Home Công Nghệ Cách kết nối Google Home với TiVi của bạn

Cách kết nối Google Home với TiVi của bạn

Tác giả Tri Thức Tốt

Các tính năng của Google Home (Home MiniHome Max) có thể làm việc với TiVi của bạn.

Mặc dù bạn không thể kết nối Google Home với TV một cách vật lý, nhưng bạn có thể sử dụng nó để gửi lệnh thoại qua mạng WiFi tới TV. Đồng thời cho phép bạn truyền phát nội dung từ các ứng dụng đã chọn hoặc điều khiển một số Chức năng TV.

Lưu ý: Google Home có thể được sử dụng với TV từ nhiều nhà sản xuất khác nhau như: LG, Samsung, Panasonic, Sony và Vizio.

Trước khi thực hiện bất kỳ tùy chọn nào sau đây, hãy đảm bảo Google Home của bạn đã được thiết lập đúng. Nếu không chắc chắn, hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn thiết lập Google Home Cách cài đặt loa Google Home.

1. Sử dụng Google Home với Chromecast

Một cách để kết nối Google Home với TV của bạn là thông qua bộ truyền phát phương tiện Google Chromecast hoặc Chromecast Ultra cắm vào bất kỳ TV nào có đầu vào HDMI.

Thông thường, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng được sử dụng để truyền phát nội dung thông qua Chromecast để bạn có thể xem nội dung đó trên TV. Tuy nhiên, khi Chromecast được ghép nối với Google Home, bạn có thể chọn sử dụng lệnh thoại Google Assistant thông qua điện thoại thông minh hoặc Google Home.

Để bắt đầu, hãy đảm bảo rằng Chromecast đã được cắm vào TV của bạn và nó, điện thoại thông minh và Google Home của bạn cùng kết nối với một mạng WiFi.

Kết nối Chromecast của bạn

Bước 1: Bật TV lên và đảm bảo màn hình Chromecast đang hiển thị trên TV của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng Google Home (Android, iOS) trên điện thoại thông minh của bạn (có thể có một số thay đổi nhỏ giữa ứng dụng Android và iOS, các bước sau đây dành cho Android):

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng ở góc trên cùng bên phải trông giống như một hộp có loa trong đó (đây là biểu tượng Thiết bị).

Bước 4: Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào Add New Device/ Thêm thiết bị mới.

Bước 5: Theo dõi hướng dẫn cài đặt Wi-Fi.

Bước 6: Sau khi Wi-Fi được thiết lập, hãy quay lại Ứng dụng Google Home và nhấn Continue/ Tiếp tục.

Bước 7: Bạn sẽ thấy một mã trên TV và trên điện thoại thông minh của bạn nếu chúng khớp, nhấn Next. Điều này sẽ cho phép bạn chọn khu vực của mình và chọn tên cho Chromecast của bạn (chẳng hạn như phòng khách hoặc bạn có thể sử dụng tên mặc định nếu muốn).

Liên kết Chromecast với Google Home

Bước 1: Mở ứng dụng Google Home trên điện thoại thông minh của bạn.

Bước 2: Cuộn xuống More Settings/ Cài đặt khác.

Bước 3: Đi tới TVs and Speakers/ TV và Loa rồi nhấn vào biểu tượng + ở phía dưới bên phải màn hình).

Bước 4: Chọn thiết bị bạn muốn liên kết, ghép nối với Google Home và làm theo hướng dẫn thiết lập bổ sung nào. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Nickname để gắn nhãn cho thiết bị của mình và Rooms để gán một hoặc nhiều thiết bị cho một vị trí cụ thể.

Bước 5: Khi hoàn thành ghép nối, chỉ cần nhấn Done/ Xong.

Hoặc bạn có thể xem hướng dẫn trong bài viết Cách kết nối Google Home với Chromecast.

Bạn có thể làm gì với Google Home và Chromecast

Khi Chromecast được liên kết với Google Home, bạn có thể sử dụng lệnh thoại Google Assistant để truyền phát video đến TV từ các dịch vụ sau:

  • Netflix (Yêu cầu đăng ký trả phí).
  • CW (còn gọi là CWTV miễn phí).
  • CBS (còn gọi là CBS All Access – yêu cầu đăng ký trả phí của CBS).
  • HBO Now (yêu cầu đăng ký trả phí).
  • YouTube (Miễn phí).
  • YouTube TV (yêu cầu đăng ký trả phí).
  • Viki (Miễn phí).
  • Crackle (miễn phí).
  • Google Photos.

