Home Sức Khỏe Là VàngPhòng bệnh Cách sản xuất nước ion tại nhà – giải pháp cho dạ dày

Cách sản xuất nước ion tại nhà – giải pháp cho dạ dày

Tác giả Thức Tốt Tri

Bạn có biết việc ăn uống “bất chấp” sẽ khiến dạ dày và mọi bộ phận trong cơ thể, từ gan đến thận đều đều chứa lượng axit nhiều. Đây chính là nguyên nhân gây ung thư, vì vậy hãy uống nước ion để cân bằng lại môi trường trong cơ thể. Cơ thể của chúng ta nếu muốn khỏe mạnh thì phải thiên về tính kiềm. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta lại thiên về axit, thậm chí lượng axit trong cơ thể một số người là quá cao.

Nguyên nhân gây ra cơ thể chứa nhiều axit

Tính axit trong cơ thể tăng lên do stress, môi trường sống độc hại và thực phẩm nạp vào. Cơ thể càng nhiều axit, bạn càng thấy mệt mỏi, gặp nhiều bệnh về tiêu hóa và dễ tăng cân. Nếu môi trường bên trong cơ thể đậm đặc axit trong thời gian dài, các tế bào khỏe mạnh sẽ trở thành độc tố. Tệ nhất là chúng sẽ biến thành tế bào ung thư.

Tế bào khỏe mạnh chứa hầu hết là nước, tế bào ung thư chứa hầu hết là axit.Nồng độ pH thay đổi từ 0 – 14, trong đó pH = 0 nghĩa là cơ thể đậm đặc axit, và pH = 14 là cơ thể đậm đặc kiềm, pH = 7 là trung tính.Nhìn chung cơ thể của chúng ta được thiết kế thiên về môi trường kiềm với pH = 7,4 là tốt nhất. Tuy nhiên, các bộ phận khác và các hệ khác nhau trong cơ thể lại nghiêng về những độ pH khác nhau. Chẳng hạn, hệ thống nước dãi nên có pH từ 6,5 đến 7 để dễ tiêu hóa thức ăn. Làn da nên có độ pH = 5 hoặc dưới 4,5 để dễ dàng cho lợi khuẩn hoạt động.

Vì sao ion lại quan trọng?

Như đã biết, thực phẩm có thể quyết định nồng độ pH tổng thể, từ đó quyết định sức khỏe của chúng ta. Chế độ ăn giàu axit (dưới) sẽ biến bạn thành “ổ” bệnh tật.

Vào năm 1931, nhà khoa học đoạt giải Nobel Otto Warburg đã công bố nghên cứu của mình rằng: 90-95% các loại ung thư sinh ra là do cơ thể quá giàu axit. Ngược lại, ung thư không thể sống sót và phát triển trong môi trường kiềm, khi nồng độ pH của cơ thể bằng khoảng 7,36.

Môi trường axit cũng là nguyên nhân gây bệnh tim mạch, tiểu đường, loãng xương và hầu hết các bệnh nan y khác. Và chính các chất ion sẽ giúp cơ thể cân bằng lại các chất trong cơ thể.

Làm sao biết cơ thể quá đậm đặc axit?

Có các cách đơn giản để biết được nồng độ axit trong cơ thể:

  • Bạn có thể dùng giấy quỳ để kiểm tra nước dãi.
  • Hoặc nếu gặp phải những triệu chứng này: đau cơ bắp, chuột rút khi chỉ mới đi bộ một chút; thường xuyên mệt mỏi; khó thở… nghĩa là cơ thể của bạn quá giàu axit.
  • Đi bộ một chút đã đau chứng tỏ cơ thể bạn đầy axit.
  • Mệt mỏi, khó thở là dấu hiệu để bạn biết cơ thể chứa nhiều axit
  • Khi nồng độ pH xuống thấp, cơ thể sẽ cố gắng duy trì hoạt động bằng cách tích trữ dư thừa các hợp chất axit trong thận, gan và phổi. Việc này nhằm mục đích duy trì độ pH trên 7. Các hợp chất axit này sẽ bắt đầu tấn công những tế bào khỏe mạnh.
  • Nếu không điều chỉnh độ pH kịp thời, bạn sẽ “đi đời” sớm.

Chế biến nước ion như thế nào?

Nguyên liệu

  • 1 quả chanh (sạch, không thuốc trừ sâu)
  • 2 lít nước lọc
  • 1 thìa canh muối Himalayan
  • 1 bình thủy tinh lớn

Cách làm

Đổ đầy nước vào bình. Thái chanh thành lát và thả vào bình (không vắt nước). Cho muối vào.
Đậy nắp lại và bảo quản ở nhiệt độ phòng trong vòng 12-24 giờ.
Sau đó, bạn có thể uống 3 ly mỗi ngày khi bụng rỗng. (lúc sáng sớm khi chưa ăn uống gì hoặc đã qua bữa ăn 2-4 giờ).
Ly nước ion vào mỗi sáng sẽ tăng cường sức khỏe
Kiên trì như vậy bạn sẽ thấy mình năng động hơn, làn da tươi sáng hơn và đầu óc cũng tỉnh táo hơn. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn thích!