Home Ẩm thực Cách làm sữa chua hoa quả siêu ngon

Cách làm sữa chua hoa quả siêu ngon

Tác giả Tri Thức Tốt

Mùa hè là mùa của các loại trái cây rất ngon miêng, này là : thanh long, xoài, dưa hấu, táo,… Hãy kết hợp chúng với sữa chua thêm chút đã bào mát lạnh chắc chắn sẽ là món tráng miệng siêu ngon chống ngán cho các món ăn chiên rán. Cách làm sữa chua hoa quả với hai công thức làm sữa chua ăn và sữa chua uống ngon tuyệt giúp giải nhiệt ngày hè, cho da sáng dáng. Cùng bắt tay vào học cách làm sữa chua hoa quả nhé !

Cách làm sữa chua hoa quả ăn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nguyên liệu cần có
  • Sữa chua hộp: 2 hộp 30 gram
  • Sữa đặc: 1 lon
  • Sữa tươi: 2 lon
  • Trái cây: các loại quả bạn thích

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm sữa chua

Bạn hoà tan theo tỉ lệ 2 lon lít nước sôi với 1 lon sữa đặc. Sau đó, đợi sữa nguội bớt đến ấm thì trút phần sữa tươi và sữa chua cái vào hoà cho tan. Nếu muốn thời gian ủ nhanh, bạn có thể tăng thêm phần sữa chua này.

Cho phần sữa đã pha chế vào trong các lọ chứa hoặc hũ. Ủ phần sữa chua này trong nồi cơm điện, nồi nước ấm hoặc chăn bông từ 8 – 10 giờ. Sau khi ủ, bạn đã có món sữa chua đặc sánh mịn.

Bước 2: Chuẩn bị hoa quả

Với các loại trái cây, bạn có thể tùy ý xử lý cho đẹp mắt và phù hợp. Nếu là những trái lớn như dưa hấu, xoài, thanh long… thì bạn cần gọt vỏ và xắt nhỏ. Ngược lại với những loại trái nhỏ như dâu tây, nho,… thì bạn có thể để nguyên quả. Bạn cũng có thể đem xay mịn các loại trái cây.

Để tăng tính hấp dẫn và đẹp mắt, bạn cũng có thể mix nhiều loại vào trong cùng một lần thực hiện.

Bước 3: Thưởng thức sữa chua hoa quả

Múc phần sữa chua đã ủ lên phía trên các loại trái cây đã chuẩn bị vào trong một cái cốc.  Cuối cùng, bạn để ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm đá bào trước khi thưởng thức để món sữa chua hoa quả có vị ngon nhất.

Cách làm sữa chua hoa quả uống

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sữa chua: 2 hộp
  • Sữa đặc: 1 lon
  • Sữa tươi không đường: 500 ml
  • Trái cây: nho, dâu tây, kiwi, xoài…
  • Nước lọc: 1 lít

Các bước thực hiện

Bước 1: Ủ sữa chua uống

Đầu tiên, bạn cho phần sữa đặc vào cốc đựng 1 lít nước sôi và khuấy thật đều. Đợi cho sữa nguội bớt, bạn cho phần sữa chua và sữa tươi không đường vào khuấy đều.

Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi. Lên men sữa bằng cách đem ủ sữa từ 8 – 10 tiếng. Bạn có thể ủ trong lò nướng, nồi cơm điện, lò vi sóng hoặc trong chăn bông đều được.

Bước 2: Chuẩn bị trái cây

Bạn nên rửa sạch, gọt vỏ (nếu có) các loại trái cây đã chuẩn bị ở trên. Tiếp theo, xay nhuyễn từng phần trái cây cùng với 50 gram đường kính + 50 ml nước lọc bằng máy xay sinh tố.

Cho trái cây đã xay vào những chiếc nồi nhỏ. Sau đó bắc nồi lên bếp đun, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sôi và sánh lại là được. Trút phần mứt trái cây này ra các lọ hoặc bát nhỏ rồi để nguội.

Bước 3: Làm sữa chua uống trái cây

Phết đều phần mứt trái cây ở trên vào các ly/cốc. Kế tiếp, bạn rót phần sữa chua uống đã ủ trước đó lên trên. Cuối cùng, bạn để lạnh hoặc thêm đá bào vào trước khi thưởng thức.

Xem thêm:
Cách làm sữa chua dẻo
Cách làm sữa chua nếp cẩm
Cách làm sữa chua mít ngon nhất

Ngoài sữa chua uống và sữa chua ăn vị hoa quả như trên đây, bạn cũng có thể làm thêm kem sữa chua vị hoa quả. Cách làm kem khá đơn giản, bạn chỉ cần cho phần sữa chua hoa quả đã hoàn thiện vào các túi đựng kem hoặc khuôn kem sau đó để đông lại là được.

Cách làm sữa chua hoa quả, công thức làm sữa chua hoa quả sẽ mang đến những hũ/ly sữa chua vị hoa quả vô cùng hấp dẫn. Với thức uống này, không chỉ trẻ em mà người lớn cũng vô cùng yêu thích bởi vị ngon và những lợi ích mà nó mang lại.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã sẵn sàng để thực hiện món sữa chua hoa quả cho những ngày hè sắp tới.

Có thể bạn thích!