Home Công Nghệ Cách thiết lập Amazon Alexa Sleep Sounds – Nhạc cho giấc ngủ trên Alexa

Cách thiết lập Amazon Alexa Sleep Sounds – Nhạc cho giấc ngủ trên Alexa

Tác giả Tri Thức Tốt

Để có được một giấc ngủ ngon không phải lúc nào cũng dễ dàng, tuy nhiên việc nghe những âm thanh êm dịu trong khi ngủ có thể giúp ích cho bạn. Amazon Alexa Sleep Sounds bao gồm nhiều lựa chọn âm nhạc mà bạn có thể phát trên các thiết bị hỗ trợ Alexa của mình.

1. Sử dụng Amazon Alexa Sleep Sounds

Cho dù bạn yêu thích âm thanh của mưa, gió, sấm sét, đại dương hay âm nhạc bạn đều có thể bảo Alexa phát nó cho bạn. Các khả năng khác bao gồm hướng dẫn thiền định, kể chuyện trước khi đi ngủ hoặc nhạc trắng.

Âm thanh cho giấc ngủ đến từ các Alexa Skills khác nhau. Ví dụ, Sleep Sounds cho phép bạn lựa chọn giữa nhiều loại âm thanh, bao gồm sóng biển, lò sưởi, rừng nhiệt đới, tiếng dế, tiếng ếch, gió, mưa, máy rửa chén và thác nước. Zen Sounds  bao gồm các tùy chọn cho sấm sét, Japanese garden, bãi biển, sa mạc, sói hoặc âm thanh chèo thuyền.

Một số Alexa Skills, chẳng hạn như Short Bedtime Story sẽ kể cho bạn hoặc con bạn nghe một câu chuyện. Mindful Meditation sẽ hướng dẫn bạn thiền định. Nếu nghe nhạc trong khi ngủ là sở thích của bạn thì Sleep Sounds với khả năng phát Nhạc trắng sẽ đáp ứng cho giấc ngủ ngon của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn là thành viên của Amazon Prime, bạn có thể truy cập Amazon Prime Music thông qua Alexa. Chỉ cần nói: “Alexa, play sleeping sounds on Amazon Prime Music”.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể sử dụng Alexa để tạo danh sách nhạc ngủ của riêng bạn. Trong khi Amazon Prime Music đang phát, chỉ cần nói: “Alexa, create a new playlist”. Sau đó, nếu bạn muốn thêm một bản nhạc vào đó, hãy nói: “Alexa, add this track to my playlist”.

2. Cách bật Ambient Sleep Sounds

Để sử dụng bất kỳ kỹ năng nào được đề cập ở trên, trước tiên bạn phải kích hoạt chúng:

Bước 1: Hãy nói “Alexa, enable [skill]”.

Bước 2: Alexa có thể yêu cầu bạn phân biệt giữa một số kỹ năng tương tự.

Bước 3: Đáp ứng với kỹ năng mà bạn quan tâm.

3. Kích hoạt Alexa Skills của bạn

Khi bạn đã khởi tạo một số kỹ năng âm thanh khi ngủ của Alexa, và bạn đã sẵn sàng kích hoạt chúng khi đi ngủ:

Bước 1: Nói với Alexa kỹ năng mà bạn muốn kích hoạt bằng cách nói: “Alexa, play [skill]”.

Bước 2: Alexa có thể hỏi bạn một số câu hỏi tiếp theo. Ví dụ:

Bạn: “Alexa, play Sleep Sounds”.

Alexa: “Welcome to Sleep Sounds by Invoked Apps. I can play many relaxing sound loops like Thunderstorms and Rain. Or you can ask me for a list. You can also tell me two sounds to play at the same time. Which sound would you like?”.

Bước 3: Alexa sẽ đáp ứng với lựa chọn của bạn.

Bạn: “Ocean Waves” / Sóng biển.

Alexa: [Ocean Waves sound]

Bước 4: Hãy tận hưởng và thư giãn.

4. Tạo thói quen cho Alexa

Một cách khác để có được âm thanh êm dịu là sử dụng Alexa Routine. Routine cho phép bạn sử dụng lệnh của riêng mình để cho Alexa biết phải làm gì. Ví dụ, thay vì yêu cầu Alexa thực hiện một kỹ năng cụ thể, bạn hãy nói: “Alexa, help me get my beauty sleep,” bạn có thể thiết lập một Routine để làm điều này. Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Trong Ứng dụng Alexa, từ Menu chính, chọn Routines.

Bước 2: Trên màn hình Routines, chạm vào Add (biểu tượng +).

Bước 3: Nhấn When this happens => Voice.

Bước 4: Nhập cụm từ bạn muốn sử dụng, sau đó nhấn Save.

Bước 5: Trên màn hình tiếp theo, chạm vào Add action.

Bước 6: Nhấn Music. Sau đó, chọn trạm và nguồn bạn muốn phát. Bạn cũng có thể thêm một bộ đếm thời gian nếu bạn muốn. Nhấn Next/ Tiếp theo => Save.

Bước 7: Bây giờ, khi bạn muốn sử dụng Routine, chỉ cần nói với Alexa cụm từ bạn đã thiết lập.

5. Hẹn giờ ngủ bằng Alexa

Khi bạn đã chìm sâu giấc ngủ ngon, bạn có thể yêu cầu Alexa dừng lại sau một khoảng thời gian nhất định. Đây được gọi là một bộ đếm thời gian ngủ.

  • Say “Alexa, set a sleep timer for one hour.”
  • Bất cứ điều gì đang phát bởi Alexa sẽ dừng lại sau một giờ.
  • Nếu bạn muốn âm thanh dừng lại trước đó, hãy nói: “Alexa, stop”.

Mẹo: Khi bạn đã có âm nhạc khi ngủ, bạn có thể thiết lập một vòng lặp để đảm bảo âm thanh tiếp tục không bị gián đoạn. Chỉ cần nói: “Alexa, loop this sound”.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!