Home Ẩm thực Cách làm thạch rau câu cafe nhân bánh Flan

Cách làm thạch rau câu cafe nhân bánh Flan

Tác giả Tri Thức Tốt

Bánh flan kết hợp với thạch rau câu cà phê. Bạn đã bao giờ nghĩ kết hợp 2 món tráng miệng này lại với nhau thì hương vị sẽ như thế nào chưa?

Với các món bánh flan thông thường mà bạn đã khá quen thuộc thì hôm nay hãy thử làm món bánh flan rau câu để thay đổi khẩu vị nhé! Cách làm bánh flan rau câu rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian và không tốn nhiều công sức thực hiện là đã có món bánh flan thơm ngon để thưởng thức rồi. Vị rau câu thanh mát và nhân bánh flan béo ngậy thơm ngon. Kết hợp với màu sắc vô cùng bắt mắt sẽ khiến cho bạn thích mê. 

Nguyên liệu cho món thạch rau câu cà phê nhân Flan

  • Sữa tươi không đường 220 ml, sữa đặc 2 thìa. Hoặc 1 hộp nhỏ 4k mà các bạn hay mua ăn kèm bánh mỳ.
  • Trứng gà ta 4 quả.
  • Bột thạch rau câu Jelly 1 gói ( 10 gr).
  • Cà phê hòa tan 4 gói nhỏ.
  • Đường.
  • Khuôn đổ làm flan ( có thể dùng cốc ở nhà hoặc loại cốc dùng 1 lần loại nhỏ).
  • Khuôn đổ ra câu ( 10 vỏ lon bia) hoặc các hình khuôn mà các bạn thích.

Cách làm thạch rau câu nhân flan

Bước 1:

– Dùng 1 tô lớn, cho sữa tươi cùng 100 gr đường vào khuấy tan. 
– Đập trứng gà ta ra một bát khác, dùng đũa đánh đều trứng. 
– Dùng 1 rây nhỏ, lọc trứng qua rây. Cho chảy xuống tô sữa bên dưới để thu được phần trứng gà mịn đều. Khuấy nhẹ hỗn hợp trên cho thật đều là được.

Bước 2:

– Đổ hỗn hợp ở bước 1 vào từng cốc nhỏ và cho vào nồi hấp. 
– Dùng tăm xiên thử vào trong flan. Nếu tăm vẫn sạch và không dính nước là đã chín. Chúng ta lấy ra và bỏ ngay vào thau nước lạnh cho nhanh nguội. Tiếp tục cho bánh vào tủ lạnh tầm 15 phút để tạo độ cứng

Bước 3:

– Trộn khô 10 gr bột thạch rau câu với 200 gr đường ( trộn khô không nước)
– Cho 1 lít nước lọc lên bếp đun sôi. Sau đó đổ hỗn hợp đường và bột vào khuấy đều 5-7 phút cho rau câu tan hết.
Sau đó các bạn cho cà phê đã hòa tan với một chút nước và sữa đặc vào nồi khuấy đều tiếp. Lưu ý là trong quá trình làm các bạn vẫn bật nhỏ lửa, không tắt bếp nhé.

Bước 4:

– Các bạn tận dụng các lon bia đã dùng, cắt ngang thân, rửa sạch.
– Nhân flan cho ra, dùng mũi dao nhỏ men theo rìa cốc cho flan không dính vào khuôn. Rồi các bạn úp ngược flan vào trong lon bia đã cắt.
– Để cho nhân flan rơi vào giữa lon bia chúng ta có mẹo sau. Các bạn dùng ngón trỏ giữ ở phía trên đáy khuôn úp ngược. Còn ngón cái và ngón giữa các bạn cố định vỏ lon bia. Sau đó đập mạnh lon bia vào bàn tay còn lại.

Xem thêm:
Cách làm thạch dừa xiêm
Cách làm thạch đông sương Caramen
Cách làm thạch rau câu tại nhà

Hoàn thành 

– Đổ hỗn hợp thạch cà phê vào lon bia đã có nhân flan. Các bạn lưu ý, lần đầu chúng ta chỉ đổ thạch ngập 1/2 nhân flan thì dừng lại. Đến khi đổ một lượt mới quay lại đổ đầy để cho nhân flan được cố định nhé.
– Đến khi rau câu đông lại, các bạn cho các khay vào ngăn mát tủ lạnh, chừng 2h có thể cho ra đĩa thưởng thức. Khi ăn nhớ úp ngược lon bia xuống, các bạn sẽ được hình rất đẹp.
– Các bạn cũng có thể sử dụng các khuôn bánh trung thu hoặc các khuôn hình đẹp, chỉ cần làm tương tự và sáng tạo một chút. Như vậy các bạn sẽ tạo ra được món thạch không chỉ ngon mà còn đẹp mắt nữa.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Các bạn hãy tham khảo các bài viết hướng dẫn làm thạch rau câu khác để cùng trổ tài khéo tay và thưởng thức những món thạch rau câu thơm ngon nhé!

Có thể bạn thích!