Home Công Nghệ Cách sử dụng Alexa để điều khiển Amazon Fire TV

Cách sử dụng Alexa để điều khiển Amazon Fire TV

Tác giả Tri Thức Tốt

Các thiết bị hỗ trợ Alexa của Amazon như loa thông minh Echo và Tap, cho phép bạn điều khiển một số thiết bị chỉ bằng giọng nói, bao gồm các thiết bị được kết nối trong nhà và văn phòng của bạn. Do đó, bạn cũng có thể gửi lệnh đến dòng sản phẩm Fire TV bằng cách sử dụng Alexa.

Tất cả những gì bạn cần để điều khiển thiết bị Fire TV của mình theo cách này là một thiết bị hỗ trợ Alexa có kết nối Wi-Fi.

1. Liên kết Fire TV với Alexa

Để điều khiển Fire TV, Fire TV Stick hoặc TV Fire TV Edition thông qua thiết bị hỗ trợ Alexa, trước tiên bạn cần liên kết chúng lại với nhau. Bạn không thể sử dụng một số ứng dụng và thiết bị hỗ trợ Alexa nhất định như ứng dụng Alexa, ứng dụng Amazon Shopping và máy tính bảng Amazon Fire để điều khiển Fire TV của mình.

Bước 1: Mở ứng dụng Alexa trên thiết bị Android hoặc iOS của bạn.

Bước 2: Chọn nút Menu, được biểu thị bằng ba đường nằm ngang nằm ở góc trên bên trái của màn hình.

Bước 3: Khi Menu thả xuống chọn Music/ Nhạc, Video & Books/ Video & Sách.

Bước 4: Chọn tùy chọn FireTV, được tìm thấy trong phần Video.

Bước 5: Chọn Link Your Alexa Device/ Liên kết thiết bị Alexa của bạn.

Bước 6: Chọn thiết bị bạn muốn liên kết với Alexa trong danh sách các thiết bị Fire TV có sẵn và chọn Continue/ Tiếp tục.

Bước 7: Chọn một hoặc nhiều thiết bị bạn muốn sử dụng để điều khiển Fire TV và chọn Link Devices/ Liên kết thiết bị.

Bước 8: Danh sách cập nhật các thiết bị được liên kết của bạn sẽ xuất hiện trong ứng dụng. Từ màn hình này, bạn có thể hủy liên kết thiết bị hoặc liên kết Fire TV với một thiết bị Alexa khác mà bạn muốn.

2. Tìm kiếm, xem phim và chương trình TV

Alexa hiểu nhiều lệnh thoại để điều khiển Fire TV cho phép bạn tìm kiếm, xem phim và chương trình TV theo tiêu đề, diễn viên hoặc theo thể loại.

Nếu thiết bị hỗ trợ Alexa của bạn có màn hình video, chẳng hạn như Echo Show, thì bạn nên định lượng các lệnh bên dưới bằng cách thêm các từ ” on Fire TV/ trên Fire TV” vào cuối. Nếu không, bộ phim hoặc chương trình TV có thể sẽ phát trên thiết bị Echo thay vì phát trên TV của bạn.

– Watch [movie or TV show title]/ Xem [tiêu đề phim hoặc chương trình truyền hình]: Giới thiệu một bộ phim hoặc chương trình cụ thể từ Amazon Video hoặc một ứng dụng được hỗ trợ khác.

– Play [movie or TV show title] on [app name]/ Phát [tiêu đề phim hoặc chương trình truyền hình] trên [tên ứng dụng]: Khởi chạy một bộ phim hoặc chương trình từ ứng dụng bạn chọn.

– Play [genre] on [app name]/ Phát [thể loại] trên [tên ứng dụng]: Hiển thị danh sách phim và chương trình truyền hình từ một thể loại cụ thể trong ứng dụng bạn chọn (ví dụ: Play comedy on Amazon Video/ Xem hài trên Amazon Video).

– Search for [movie or TV show title] or Search for [movie or TV show title] on [app name]/ Tìm kiếm [tiêu đề phim hoặc chương trình truyền hình] hoặc Tìm kiếm [tiêu đề phim hoặc chương trình truyền hình] trên [tên ứng dụng]: Cho phép bạn tìm phim hoặc chương trình từ một hoặc nhiều ứng dụng trên thiết bị Fire TV, dựa trên tiêu đề.

– Show me titles with [actor/ actress name]/ Hiển thị tiêu đề cho tôi với [tên diễn viên/ nữ diễn viên]: Hiển thị danh sách các bộ phim và chương trình có một diễn viên hoặc nữ diễn viên cụ thể.

– Find [actor/actress name] movies on [app name]/ Tìm phim [tên diễn viên/ nữ diễn viên] trên [tên ứng dụng]: Thực hiện chức năng tương tự như lệnh trước đó, nhưng chỉ hiển thị các tiêu đề có sẵn trong một ứng dụng cụ thể.

3. Điều khiển trình phát Video với Alexa

Sau khi bạn tìm thấy chương trình hoặc phim bạn muốn xem, bạn cũng có thể điều khiển bằng cách nói các lệnh sau theo hướng của loa thông minh hoặc thiết bị hỗ trợ Alexa. Với trường hợp Fire TV Edition thì câu lệnh sẽ là:

  • Play/ Chơi
  • Stop/ Dừng lại
  • Pause/ Tạm ngừng
  • Resume/ Bắt đầu lại
  • Rewind/ Tua lại [khung thời gian cụ thể]
  • Fast Forward/ Chuyển tiếp nhanh [khung thời gian cụ thể]
  • Watch from beginning/ Xem từ đầu
  • Next Episode/ Tập tiếp theo

4. Một số câu lệnh khác

Bạn cũng có thể sử dụng các lệnh Alexa sau để điều khiển Fire TV của mình.

– Watch [channel or network name]/ Xem [kênh hoặc tên mạng]: Lệnh này chỉ hoạt động khi chạy ứng dụng hỗ trợ truy cập TV trực tiếp.

– Open [app name]/ Mở [tên ứng dụng]: Mở ứng dụng hiện được cài đặt trên Fire TV của bạn.

– Go Home/ Về màn hình chính: Quay trở lại màn hình chính của Fire TV.

5. Điều khiển Fire TV Edition của bạn

Các lệnh Alexa sau chỉ dành riêng cho Fire TV Edition. Phần lớn những những câu lệnh đã được đề cập ở trên cũng sẽ đáp ứng.

– Turn on Fire TV/ Bật Fire TV.

– Turn Fire TV off/ Tắt Fire TV.

– Turn up the volume on Fire TV/ Tăng âm lượng trên Fire TV.

– Turn it down on Fire TV/ Tắt nó trên Fire TV.

– Mute Fire TV/ Tắt tiếng Fire TV.

– Set the volume to [level number] on Fire TV/ Đặt âm lượng thành [số cấp] trên Fire TV.

– Open TV guide: Tính năng này chỉ hoạt động trong khi phát lại truyền hình trực tiếp, yêu cầu kết nối giữa ăng-ten kỹ thuật số và truyền hình Amazon Fire TV Edition của bạn.

– Change to [device/input]/ Thay đổi thành [thiết bị/ đầu vào]: Cho phép bạn chuyển kênh đầu vào mà không cần sử dụng điều khiển từ xa.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!