Home Công Nghệ Cách kết nối Google Home với Roku

Cách kết nối Google Home với Roku

Tác giả Tri Thức Tốt

Một ứng dụng Android có tên Quick Remote liên kết loa thông minh Google Home và thiết bị phát trực tuyến Roku, cho phép bạn dễ dàng điều khiển TV của mình bằng Google Home và một số lệnh thoại cơ bản. Đây là cách thiết lập nó.

Lưu ý: Bạn sẽ cần một thiết bị Android và ứng dụng Quick Remote để liên kết Google HomeRoku của bạn.

1. Kết nối Google Home với Roku bằng Quick Remote

Bước 1: Tải xuống và cài đặt ứng dụng Quick Remote trên thiết bị Android của bạn từ cửa hàng Google Play.

Bước 2: Đảm bảo rằng thiết bị Android và Roku của bạn nằm trên cùng một mạng Wifi. Nếu không, chúng sẽ không thể kết nối được với nhau.

Bước 3: Mở ứng dụng Quick Remote và chấp nhận thỏa thuận cấp phép người.

Bước 4: Quick Remote sẽ tự động khám phá các thiết bị Roku trên mạng Wifi của bạn. Nhấn vào Select a Roku ở dưới cùng để xem kết quả tìm kiếm.

Bước 5: Chọn thiết bị Roku bạn muốn sử dụng.

2. Tích hợp Roku của bạn với Google Home

Bây giờ bạn đã liên kết Quick Remote và Roku, đã đến lúc tích hợp Roku của bạn với Google Home.

Bước 1: Trong màn hình chính của Quick Remote, nhấn vào Sign into Google Home/ Đăng nhập vào Google Home.

Bước 2: Bạn sẽ thấy một cửa sổ hiển thị các tài khoản Google mà bạn đã đăng ký trên thiết bị Android của mình. Chọn tài khoản Google được liên kết với Google Home của bạn.

Bước 3: Bây giờ bạn có thể sử dụng Roku với Google Home.

3. Cách điều khiển Roku với Google Home

Bây giờ bạn đã kết nối các thiết bị Google Home và Roku của mình, đã đến lúc bắt đầu thử các lệnh thoại để xác nhận mọi thứ hoạt động bình thường. Quick Remote đi kèm với 50 lệnh miễn phí mỗi tháng. Nếu bạn muốn truy cập không giới hạn, bạn sẽ cần nâng cấp lên thuê bao Full Pass.

Bước 1: Nói “OK Google, let me talk to Quick Remote to activate the Quick Remote interface with Google Assistant”/ “OK Google, hãy để tôi nói chuyện với Quick Remote để kích hoạt giao diện Quick Remote với Google Assistant.

Bước 2: Bạn có thể bắt đầu phát lệnh ngay bây giờ. Ví dụ: “Ask Quick Remote to Start Netflix”/ “Hey Google, Yêu cầu Quick Remote mở Netflix”.

Bước 3: Thử nghiệm với một số lệnh đơn giản để xem cách nó hoạt động.

Lưu ý: Hiện tại, tích hợp Quick Remote với Google Home chỉ hỗ trợ các lệnh cơ bản, vì vậy nếu bạn là người dùng loa thông minh có kinh nghiệm, bạn có thể thấy các tính năng bị hạn chế.

4. Khắc phục sự cố Roku và Google Home

Như bạn đã biết nếu bạn đã sử dụng loa thông minh để điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà, các trục trặc có thể xuất hiện bất ngờ. Đây là cách khắc phục một số vấn đề phổ biến nhất.

Sự cố về các lệnh thoại

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Remote Remote, sau đó nhấn nút Menu ở góc trên bên phải.

Bước 2: Chọn kênh.

Bước 3: Những kênh bạn đã thiết lập cấu hình trên Roku như Netflix hoặc Amazon Video sẽ xuất hiện.

Bước 4: Nếu Google Assistant gặp khó khăn khi nghe lệnh thoại của bạn cho một kênh cụ thể, hãy mở nó và gán cho tối đa 5 lệnh thay thế.

Sự cố liên quan đến kết nối

Bước 1: Mở cài đặt Wi-Fi trên Android của bạn và đảm bảo Wi-Fi luôn được bật. Nếu không, Android của bạn có thể không nhận được lệnh từ Google Home và gửi chúng đến Roku.

Bước 2: Nếu bạn vẫn gặp khó khăn khi kết nối Android với Roku, hãy tắt tối ưu hóa pin cho ứng dụng Quick Remote trong Android Settings/ Cài đặt Android > Battery Optimization/ Tối ưu hóa pin.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!