Bạn không thể sử dụng lệnh thoại của Google Home để xem nội dung từ các ứng dụng không được liệt kê ở trên. Để xem nội dung từ bất kỳ ứng dụng mong muốn  nào, chúng phải được gửi đến Chromecast bằng điện thoại thông minh của bạn.

Mặt khác, bạn có thể sử dụng Google Home để yêu cầu Chromecast thực hiện các chức năng TV (có thể thay đổi theo ứng dụng và TV). Một số lệnh bao gồm Pause/ Tạm dừng, Resume/ Tiếp tục, Skip/ Bỏ qua, Stop/ Dừng, Play/ Phát chương trình hoặc video cụ thể trên dịch vụ tương thích và bật/ tắt phụ đề. Ngoài ra nếu nội dung cung cấp nhiều ngôn ngữ phụ đề, bạn có thể chọn ngôn ngữ hiển thị.

Nếu TV của bạn cũng có HDMI-CEC và tính năng đó được bật (kiểm tra cài đặt HDMI của TV), bạn có thể sử dụng Google Home điều khiển Chromecast bật hoặc tắt TV. Google Home cũng có thể chuyển sang đầu vào HDMI mà Chromecast kết nối trên TV khi bạn gửi lệnh thoại để bắt đầu phát nội dung.

Điều này có nghĩa là nếu bạn đang xem kênh phát sóng hoặc truyền hình cáp và bạn bảo Google Home phát thứ gì đó bằng Chromecast, TV sẽ chuyển sang đầu vào HDMI mà Chromecast được kết nối và bắt đầu phát.

Sử dụng Google Home với TV tích hợp Google Chromecast

Liên kết Chromecast với Google Home là một cách để sử dụng lệnh thoại Google Assistant truyền phát video đến TV của bạn. tuyên nhiên, có một số TV có Google Chromecast tích hợp.

Điều này cho phép Google Home phát nội dung trực tuyến, cũng như truy cập một số tính năng điều khiển, bao gồm kiểm soát âm lượng, mà không phải thông qua một thiết bị Chromecast bổ trợ.

Nếu TV có Chromecast tích hợp, hãy sử dụng điện thoại thông minh Android hoặc iOS để thực hiện cài đặt sơ bộ bằng Ứng dụng Google Home.

Để liên kết TV với Chromecast tích hợp trên Google Home bằng điện thoại thông minh. Hãy sử dụng các bước tương tự ở trên trong phần Sử dụng Chromecast, bắt đầu bằng bước More Settings/ Cài đặt khác. Điều này sẽ cho phép TV tích hợp Chromecast được sử dụng với thiết bị Google Home của bạn.

Các dịch vụ mà Google Home có thể truy cập và kiểm soát bằng Google Chromecast giống như các dịch vụ có thể được truy cập và kiểm soát trên TV có tích hợp Chromecast.

Có hai điều cần lưu ý:

– Nếu bạn đang xem truyền phát hoặc cáp truyền hình, khi bạn bảo Google Home phát video từ một trong các ứng dụng đã chọn, TV sẽ tự động chuyển sang ứng dụng.

– Google Home không thể bật hoặc tắt TV của bạn thông qua Chromecast bổ trợ bên ngoài. Tuy nhiên, điều này có thể được cập nhật trong tương lai.

Chromecast tích hợp sẵn trên các TV của các hang: LeECO, Philips, Polaroid, Sharp, Sony, Skyworth, Soniq, Toshiba và Vizio (không bao gồm LG và Samsung).

2. Sử dụng Google Home với Hệ thống điều khiển từ xa Logitech Harmony

Một cách khác để bạn có thể kết nối Google Home với TV là thông qua hệ thống điều khiển từ xa của bên thứ ba như Logitech Harmony Remote: Logitech Harmony Elite, Ultimate, Ultimate Home, Harmony Hub, Harmony Pro.

Bằng cách liên kết Google Home với hệ thống Harmony Remote tương thích, bạn có thể thực hiện chức năng truy cập nội dung và điều khiển TV của mình bằng lệnh thoại Google Assistant.

Dưới đây là các bước liên kết Google Home với các sản phẩm Harmony Remote tương thích.

