Home Phong thủy Cách làm rộng phòng khách thông qua thị giác

Cách làm rộng phòng khách thông qua thị giác

Tác giả Tri Thức Tốt

Phòng khách tương đối nhỏ có thể lợi dụng sai số thị giác làm cho nó rộng hơn, cụ thể như sau:

1. Khéo dùng gương

Gương không chỉ làm cho không gian phòng sáng hơn mà còn có thể làm cho phòng rộng ra. Ví dụ, phòng khách có không gian hẹp nếu biết lợi dụng tác dụng phản chiếu của gương sẽ làm cho mắt ta có cảm giác là không gian phòng rộng hơn khá nhiều.

2. Khéo dùng màu sắc

Một là, có thể lợi dụng màu của tường để điều tiết không gian. Ví dụ áo tường sau khi hoàn thiện, phun sơn có màu giống màu áo tường nhưng đậm hơn một chút, phun từ nặng đến nhẹ trong phạm vi 1,8m tính từ nền lên, màu tường như vậy sẽ tạo cảm giác xa dần khiến không gian phòng rộng ra; hai là, tường, trần, nền bao gồm cả rèm cửa và đồ dùng nên sử dụng gam màu nhạt. Màu đậm tạo cảm giác chật chội, màu nhẹ có thể tạo cảm giác dễ chịu cho mắt và như vậy tự nhiên cảm thấy không gian phòng rộng thêm.

3. Khéo bài trí đồ dùng trong nhà

Kiểu cách đồ dùng trong nhà nên đơn giản và tinh tế. Chẳng hạn không nên dùng số pha 3 người mà nên dùng số pha 2 người. Kiểu dáng sô pha không nên chọn loại đóng kín, nên dùng loại hở chân. Do đồ dùng nhỏ nhắn, tinh xảo mà làm cho mắt ta nhìn có cảm giác không gian phòng rộng hơn.

4. Kỹ xảo sử dụng các đường nét

Nếu phòng ngắn có thể kẻ các đường kẻ ngang ở sát chân tường, như vậy sẽ có cảm giác không gian phòng dài ra, nếu phòng quá thấp thì kẻ các đường dọc thẳng đứng ở hai bên tường, tạo cho phòng như cao lên.

Có thể bạn thích!