Home Công Nghệ Cách sử dụng Google Duplex để đặt chỗ nhà hàng

Cách sử dụng Google Duplex để đặt chỗ nhà hàng

Tác giả Tri Thức Tốt

Google Assistant thực hiện cuộc gọi cho bạn!

Từ việc phát bài hát yêu thích của bạn đến việc cập nhật tin tức, dự báo thời tiết, giao thông, v.v Google Assistant còn có khả năng thực hiện một loạt các nhiệm vụ. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu Google Assistant thay mặt bạn đặt bàn nhà hàng không? Đây là cách thức hoạt động của nó.

Lưu ý: Các hướng dẫn trong bài viết này liên quan đến Google Assistant cho iOS và Android.

1. Cách Google Assistant hoạt động với Google Duplex

Google Duplex là trình quay số bằng giọng nói được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo AI hoạt động thông qua Google Assistant. Có một số cách để sử dụng Google Duplex, nhưng theo cách đơn giản nhất, bạn có thể yêu cầu Google Assistant đặt chỗ trước và nó sẽ giải quyết phần còn lại cho bạn. Có lẽ điều thú vị nhất là cách Google Duplex thực hiện các kế hoạch đó.

Google Duplex lấy thông tin từ Google Assistant và gọi tới nhà hàng cho bạn. Sau đó, bằng cách sử dụng AI và mô phỏng giọng nói tiên tiến, Google Duplex tổ chức một cuộc trò chuyện với nhân viên để đặt chỗ cho bạn.

Không giống như phần mềm quay số bằng giọng nói truyền thống, Google Duplex được thiết kế để phát ra âm thanh bình thường nhất có thể, có nhịp điệu và ngữ điệu giống như con người. Nó hứa hẹn một cuộc trò chuyện tự nhiên hơn cho người ở đầu dây bên kia. Khi việc đặt phòng của bạn hoàn tất, Google Assistant sẽ thông báo cho bạn chi tiết.

Lưu ý: Google Duplex hoạt động thông qua Google Assistant trên iOS và nhiều thiết bị Android. Nó có sẵn ở hầu hết các thị trường Mỹ, nhưng không phải tất cả. Bạn có thể kiểm tra toàn bộ điện thoại thông minh và tính khả dụng của thị trường thông qua trang hỗ trợ Google.

2. Cách đặt chỗ nhà hàng bằng Google Duplex

Nếu thiết bị của bạn hỗ trợ Google Duplex và nó có sẵn trong khu vực thì việc đặt bàn rất đơn giản. Điều đó được thực hiện như thế nào?

Chú ý: Không phải tất cả các doanh nghiệp đều làm việc với Google Duplex. Nhiều địa điểm không nhận đặt chỗ, trong khi những địa điểm khác có thể đã từ chối dịch vụ Google Duplex. Google Assistant sẽ tư vấn cho bạn nếu không thể đặt bàn hoặc lấy thông tin chi tiết về doanh nghiệp.

Bước 1: Mở Trợ lý Google.

Bước 2: Khởi tạo Google Assistant bằng cách gõ trên bàn phím thiết bị hoặc chỉ cần nói “Hey Google” hoặc “OK Google”.

Bước 3: Yêu cầu Google Assistant đặt cho bạn một bàn tại nhà hàng bạn chọn.

Mẹo: Nếu bạn muốn một số đề xuất về nhà hàng trước, Google Assistant có thể làm điều đó cho bạn. Chỉ cần kích hoạt Google Assistant và yêu cầu danh sách các nhà hàng gần đó. Sau đó, bạn có thể sắp xếp các kết quả để đưa ra quyết định của bạn.

Bước 4: Nếu nhà hàng chấp nhận đặt chỗ, Google Assistant sẽ hỏi bạn thời gian bạn đến và trong bao lâu nhiêu.

Bước 5: Nói với Google thời gian dự kiến của bạn và số lượng người sẽ đi.

Bước 6: Google Assistant sẽ hỏi liệu bạn liệu có muốn thay đổi thời gian hay không (chỉ trong trường hợp nhà hàng không có phòng trống). Chỉ cần trả lời có hoặc không hoặc chọn khung thời gian từ màn hình thiết bị của bạn.

Bước 7: Google Assistant sau đó sẽ hiển thị chi tiết thông tin cho bạn để kiểm tra mọi thứ là chính xác. Nếu có, chỉ cần nói OK hoặc nhấn Xác nhận. Nếu có lỗi, hãy nói hoặc nhấn Hủy.

Bước 8: Sau khi các chi tiết được xác nhận, Google Assistant sẽ chuyển mọi thứ cho Google Duplex để nó có thể đặt bàn của bạn.

Lưu ý: Bạn sẽ nhận được thông báo về đặt phòng của mình ngay sau đó (thường trong vòng 15 phút).

Bước 9: Google Duplex sẽ quay số nhà hàng và thông báo là Google Duplex đang thực hiện cuộc gọi. Sau đó, nó sẽ giải thích nó đang gọi để đặt bàn cho khách hàng.

Bước 10: Google Duplex sau đó sẽ thảo luận chi tiết về đặt chỗ với nhân viên nhà hàng, bao gồm thời gian ưa thích của bạn và số lượng người tham dự. Nếu nhà hàng không thể sắp xếp bàn cho bạn vào thời điểm đó, Google Duplex sẽ hỏi về một vị trí thay thế, dựa trên khung thời gian bạn cung cấp.

Bước 11: Khi cuộc gọi của Google Duplex hoàn tất, Google Assistant sẽ thông báo cho bạn.

Nếu việc đặt phòng của bạn thành công, bạn sẽ thấy thời gian và chi tiết trên thẻ thông tin. Nếu Google Duplex không thể đặt bàn của bạn, Google Assistant sẽ cho bạn biết và cung cấp một số lựa chọn thay thế.

Mẹo: Nếu thành công, Google Assistant cũng có thể thêm các chi tiết này vào lịch nếu bạn có kết nối với tài khoản Google của mình.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!