ của bạn cho các dịch vụ dựa trên vị trí.

– Add music services and choose your default music service.

Thêm dịch vụ âm nhạc và chọn dịch vụ âm nhạc mặc định của bạn.

– Make sure the music services you added in Google Assistant have been added in the Sonos app.

Hãy chắc chắn rằng các dịch vụ âm nhạc bạn đã thêm trong Google Assistant đã được thêm vào trong ứng dụng Sonos.

Mẹo: Bạn có thể liên kết một Sonos One hoặc Beam với Alexa và một liên kết khác với Google Assistant.

6. Sonos có thể không hỗ trợ tất cả các tính năng của Google Home

Như đã đề cập từ trước, bạn có thể sử dụng Sonos One hoặc Beam để điều khiển phát nhạc và điều khiển thiết bị nhà thông minh theo cách tương tự như trên thiết bị Google Home. Điều này bao gồm:

– Đặt chuông báo động.

– Điều khiển điều hòa và đèn.

– Trả lời câu hỏi.

– Phát nội dung trên TV thông qua Chromecast (hoặc âm thanh Chromecast) hoặc phát nội dung trên TV có tích hợp Chromecast (Sonos Beam cũng có thể bật và tắt TV).

Tuy nhiên, có một số hạn chế:

– Sonos One/ Beam với Google Assistant đi kèm không hỗ trợ lệnh thoại từ nhiều người dùng. Ngoài ra, không giống như Google Home, không thể có câu trả lời phù hợp cho nhiều người dùng. Dự kiến ​​Sonos và Google sẽ cho phép kết hợp giọng nói trong tương lai.

– Bạn không thể gọi điện thoại, gửi tin nhắn văn bản hoặc mua hàng với Google Assistant thông qua Sonos One hoặc Beam.

7. Thiết lập Google Assistant với các sản phẩm Sonos

Sử dụng thiết bị hỗ trợ Google Home (bao gồm Sonos One và Beam sau khi Google Assistant được cài đặt), bạn có thể điều khiển phát nhạc trên các sản phẩm của Sonos (như Play:1 hoặc Play:5) mà bạn không cần cài đặt Google Assistant trực tiếp vào.

Điều này có nghĩa là một thiết bị Google Home sẽ xử lý tất cả các tính năng điều khiển nhà thông minh, nhưng bạn cũng có thể yêu cầu nó phát nhạc trên các sản phẩm và loa Sonos khác mà bạn có.

Bước 1: Mở ứng dụng Sonos trên thiết bị di động của bạn.

Bước 2: Nhấn More/ Khác => Voice Services/ Dịch vụ thoại => Google Assistant.

Bước 3: Đăng nhập tài khoản Sonos của bạn vào ứng dụng Google Assistant.

Bước 4: Bạn sẽ nhận được thông báo cho biết Google Assistant đã sẵn sàng làm việc với Sonos.

Bước 5: Liên kết tất cả các dịch vụ âm nhạc có sẵn được Google Assistant hỗ trợ với Sonos được liệt kê ở trên và chọn một dịch vụ mặc định để phát nhạc.

8. Google Assistant, Sonos và IFTTT

Một cách khác để bạn có thể liên kết các thiết bị Google Assistant và Sonos với nhau là thông qua IFTTT (If This Then That).

IFTTT cho phép tạo ra các lệnh duy nhất, nhưng nếu bạn có Sonos One, Sonos Beam hoặc thiết bị Google Home, bạn sẽ có trải nghiệm toàn diện hơn so với việc sử dụng công thức thông qua IFTTT.

Mẹo: Nếu bạn đã liên kết Google Assistant hay Google Home được với Sonos thông qua các phương pháp trước đó, bạn có thể sử dụng các lệnh IFTTT bổ sung.

Bước 1: Sử dụng điện thoại thông minh hoặc PC, thiết lập tài khoản IFTTT và nhấn Google Assistant và Sonos từ danh mục dịch vụ.

Bước 2: Bạn sẽ được yêu cầu cho phép IFTTT hoạt động với các sản phẩm Google Assistant và Sonos cho các lệnh bạn chọn. Nhấn Okay và tiếp tục qua từng danh mục. Sau đó tìm một số lệnh được tạo sẵn cho Google Assistant sẽ điều khiển thiết bị Sonos. Ví dụ:

– Set the volume between 1 and 10.

Đặt âm lượng từ 1 đến 10.

– Set the volume between 1 and 100.

Đặt âm lượng từ 1 đến 100.

– Pause Sonos.

– Resume Sonos.

– Play a favorite on Sonos.

Lưu ý: Bạn không thể sử dụng cả hai lệnh âm lượng 1-10 và 1-100 cùng một lúc, vì chúng sẽ xung đột với nhau. Nếu bạn bật cả hai chỉ một cái sẽ hoạt động, rất có thể là tỷ lệ 1-100.

Bước 3: Để sử dụng các lệnh IFTTT, hãy chuyển đến Tab On/ Off, nhấn On/ Bật, sau đó thực hiện bất kỳ yêu cầu bổ sung nào.

Bước 4: Nếu bạn không thấy lệnh bạn muốn sử dụng, bạn cũng có thể tạo “applet” mới bằng cách làm theo các hướng dẫn do IFTTT cung cấp.

9. Google Assistant hay Alexa?

Sonos cung cấp tùy chọn Google Assistant hoặc điều khiển giọng nói với Alexa, cho phép bạn sử dụng ứng dụng phù hợp nhất với mình.

Alexa và Google Assistant đều có thể điều khiển và kiểm soát những gì phát ra trên loa Sonos. Điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu một bài hát bằng Alexa và dừng nó bằng Google Assistant và ngược lại.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!