Home Ẩm thực Cách làm bánh kem sinh nhật đơn giản nhất tại nhà

Cách làm bánh kem sinh nhật đơn giản nhất tại nhà

Tác giả Tri Thức Tốt

Trong bữa tiệc sinh nhật, chiếc bánh kem xuất hiện như một biểu tượng đầy ý nghĩa trong ngày đặc biệt nhất đối với mỗi người.

Thông thường thì các bạn đều đi tới cửa hàng bán bánh sinh nhật và đặt mua những chiếc bánh kem sinh nhật. Nhưng sẽ thật ý nghĩa nếu như bạn tự tay làm tặng chiếc bánh kem sinh nhật này cho người yêu, người thân, bạn bè hoặc cho chính bản thân mình nhân dịp này. 
Cách làm bánh kem sinh nhật này như thế nào? Cần những nguyên liệu và các bước thực hiên ra sao? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu làm bánh kem sinh nhật

Nguyên liệu phần bánh bông lan

 • Trứng gà: 2 quả.
 • Bột mì: 60 gram.
 • Đường kính: 30 gram.
 • Tinh chất vanilla: 5 ml.

Nguyên liệu phần kem

 • Lòng trắng trứng: 1 lòng.
 • Đường kính trắng: 50 gram.
 • Bơ nhạt: 100 gram.

Dụng cụ làm bánh kem sinh nhật

 • Lò nướng, khuôn tròn đế rời.
 • Máy đánh trứng.
 • Tô to.
 • Phới trộn, phới lồng.

Cách làm bánh kem sinh nhật

Làm phần bánh bông lan

Bước 1: Đầu tiên bạn đập trứng vào bát. Trộn đều với đường rồi đánh cho bông lên.

Bước 2: Trộn đều với hỗn hợp trứng đường ở trên với bột mì. Trộn nhẹ nhàng, đều tay sau đó bạn tiếp tục cho tinh chất vanilla vào.

Bước 3: Thực hiện dùng bơ phết vào xung quanh thành và đáy của khuôn nướng bánh. Sau đó đổ hỗn hợp thu được ở bước 2 vào trong khuôn.

Bước 4: Bạn bật sẵn và điều chỉnh nhiệt độ lò nướng ở 170 đô C. Cho khuôn bánh nướng vào trong để khoảng 8 đến 10 phút. Tiếp theo bạn hạ nhiệt độ xuống khoảng 160 độ C. Bánh được nướng ở nhiệt độ này trong khoảng từ 30 đến 40 phút là có thể chín được.

Làm phần kem

Bước 1: Bạn cho đường và lòng trắng trứng vào đun cách thủy. Cho đến khi trứng được ấm nóng còn đường tan hết ra là được.

Bước 2: Đánh hỗn hợp gồm trứng và đường đều lên bằng máy đánh trứng. Chú ý để ở tốc độ trung bình. Khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng mịn và xuất hiện bóng nhỏ li ti thì bạn điều chỉnh máy đánh ở tốc độ cao. Tiếp tục cho đến khi hỗn hợp bông lên và thật tơi thì dừng lại.

Bước 3: Tiếp tục cho từng muỗng bơ vào đánh cùng với hỗn hợp ở bước 2 với tốc trung bình. Cho đến khi bơ tán hết thì thực hiện đánh ở tốc độ cao. Đánh trong khoảng thời gian 30 giây để hỗn hợp thật là mịn thì thôi.

Bước 4: Thực hiện phết kem đã làm ở bước 3 lên trên mặt bánh thật đều và mịn. Bạn có thể cho thêm một chút trái cây tươi đặt lên trên phần bánh và cũng để trang trí cho chiếc bánh kem thêm phần đẹp mắt hơn.

Như vậy là chiếc bánh kem sinh nhật đã được hoàn thành rồi đó. Chỉ với một số bước thật đơn giản phải không nào?

Xem thêm:
Cách làm bánh trứng tại nhà
Cách làm bánh flan ngon tuyệt
Cách làm bánh ram ít thơm ngon

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh kem (cách làm bánh gato) sinh nhật ngay tại nhà này nhé. Nếu thấy bài viết có ích hãy chia sẻ để mọi người đều biết cách làm bánh kem sinh nhật tại nhà tặng người yêu, bạn bè, người thân của mình trong mỗi dịp sinh nhật được ý nghĩa hơn nhé!

Có thể bạn thích!