Home Công Nghệ Cách sử dụng Ứng dụng Google Home trên máy tính của bạn

Cách sử dụng Ứng dụng Google Home trên máy tính của bạn

Tác giả Tri Thức Tốt

Điều khiển các thiết bị Google Home của bạn từ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn.

Ứng dụng Google Home được sử dụng để thiết lập và quản lý Chromecast, Google Home và các thiết bị thông minh khác tương thích với Google Home. Mặc dù được thiết kế để hoạt động với các thiết bị iOS và Android, nhưng có những cách để bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Home trên máy tính.

Chú ý: Thông tin trong bài viết này áp dụng cho PC Windows. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Google Home trên máy Mac.

1. Sử dụng Ứng dụng Google Home trên máy tính với Android Emulator

Bạn có thể cài đặt trình giả lập Android cho Windows để chạy các ứng dụng Android trên PC. Ví dụ: Bluestacks là trình giả lập Android cho phép bạn cài đặt và chạy một số ứng dụng Android, bao gồm cả ứng dụng Google Home. Các chức năng tổng thể sẽ tương tự, nhưng có một số công việc bổ sung cần thiết để thiết lập trình giả lập.

Ngoài ra còn có các trình giả lập Android có sẵn cho các hệ điều hành dựa trên Linux như GenyMotion.

2. Sử dụng Google Chrome để kiểm soát các thiết bị Google Home

Google Chrome có thể bắt chước một số chức năng của ứng dụng Google Home, nhưng nó bị hạn chế. Ví dụ: bạn không thể thiết lập các thiết bị Google Home bằng trình duyệt Chrome, do đó bạn vẫn cần một thiết bị di động hoặc trình giả lập Android để làm điều đó. Tuy nhiên, bạn có thể truyền phát tới bất kỳ thiết bị Google Home hoặc Chromecast nào của mình.

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo bạn đang chạy phiên bản Chrome mới nhất, đồng thời máy tính và thiết bị Google Home của bạn được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi. Để truyền hoặc phát trực tiếp đến thiết bị Google Home, hãy chọn ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải của Chrome và chọn Cast, sau đó chọn thiết bị của bạn.

Một số trang web, như Google Play Music, có các nút tích hợp cho phép bạn truyền phát trực tiếp đến loa thông minh Google Home hoặc Google Home Mini.

3. Bạn có thể kiểm soát tất cả các thiết bị Google Home từ PC không?

Chức năng Google Home phụ thuộc vào phương pháp bạn đang sử dụng. Khi sử dụng trình giả lập, bạn sẽ có quyền truy cập đầy đủ vào tất cả các tính năng. Tuy nhiên, khi chỉ sử dụng trình duyệt của bạn, có một số điều bạn sẽ không thể làm được, chẳng hạn như thiết lập thiết bị lần đầu tiên.

Cũng có thể cài đặt Google Assistant trên Windows để tận dụng tối đa trợ lý ảo của Google. Tuy nhiên, hỗ trợ giọng nói khá hạn chế khi truyền phát từ Chrome sang thiết bị Google Home, do đó bạn chỉ có thể sử dụng một vài lệnh đơn giản như “Stop” và “Max volume”.

Tắt Cortana nếu bạn muốn sử dụng lệnh thoại của Google Home để tránh xung đột với trợ lý ảo của Microsoft.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!