Home Phong thủy Cách làm phòng khách âm u trở nên sáng hơn

Cách làm phòng khách âm u trở nên sáng hơn

Tác giả Tri Thức Tốt

Phòng khách là nơi đón tiếp khách, nơi giao lưu, giải trí, làm thế nào để tạo được không khí ấm cúng và thoải mái đòi hỏi phải có kiến thức nhất định.

Phòng khách âm u một khi gặp thời tiết thay đổi, một không gian u tối bao trùm nặng nề đè lên tâm lý người trong nhà. Lợi dụng những phương pháp thiết kế hợp lý tạo không gian ba chiều có thể làm cho phòng khách loại này trở nên sáng sủa hơn. Dưới đây là một số ý kiến tham khảo:

1. Bổ sung ánh sáng

Ánh sáng trong không gian ba chiều sẽ tạo cảm giác rất thú vị, để tăng nguồn sáng hợp lý nhất là nguồn sáng từ đèn huỳnh quang, nguồn sáng này chiếu vào trần nhà, vào tường nhà phản xạ ra sẽ tạo nên ánh sáng kỳ ảo. Ngoài ra, còn có thể dùng đèn chiếu vào tranh treo có màu sáng nhạt để tạo ra ánh sáng cũng rất hiệu quả.

2. Màu sắc thống nhất

Phòng khách bị tối tránh dùng gam màu đậm. Do bị giới hạn bởi không gian, những mảng màu sắc khác lạ đều có thể phá hỏng sự ấm áp tổng thể vốn có của nó.

Nên chọn đồ dùng có màu trắng, gạch trang trí nên chọn màu vàng nhạt, mặt tường dùng màu xanh da trời nhạt. Như vậy, trong trường hợp bầu không khí trong phòng không bị phá hỏng có thể đột phá chuyển từ sự nặng nề thành sự ấm áp thông qua điều phối màu sắc.

3. Cố tăng thêm không gian hoạt động

Trong phòng, quá trình kê đặt đồ đạc sẽ tạo ra các góc chết phá vỡ sự điều hoà tổng thể của màu sắc. Giải quyết mâu thuẫn này không khó, cần phải căn cứ vào tình hình cụ thể của phòng khách để thiết kế dụng cụ cho thích hợp, tủ tường và tủ ti vi được đo trước rồi mới làm sẽ tiết kiệm được triệt để không gian, tạo ra cảm giác rộng rãi, thông thoáng trong phòng.

Ngoài ra, nếu phòng khách nằm ở vị trí không khí ấm áp, có thể thiết kế một chiếc tủ đặt tựa vào tường, lợi dụng hết góc chết, giữ được sự thống nhất mà vẫn có thể lợi dụng cửa sổ vào việc trang trí. Đồng thời cần chú ý cố gắng sử dụng vật liệu màu nhạt để xử lý mặt nền, tránh dùng màu đậm làm mất ánh sáng và như vậy cũng là làm tăng độ sáng trong phòng.

Có thể bạn thích!