Home Công Nghệ Cách tạo nhóm thiết bị cho nhà thông minh với Alexa

Cách tạo nhóm thiết bị cho nhà thông minh với Alexa

Tác giả Tri Thức Tốt

Khi bạn thêm càng nhiều thiết bị thông minh hoạt động với Amazon Echo, bạn sẽ khó có thể nhớ những gì bạn đặt tên cho mỗi thiết bị. Tồi tệ hơn, khi bạn muốn điều khiển nhiều thiết bị trong một phòng, bạn phải nói: “Alexa, do this. Alexa, do that. Alexa, do something else/ Alexa, hãy làm điều này. Alexa, làm điều đó. Alexa, làm gì khác đi”. Tin vui là bạn có thể tạo các nhóm để Alexa làm tất cả. Và bạn chỉ mất vài phút để thiết lập nó.

Việc tạo Smart Home Groups cho phép bạn xác định chính xác thiết bị nhà thông minh nào được điều khiển từ thiết bị nào, với lệnh nào. Ví dụ: nếu bạn muốn sử dụng lệnh để bật tất cả các đèn trong khu vực chính của ngôi nhà khi bạn đi làm về, bạn có thể thiết lập một nhóm cho phép thiết bị Alexa gần giọng nói của bạn nhất bật đèn ở hành lang, phòng khách, nhà bếp và phòng ngủ. Đây được gọi là một nhóm nhà thông minh.

Lưu ý: Bạn phải có ít nhất một thiết bị hỗ trợ Amazon Echo hoặc Echo và ít nhất một sản phẩm nhà thông minh hỗ trợ Alexa để tạo một nhóm.

1. Tạo một nhóm cho nhà thông minh

Một khi bạn có Echo và các thiết bị nhà thông minh, việc tạo một nhóm nhà thông minh thật dễ dàng. Bạn có thể quản lý tất cả từ Ứng dụng Alexa trên thiết bị di động của mình.

Bước 1: Mở ứng dụng Alexa trên thiết bị di động của bạn.

Bước 2:  Nhấn vào biểu tượng Devices/ Thiết bị ở góc dưới bên trái.

Bước 3:  Trên trang Devices/ Thiết bị, chạm vào dấu + (plus) ở góc trên bên phải.

Bước 4:  Trong menu xuất hiện, chạm vào Add Group.

Bước 5:  Trên màn hình Group Name, bạn có tùy chọn chọn 6 Common Name cho nhóm hoặc bạn có thể nhấn vào trường Custom Name/ Tên tùy chỉnh và tạo bất kỳ tên nào bạn thích.

Bước 6:  Sau khi bạn chọn hoặc tạo tên cho nhóm hãy nhấn Next/ Tiếp theo.

Bước 7:  Trên màn hình Define Group, trước tiên hãy chọn thiết bị hỗ trợ Alexa mà bạn muốn kích hoạt lệnh.

Lưu ý: Nếu bạn chỉ chọn một thiết bị, đó là thiết bị duy nhất mà bạn sẽ có thể nói với Alexa để điều khiển nhóm nhà thông minh đặc biệt này. Nếu bạn muốn kiểm soát nhóm nhà thông minh từ bất kỳ thiết bị Alexa nào bạn đã hoạt động trong nhà, bạn nên chọn tất cả.

Bước 8:  Sau đó cuộn đến phần Devices/ Thiết bị của trang Define Group và chọn thiết bị nhà thông minh bạn muốn đưa vào nhóm. Ví dụ: nếu bạn muốn điều khiển tất cả các đèn trong phòng khách bằng một lệnh duy nhất, bạn sẽ chỉ chọn những bóng đèn, công tắc hoặc phích cắm thông minh điều khiển những đèn đó.

Bước 9:  Sau khi bạn lựa chọn bao gồm các thiết bị nhà thông minh, hãy nhấn Save/ Lưu và nhóm nhà thông minh được tạo và bạn sẽ được đưa trở lại trang Devices/ Thiết bị.

