Home Ẩm thực Cách làm thạch phô mai trà xanh, trà sữa ngon miễn chê

Cách làm thạch phô mai trà xanh, trà sữa ngon miễn chê

Tác giả Tri Thức Tốt

Món thạch phô mai trà sữa, trà xanh với sự béo ngậy của lớp nhân phô mai, cùng lớp thạch giòn dẻo dai chắc chắn sẽ làm bạn thích mê ngay lần đầu thưởng thức. Bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu xem bí quyết thực sự là gì nhé.

1. Cách làm thạch phô mai trà xanh

1.1 Nguyên liệu làm thạch phô mai trà xanh

  • Phô mai: Phô mai con bò cười. Bạn cũng có thể mua các loại phô mai khác tuỳ ý.
  • Chuẩn bị 1 hộp phô mai.
  • Bột trà xanh: 4 gói bột trà xanh
  • Bột rau câu: 1 gói bột thạch rau câu Jelly
  • Đường cát trắng: Khoảng 200 gram

1.2 Các bước làm thạch phô mai trà xanh

Bước 1: Làm thạch rau câu trà xanh

Cho khoảng 1lit nước lọc vào trong nồi. Sau đó, bạn cho bột rau câu và 2 thìa cafe đường vào khuấy đều cho tan hết đường rồi đặt lên bếp. Bật bếp nhỏ lửa và đun cho tới khi hỗn hợp sôi thì lên tắt bếp.

Sau khi tắt bếp, bạn để cho nhiệt độ nồi rau câu giảm xuống (để tầm 5 phút). Bạn cho bột trà xanh vào và  dùng muỗng khuấy đều cho tan bột.

Bước 2: Làm thạch phô mai trà xanh

Cắt nhỏ các miếng phô mai thành những viên vuông nhỏ. Tiếp theo, bạn xếp những viên phô mai này vào trong các khay đựng đá. Cuối cùng, bạn dùng thìa múc phần thạch rau câu trà xanh vào trong những khay này rồi bỏ vào tủ lạnh cho thạch đông lại là được.
Thời gian để thạch phô mai đông đặc trong tủ lạnh là khoảng 45 phút – 1 tiếng. Do đó, tính từ lúc bạn hoàn thành hết các công đoạn thì sau khoảng thời gian trên là bạn có thể lấy thạch phô mai rau câu trà xanh ra để thưởng thức được rồi.

2. Cách làm thạch phô mai trà sữa

2.1 Nguyên liệu làm thạch phô mai trà sữa

  • Phần thạch: Chuẩn bị 1 khoanh phô mai con bò cười; 100 gram đường cát trắng; 20ml siro hoa quả; 1 gói bột rau câu Jelly.
  • Phần trà sữa: Chuẩn bị 1 – 2 gói trà túi lọc; 4 thìa cafe sữa đặc có đường.

2.2 Các bước làm thạch phô mai trà sữa

Bước 1: Làm trà sữa

Đun sôi khoảng 200ml nước nóng vừa đủ. Cho túi trà vào cốc rồi rót nước nóng vào. Khoảng 5 phút sau, phần trà này tan hết thì bạn nhấc túi trà ra. Cho phần sữa đặc đã chuẩn bị vào khuấy tan. Sau khi trà và sữa đã quyện vào nhau là đã có món trà sữa rồi.

Bước 2: Làm thạch rau câu phô mai

Cho 1lit nước lọc + bột rau câu + đường cát và siro vào nồi rồi hoà tan hoàn toàn. Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp và đun ở chế độ nhỏ lửa.
Tiếp tục đun và khuấy đều tay cho đến khi bột tan hết. Đến khi hỗn hợp sủi bọt bóng lên thì tắt bếp. Bạn để nguyên trên bếp và cho hỗn hợp nguội tự nhiên.
Cắt phần phô mai thành các miếng vuông nhỏ rồi xếp vào khay đựng đá. Tiếp đến, bạn múc hỗn hợp thạch rau câu vừa tạo vào khay sao cho phủ hết viên phô mai. Công đoạn này bạn làm cách tương tự như bước làm thạch rau câu trà xanh. Cuối cùng, bạn cho khay thạch phô mai này vào tủ lạnh và chờ 45 phút – 1 tiếng.

Bước 3: Thưởng thức thạch rau câu phô mai trà sữa

Sau thời gian trên, bạn nhấc khay thạch ra ngoài và lấy các viên thạch ra cho vào ly. Rót phần trà sữa đã chuẩn bị, cho thêm đá bào (có thể là cả trân châu nếu muốn) rồi trộn đều và thưởng thức. Cách làm thạch phô mai trà xanh, trà sữa chỉ hơi lâu một chút ở công đoạn làm thạch còn các bước khác đều rất đơn giản. Đặc biệt, món thạch này còn có thể sử dụng khi thưởng thức kèm các ly chè mùa hè nữa. Bởi thế, hãy tự thưởng cho mình món ngon này bất cứ khi nào bạn có thời gian nhé.

Xem thêm:
Cách làm thạch rau câu xoài
Cách làm thạch rau câu trà xanh
Cách làm thạch dừa xiêm

Chúc các bạn có được hai món thạch phô mai trà xanh và thạch phô mai trà sữa ngon tuyệt này ngay tại nhà do chính mình làm nhé!

Có thể bạn thích!