Home Ẩm thực Cách làm sữa chua dẻo thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm sữa chua dẻo thơm ngon bổ dưỡng

Tác giả Tri Thức Tốt

Sữa chua dẻo là một trong những món ăn kết hợp sữa chua đậm đà với các loại trái cây nhiệt đới thanh mát tạo nên mùi vị hấp dẫn, ngoài ra tạo hình bắt mắt cũng khiến ai cũng phải thòm thèm. Đây món ăn vặt khá phổ biến cho các bạn nữ hiện nay. Nó có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa và là một trong những sản phẩm dưỡng da rất hiệu quả.

Mỗi khi chúng ta mua sữa chua dẻo ở các cửa hàng về ăn thì nó khá là ngon nhưng về vấn đề chất lượng vệ sinh thì không ai có thể đảm bảo được. Vì thế, tại sao chúng ta lại không tự tay mình làm món sữa chua dẻo ngon tuyệt này nhỉ? để khỏi phải lo lắng về vấn đề chất lượng vệ sinh.

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo

  • Sữa tươi: 1 lít (có hoặc không đường đều được).
  • Sữa đặc có đường: 1/2 hộp.
  • Sữa chua cái: 1 hộp.
  • Dụng cụ làm sữa chua dẻo
  • Hũ nhựa hoặc hũ thủy tinh để đựng sữa chua (nếu không có bạn có thể sử dụng túi nilong nhỏ).
  • 1 cái nồi.
  • 1 cái muỗng.

Cách làm sữa chua dẻo mịn và ngon

Bước 1: Trộn hỗn hợp các loại sữa

Bạn lấy 1 lít sữa tươi rồi đổ vào trong một chiếc nồi đã rửa sạch. Sau đó bạn tiếp tục cho khoảng 2 muỗng sữa đặc có đường vào và khuấy đều lên với sữa chua. Các bạn có thể tăng giảm lượng sữa đặc tùy theo khẩu vị của các bạn nhé.

Bước 2: Đun hỗn hợp sữa

Bạn đặt nồi sữa đã hòa đều lên trên bếp. Bật lửa nhỏ đun cho đến khi thấy sữa trong nồi sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp đi. Vừa đun vừa khuấy đều cho hỗn hợp được hòa quện vào nhau. Sau đó các bạn đổ hỗn hợp ra một cái bát to và thực hiện khuấy đều để hỗn hợp được nguội bớt đi.

Bước 3: Đổ sữa chua vào hỗn hợp sữa bên trên

Tiếp tục đổ sữa chua cái vào trong hỗn hợp ở bước 2 để cho sữa chua dễ lên men hơn. Khuấy thật đều hỗn hợp sữa chua và sữa đặc lên để hỗn hợp được hòa quện vào với nhau. Nếu như bạn khuấy kỹ thành phẩn sữa chua của bạn sẽ được dẻo mịn và thơm ngon hơn.

Bước 4: Ủ sữa chua

Bạn cho hỗn hợp đã khuấy đều ở bước 3 đặt vào trong nồi nước ấm. Rồi đậy vung nồi lại thật kín và để ủ trong khoảng 5 đến 8 tiếng đồng hồ. Hoặc bạn cũng có thể đổ luôn hỗn hợp đã khuấy vào từng hũ. Hoặc từng túi nilong nhỏ một đã chuẩn bị sẵn rồi hãng đặt vào trong nồi nước ấm. Không nên ủ quá lâu vì nếu ủ quá lâu sữa chua sẽ không được ngon các bạn nhé.

Bước 5: Thành phẩm

Sau khi bạn đã để ủ được khoảng 5 đến 8 tiếng đồng hồ, bạn lấy sữa chua dẻo ở trong nồi ra. Cho vào trong tủ lạnh để sữa chua của bạn đông lại và khi thưởng thức sẽ ngon hơn.

Xem thêm:
Cách làm sữa chua nếp cẩm
Cách làm sữa chua mít ngon nhất
Cách làm sữa chua phô mai

Thật đơn giản phải không các bạn. Hãy thưởng thức món sữa chua dẻo mịn này kèm với một chút trái cây nữa để được ngon miệng hơn các bạn nhé. Như vậy các bạn đã làm được món sữa chua dẻo mịn ngon ngay tại nhà và có thể làm cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi đó.

Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua dẻo mịn thanh mát ngon tuyệt này nhé!

Có thể bạn thích!