Khi bạn đã tạo nhóm nhà thông minh, bạn có thể yêu cầu thiết bị Alexa của mình bật hoặc tắt nhóm đó mà không cần tạo thêm bất kỳ lệnh nào. Hoặc nếu bạn thích, bạn cũng có thể điều khiển nhóm thông qua ứng dụng Alexa trên thiết bị di động của bạn.

Lưu ý: Tạo nhóm nhà thông minh Alexa không giống như tạo thói quen Alexa. Nhóm nhà thông minh cho phép bạn điều khiển nhiều thiết bị bằng một lệnh, trong khi một thói quen cho phép bạn điều khiển nhiều hành động (như bật và tắt đèn, khởi động máy pha cà phê, đọc tin tức cho bạn) với một lệnh duy nhất.

2. Cách chỉnh sửa nhóm nhà thông minh

Nếu bạn vừa mua một thiết bị nhà thông minh mới thì bạn hoàn toàn có thể thêm thiết bị đó vào nhóm nhà thông minh đã lập trước đo.Ví dụ: nếu bạn nhận được một bóng đèn thông minh mới sau khi bạn đã tạo ra một nhóm Living Room Group nhưng bạn muốn thêm bóng đèn đó vào nhóm, bạn có thể lựa chọn:

Bạn có thể thêm thiết bị theo cách thủ công bằng cách sử dụng các bước tương tự như tạo nhóm.

Bước 1: Mở ứng dụng Alexa trên thiết bị di động của bạn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Devices/ Thiết bị ở góc dưới bên trái.

Bước 3: Trên trang Devices/ Thiết bị, chạm vào nhóm bạn muốn xóa.

Bước 4: Trên trang nhóm thiết bị, chạm vào Edit/ Chỉnh sửa ở góc trên bên phải.

Bước 5: Trên trang Edit Group/ Chỉnh sửa nhóm, chọn hoặc bỏ chọn các thiết bị Echo bạn muốn điều khiển nhóm và các thiết bị nhà thông minh bạn muốn đưa vào nhóm.

Bước 6: Khi bạn chọn lựa, hãy nhấn Save/ Lưu và thiết bị nhà thông minh mới sẽ được thêm vào nhóm.

Mẹo: Bạn có thể có nhiều nhóm điều khiển cùng một thiết bị. Chỉ cần chọn thiết bị cho mỗi nhóm, sau đó khi bạn điều khiển nhóm, thiết bị đó được bao gồm.

Bạn cũng có thể thêm một thiết bị mới vào nhóm bằng lệnh thoại. Chỉ cần nói “Alexa, add <name of device> to <name of group>.”/ Alexa, thêm <tên thiết bị> vào <tên nhóm>. Alexa sẽ tự động thêm thiết bị vào nhóm.

3. Cách xóa nhóm nhà thông minh

Nếu bạn có các thiết bị mới hoặc thay đổi cấu hình của các thiết bị nhà thông minh của bạn (ví dụ: khi bạn chuyển đến một ngôi nhà mới), bạn có thể muốn xóa một nhóm nhà thông minh và tạo một nhóm mới. Việc xóa một nhóm cũng dễ như tạo một nhóm.

Bước 1: Mở ứng dụng Alexa trên thiết bị di động của bạn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Devices/ Thiết bị ở góc dưới bên trái.

Bước 3: Trên trang Devices/ Thiết bị, chạm vào nhóm bạn muốn xóa.

Bước 4: Trên trang nhóm Devices/ Thiết bị, chạm vào Edit/ Chỉnh sửa ở góc trên bên phải.

Bước 5: Trên trang Edit Group/ Chỉnh sửa nhóm, chọn biểu tượng thùng rác ở góc trên bên phải.

Bước 6: Bạn được yêu cầu xác nhận rằng bạn muốn xóa nhóm. Nhấn vào Delete/ Xóa nếu bạn chắc chắn.

Bước 7: Nhóm bị xóa và bạn trở lại trang Devices/ Thiết bị. Một thông báo xác nhận sẽ xuất hiện rất ngắn ở phía trên màn hình.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!