Home Ẩm thực Cách làm thạch dừa xiêm ngon tuyệt

Cách làm thạch dừa xiêm ngon tuyệt

Tác giả Tri Thức Tốt

Nước dừa vốn đã là một loại đồ uống được yêu thích bởi sự thanh mát, ngọt lành của nó. Tuy nhiên món thạch rau câu dừa còn thanh mát, thú vị hơn nhiều. Cách làm thạch rau câu dừa xiêm sẽ đựng thạch trong chính những quả dừa. Sẽ là một món tráng miệng cực ngon và bổ dưỡng. Món ăn này lại dễ làm vô cùng, bắt đầu với cách làm thạch rau câu dừa xiêm đơn giản này thôi nào!

1. Nguyên liệu làm thạch dừa xiêm

– Bột rau câu: 20 đến 30 gram.
– Đường kính: 200 gram. 
– Nước cốt dừa: 300 ml.
– Nước dừa tươi: 3 lít (nước dừa nguyên chất).

2. Cách làm thạch dừa xiêm

Bước 1: Trộn đường với rau câu

Đậu tiên các bạn đem đường trộn thật đều cùng với bột rau câu. Trộn khô và không được cho nước bạn nhé.

Bước 2: Nấu rau câu

Bạn đổ 3 lít nước dừa vào trong một cái nồi rồi đặt lên trên bếp và bật bếp đun với lửa vừa. Đồng thời bạn cũng đổ luôn hỗn hợp đường và bột rau câu đã trộn đều ở bước 1 vào. Rồi dùng muôi khuấy đều lên để bột không bị vón cục.

Bước 3: Đổ rau câu vào dừa xiêm

Bạn đun cho đến khi hỗn hợp thạch sôi lên. Lúc này bột đã tan hoàn toàn thì các bạn bắc nồi hỗn hợp thạch này xuống và đổ hỗn hợp này vào 2/3 quả dừa xiêm.

Bước 4: Nấu nước cốt dừa

Bạn tiếp tục đặt hỗn hợp thạch còn lại lên trên bếp đun. Đổ nước cốt dừa vào rồi dùng muôi khuấy để hỗn hợp được hòa quện đều vào nhau.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món thạch dừa

Bạn để cho hỗn hợp thạch trong bề mặt của quả dừa ở bước 3 se se lại rồi tiếp tục đổ lớp thạch nước cốt dừa ở bước 4 lên trên. Sau đó, bạn đem thạch dừa xiêm để vào trong tủ lạnh khoảng tầm 30 phút đồng hồ cho hỗn hợp thạch dừa được đông lại là được. Sau khi hỗn hợp thạch dừa xiêm đã được đông lại. Lúc này bạn có thể bỏ món thạch dừa xiêm ngon tuyệt này ra và bắt đầu thưởng thức luôn được rồi nhé. 

Xem thêm:
Cách làm thạch hoa quả
Cách làm thạch rau câu nhân bánh flan
Cách làm chè sương sa hạt lựu

Các bạn muốn được hướng dẫn cách làm thạch rau câu khác thì cũng có thể tìm hiểu chi tiết nhất trong chuyên mục Thạch rau câu để biết được chính xác nhất công thức làm như nào nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Có thể bạn thích!