Bước 1: Bắt đầu bằng cách nói “OK Google, ask harmony to link to my account”/ “OK Google, yêu cầu Harmony liên kết với tài khoản của tôi”.

Bước 2: Mở Ứng dụng Google Home trên điện thoại thông minh của bạn và bạn sẽ thấy Link To Harmony hiển thị trên màn hình. Nhấn vào Link/ Liên kết ở góc dưới bên phải. Lưu ý: Nếu bạn không thấy Link To Harmony được hiển thị trên màn hình của mình, chỉ cần nhấp vào biểu tượng Menu ở phía trên bên trái của màn hình ứng dụng Google Home, nhấn Explore/ Khám phá, rồi kéo xuống Harmony, và nhấn Link/ Liên kết.

Bước 3: Đăng nhập với tên người dùng và mật khẩu Logitech Harmony.

Bước 4: Bạn sẽ được đưa đến màn hình để lựa chọn hoạt động. Đây là nơi bạn có thể chọn những gì bạn muốn Google Home yêu cầu Harmony kiểm soát bằng khẩu lệnh của bạn.

Bước 5: Khi bạn hoàn thành, bạn sẽ đến màn hình Now for the fun part/ Bây giờ cho phần thú vị. Chỉ cần nhấp vào Link Account/ Tài khoản Liên kết ở cuối màn hình và việc thiết lập cơ bản của bạn đã hoàn tất.

Để xem xét các bước trên, cũng như các tùy chỉnh thiết lập nhiều hơn nữa, bao gồm các lệnh thoại và phím tắt mẫu, hãy xem Logitech Harmony Experience/ Trải nghiệm Logitech Harmony trên trang Google Assistant của Google.

Ngoài ra, nếu tất cả những gì bạn muốn làm là sử dụng Harmony để bật tắt TV, bạn có thể cài đặt Ứng dụng IFTTT trên điện thoại thông minh của mình. Sau khi cài đặt, hãy làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng IFTTT.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng trang ở góc dưới bên phải của màn hình.

Bước 3: Nhấn vào phần Google Assistant.

Bước 4: Kéo xuống và kích hoạt các ứng dụng bật/ tắt TV được hỗ trợ Harmony (làm theo bất kỳ hướng dẫn bổ sung nào).

Các bước trên sẽ liên kết các lệnh “OK Google–Turn on/off the TV”/ “OK Google bật / tắt TV” với Google Home của bạn và hệ thống điều khiển Harmony Remote tương thích.

Kiểm tra một số Ứng dụng IFTTT bổ sung mà bạn có thể sử dụng với Google Home và Harmony.

3. Sử dụng Google Home với Roku qua ứng dụng Quick Remote

Nếu bạn đã cắm Roku TV hoặc Roku media streamer vào TV của mình, bạn có thể liên kết nó với Google Home bằng Ứng dụng Quick Remote (Chỉ dành cho Android).

Để bắt đầu, hãy tải xuống và cài đặt ứng dụng Quick Remote trên điện thoại thông minh của bạn. Sau đó làm theo các hướng dẫn được nêu trên trang tải xuống Quick Remote để liên kết Quick Remote với thiết bị Roku và Google Home của bạn.

Khi bạn đã liên kết thành công Quick Remote với thiết bị Roku và Google Home, bạn có thể sử dụng lệnh thoại để nói với Quick Remote thực hiện điều hướng Menu trên Roku.

Ứng dụng Quick Remote hoạt động theo cùng một cách trên cả thiết bị Roku plug-in và TV Roku (TV có tính năng Roku tích hợp).

Quick Remote có thể được sử dụng với các ứng dụng Google Home hoặc Google Assistant. Điều này có nghĩa là nếu bạn không có Google Home, bạn có thể điều khiển thiết bị Roku hoặc Roku TV của mình bằng ứng dụng Google Assistant trên điện thoại thông minh của bạn.

Nếu bạn không ở gần Google Home, bạn cũng có tùy chọn sử dụng bàn phím từ ứng dụng Quick Remote trên điện thoại thông minh của mình.

Quick Remote được cài đặt miễn phí, nhưng bạn bị giới hạn ở 50 lệnh miễn phí mỗi tháng. Nếu bạn cần sử dụng nhiều tính năng hơn, bạn sẽ cần đăng ký Quick Remote Full Pass với giá 0,99 đô la mỗi tháng hoặc 9,99 đô la mỗi năm.

