Home Công Nghệ Cách sử dụng Amazon Alexa để mua sắm và quản lý công việc

Cách sử dụng Amazon Alexa để mua sắm và quản lý công việc

Tác giả Tri Thức Tốt

Ứng dụng Alexa của Amazon giờ đây đã phát triển vượt bậc kể từ khi nó được phát hành lần đầu tiên, cung cấp các tính năng vô cùng tiện lợi cho người sử dụng. Một lĩnh vực mà trợ lý ảo thực sự tỏa sáng là khả năng tạo danh sách để giúp bạn quản lý công việc.

Cho dù đó là một giỏ đầy hàng tạp hóa hay lịch trình những việc bạn cần hoàn thành vào ngày hôm sau. Ứng dụng Alexa có thể giúp bạn tạo các danh sách này và xem chúng trên nhiều thiết bị. Mặc dù bạn có thể sử dụng lệnh thoại trên thiết bị hỗ trợ Alexa như Amazon Echo để truy cập tính năng này, hướng dẫn của chúng tôi tập trung vào việc tạo và quản lý danh sách thông qua chính ứng dụng. Qua đó cho phép bạn sử dụng các kỹ năng này trực tiếp từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android hoặc iOS .

1. Cách sử dụng thực hiện trên Amazon Alexa

Thêm các mục vào Danh sách mua sắm trên Alexa hoặc Danh sách việc cần làm của bạn:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Alexa, ứng dụng nên được cài đặt trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android hoặc iOS của bạn khi bạn thiết lập Alexa lần đầu tiên.

Bước 2: Nếu được yêu cầu, hãy đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản Amazon của bạn.

Bước 3: Nhấn vào nút Menu, được biểu thị bằng các đường ngang hai rưỡi và nằm ở góc trên bên trái.

Bước 4: Khi Menu thả xuống xuất hiện, chọn Lists/ Danh sách.

Bước 5: Nếu bạn chưa từng sử dụng tính năng này trước đây, hai loại danh sách được xác định trước sẽ được hiển thị: Mua sắm và Việc cần làm. Nếu bạn đã sử dụng rồi, thì có thể có các tùy chọn khác được hiển thị. Để thêm vào một trong các danh sách hiện có, trước tiên hãy chọn tên của nó và sau đó nhấn nút dấu cộng (+).

Bước 6: Tiếp theo, nhập mục danh sách bằng bàn phím trên màn hình và nhấn nút Done hoặc OK. Để trở về màn hình trước đó, chọn khung nằm ở góc trên bên trái.

Lưu ý: Bạn có thể thêm vào danh sách của mình chỉ bằng giọng nói. Để thêm bằng giọng nói của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng Alexa nằm ở chính giữa hàng dưới cùng của màn hình. Sau đó, bạn sẽ được hỏi câu hỏi “What can I add for you?” Nói cú pháp thích hợp để thêm một mục vào một trong các danh sách của bạn, chẳng hạn như: “Alexa, add to my To-do list.”

2. Tạo một danh sách mới với ứng dụng Alexa

Bước 1: Nếu bạn muốn bắt đầu thêm các mục vào danh sách mới, hãy nhấn nút Create List/ Tạo Danh sách nằm gần trên cùng của màn hình.

Bước 2: Nhập tên mong muốn cho danh sách mới của bạn bằng bàn phím trên màn hình và nhấn nút Done hoặc OK.

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ được đưa trực tiếp vào danh sách mới của mình và có thể bắt đầu thêm các mục tương ứng, bằng cách nhập hoặc sử dụng giọng nói của mình qua các bước được nêu ở trên.

3. Truy cập danh sách của bạn trên ứng dụng Alexa

Bây giờ bạn đã thêm vào một danh sách hiện có hoặc tạo một danh sách mới, đã đến lúc cần phải truy cập các mục trong đó.

Bước 1: Quay trở lại màn hình ứng dụng Alexa chính và chạm vào nút Menu, được biểu thị bằng các đường kẻ ngang hai rưỡi nằm ở góc trên bên trái.

Bước 2: Khi Menu thả xuống xuất hiện, chọn Lists/ Danh sách.

Bước 3: Danh sách của bạn sẽ được hiển thị. Nhấn vào cái mà bạn muốn truy cập.

Bước 4: Tất cả các mục trong danh sách tương ứng sẽ được hiển thị. Để đánh dấu một mục là hoàn thành, chạm vào vòng tròn kèm theo tên của nó.

Lưu ý: Bạn có thể để Alexa đọc lại cho bạn nghe danh sách mua sắm của bạn. Để làm như vậy, chạm vào biểu tượng Alexa nằm ở chính giữa hàng dưới cùng của màn hình. Nói cú pháp sau: “Alexa, what’s in my shopping list?” Bạn cũng có thể xóa một mặt hàng hoặc đánh dấu nó là đã hoàn thành bằng cách nói như sau: “Alexa, remove eggs from my shopping list”.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!