Home Công Nghệ Cách khôi phục cài đặt gốc Google Home, Google Home Mini hoặc Google Home Max

Cách khôi phục cài đặt gốc Google Home, Google Home Mini hoặc Google Home Max

Tác giả Tri Thức Tốt

Nếu bạn gặp sự cố với Google Home, Google Home Mini hoặc Google Home Max, có lẽ đã đến lúc khôi phục cài đặt gốc nó để giúp nó hoạt động bình thường trở lại. Các bước rất đơn giản và quá trình này không mất nhiều thời gian; bạn sẽ có một thiết bị Google Home hoạt động tốt trong vòng chưa đầy một phút.

1. Tại sao bạn nên khôi phục cài đặt gốc của Google Home

Khôi phục cài đặt gốc được dành riêng để bán thiết bị hoặc khắc phục sự cố liên tục với Google Home.

Một lý do phổ biến để cài đặt lại thiết bị là nếu bạn đang bán thiết bị Google Home của mình hoặc trả lại thiết bị cho cửa hàng. Khôi phục lại cài đặt gốc của bất kỳ thiết bị Google Home nào sẽ xóa thông tin cá nhân của bạn, bao gồm cả thông tin tài khoản.

Một lý do khác để khôi phục cài đặt gốc Google Home là khi bạn gặp phải sự cố kết nối thường xuyên hoặc nếu Google Home tự khởi động lại một cách ngẫu nhiên. Trong trường hợp đó, bạn nên thử khởi động lại thiết bị trước khi thực hiện thiết lập lại Google Home. Để khởi động lại, chỉ cần rút phích cắm Google Home, đợi vài giây và sau đó cắm lại vào ổ cắm.

2. Khi nào bạn không nên khôi phục cài đặt gốc Google Home

Nếu bạn chỉ muốn đổi tên thiết bị, đăng nhập vào mạng Wi-Fi khác, thay đổi tài khoản đang sử dụng với Google, Pandora, Spotify (v.v.) hoặc định cấu hình thiết bị nhà thông minh, bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Home cho Android hoặc cho iOS. Đây là ứng dụng bạn đã cài đặt để thiết lập Google Home.

3. Cách khôi phục cài đặt gốc Google Home Mini

Bạn có thể đặt lại thiết bị và khôi phục thiết bị về tình trạng ban đầu bằng cách giữ nút đặt lại dữ liệu ban đầu (FDR). Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị, bao gồm các cài đặt và mọi dữ liệu cá nhân.

Chú ý: Bạn không thể sử dụng giọng nói của mình hoặc ứng dụng Google Home để khôi phục cài đặt gốc cho bất kỳ thiết bị Google Home nào.

Việc thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên Google Home chỉ mất một phút nếu bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Google Home Mini có nút FDR chuyên dụng ở dưới thiết bị. Hãy tìm nó ngay bên dưới phích cắm điện và bạn tìm thấy một vòng tròn.

Bước 2: Nhấn nút và giữ trong khoảng 12-15 giây để đặt lại Google Home Mini.

Bước 3: Bạn sẽ nghe Trợ lý xác nhận rằng nó đang khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị. Vậy là xong rồi! Thiết bị của bạn hiện được đặt lại.

4. Cách khôi phục cài đặt gốc Google Home

Google Home không có nút FDR chuyên dụng. Thay vào đó, nó sử dụng nút Bật / Tắt micrô cho mục đích này. Như với Home Mini, nhấn giữ nút trong 12-15 giây. Bạn sẽ nghe Trợ lý xác nhận rằng nó đang đặt lại thiết bị; sau đó bạn có thể nhấc tay ra khỏi nút.

5. Cách khôi phục cài đặt gốc Google Home Max

Tương tự Home Mini, Max có nút FDR chuyên dụng. Nó nằm ở bên phải của phích cắm điện. Nhấn và giữ nó trong 12-15 giây để thiết lập lại thiết bị. Bạn sẽ nghe Trợ lý xác nhận rằng nó đang đặt lại thiết bị; sau đó bạn có thể nhấc tay ra khỏi nút.

Sau khi bạn đặt lại Google Home, bạn cần thiết lập lại giống như khi bạn mới mở hộp thiết bị. Khi bạn khởi động ứng dụng Google Home trên điện thoại thông minh của mình, bạn sẽ được nhắc rằng thiết bị Google Home mới đã được phát hiện. Nhấn vào thông báo để bắt đầu quá trình thiết lập Google Home.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!