Mẹo: TV và hộp Roku cũng có thể được điều khiển trực tiếp bởi Google Assistant và Google Home cho nhiều lệnh mà không nhất thiết phải thông qua Quick Remote.

4. Sử dụng Google Home với URC Total Control System

Nếu TV của bạn là một phần của cài đặt tùy chỉnh tập trung vào hệ thống điều khiển từ xa toàn diện, chẳng hạn như URC (Universal Remote Control) Total Control 2.0, thì việc liên kết nó với Google Home phức tạp hơn một chút so với các giải pháp được thảo luận ở trên.

Nếu bạn muốn sử dụng Google Home với TV và URC Total Control 2.0, bạn cần có trình cài đặt để thiết lập liên kết. Sau khi được liên kết, trình cài đặt sẽ phát triển toàn bộ cơ sở hạ tầng lệnh mà bạn cần để vận hành và truy cập nội dung trên TV của bạn.

Bạn có thể chọn cho phép trình cài đặt tạo các lệnh thoại cần thiết hoặc bạn có thể nói những lệnh mà bạn muốn sử dụng.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng một cái gì đó cơ bản, chẳng hạn như “Turn on the TV”,/ “Bật TV” hoặc một cái gì đó thú vị hơn như “OK–It is time for movie nite!”. Trình cài đặt sau đó sẽ hoạt động với nền tảng Google Assistant.

Sử dụng liên kết giữa Google Home và hệ thống URC Total Control, trình cài đặt có thể kết hợp một hoặc nhiều tác vụ với một cụm từ cụ thể. “OK–It is time for Movie Nite” có thể được sử dụng để bật TV, tắt đèn, chuyển kênh, bật hệ thống âm thanh, v.v …

5. Tivi tích hợp Google Assistant

Mặc dù kết hợp Google Home với các thiết bị và ứng dụng bổ sung, là một cách tuyệt vời để kết nối và điều khiển TV. Google Assistant cũng được tích hợp trực tiếp vào một số TV.

LG bắt đầu với dòng TV thông minh từ năm 2018, sử dụng hệ thống ThinQ AI (Trí tuệ nhân tạo) để điều khiển TV và tất cả các chức năng truyền phát, cũng như điều khiển các sản phẩm thông minh khác của LG. Nhưng dùng Google Assistant để thực hiện các chức năng của Google Home, bao gồm kiểm soát các thiết bị nhà thông minh của bên thứ ba.

Cả hai chức năng ThinQ AI và Google Assistant bên trong đều được kích hoạt thông qua điều khiển từ xa hỗ trợ giọng nói của TV, không cần phải có thiết bị Google Home hoặc điện thoại thông minh riêng biệt.

Mặt khác, Sony có cách tiếp cận hơi khác bằng cách sử dụng Google Assistant trên TV Android của mình để kiểm soát cả các chức năng trên TV và liên kết với các sản phẩm nhà thông minh khác.

Với Google Assistant được tích hợp trong TV, thay vì Google Home điều khiển TV thì TV đang điều khiển Google Home “ảo”.

Tuy nhiên, nếu bạn có Google Home, bạn cũng có thể liên kết nó với TV có Google Assistant tích hợp bằng bất kỳ phương pháp nào được thảo luận ở trên, mặc dù điều này là không cần thiết.

6. Kết luận: Sử dụng Google Home với TiVi của bạn

Google Home chắc chắn là rất đa năng. Nó có thể phục vụ như một trung tâm điều khiển giọng nói cho giải trí gia đình và các thiết bị nhà thông minh giúp cuộc sống trở lên tiện ích hơn.

Có một số cách để “kết nối” Google Home giúp việc truy cập nội dung và kiểm soát TV của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Điều này có thể được thực hiện bằng cách liên kết Google Home với:

– Chromecast.

– TV với Chromecast tích hợp.

– Một bộ truyền phát phương tiện Roku hoặc TV trực tiếp hoặc thông qua Ứng dụng Quick Remote.

– Một ứng dụng hoặc hệ thống điều khiển từ xa tương thích.

Nếu bạn có thiết bị Google Home, hãy thử kết nối với TV bằng một hoặc nhiều phương pháp ở trên và chia sẻ cảm nhận của bạn ở bình luận bên dưới.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!