Home Phong thủy Cách mở rộng và sử dụng hết không gian phòng sách

Cách mở rộng và sử dụng hết không gian phòng sách

Tác giả Tri Thức Tốt

Dù phòng sách hay khu làm việc, ở đâu cũng đều có những thứ đồ đạc không thể thu gọn hết được.

Các loại giấy tờ tồn tích lại ngày càng nhiều, sọt đựng cũng đầy rồi mà trên bàn vẫn còn bừa bộn. Giá sách tuy đã đầy nhưng không gian nửa trên mỗi tầng vẫn còn khoảng trống, cần được tận dụng hết. Bàn có ngăn kéo nhưng ngăn kéo không đủ dùng, để những thứ thường dùng chỗ khác khi cần đến lại khó tìm ra, bàn không có ngăn kéo tuy thuận tiện hơn cho sử dụng nhưng với việc thu nạp đồ dùng lại sinh ra vấn đề. Vấn đề thu nạp đồ trong phòng sách không chỉ chú ý những đồ dùng cùng loại mà còn phải suy nghĩ đến tính tiện dụng và mức độ sử dụng không gian. Để sử dụng hết không gian phòng sách, dưới đây có hai ý kiến tham khảo.

1. Treo gió mây

Nếu như trong nhà đã có một tủ sách lớn, sau khi chúng ta đã để sách đây rồi sẽ tiếp tục sử dụng chỗ còn trống giữa các tấm ngăn vào để sách. Đây tuy là một trong những cách sử dụng không gian, nhưng sẽ bất tiện khi lấy sách dùng. Phương pháp sử dụng giỏ mây treo hoàn toàn có thể tránh được những phiền phức đó. Treo hai chiếc móc ở hai đầu bên trong giá sách, cố định tay cầm của gió lên trên, xếp sách vào trong gió, chúng sẽ tạo thành hình rất đẹp mắt.

2. Sử dụng giá treo quần áo treo kẹp văn thư màu

Có một chiếc tủ chuyên dụng sẽ làm cho văn phòng gọn gàng hơn rất nhiều, nhưng nhiều tài liệu văn bản cần phải kẹp, xếp lại để thuận tiện khi tìm kiếm. Kẹp văn thư màu có thể mang lại thuận tiện và mỹ quan cho phòng sách của bạn, làm vui lòng người khi sử dụng nó. Kép tài liệu, văn bản vào kẹp rồi treo lên giá, dán lên mỗi kẹp tem phân loại tài liệu rồi treo chúng vào tủ, đây là một trong những mẹo nhỏ lợi dụng không gian trống trong tủ.

Có thể bạn thích!