Home Công Nghệ Cách thiết lập Amazon Echo Show

Cách thiết lập Amazon Echo Show

Tác giả Tri Thức Tốt

Đưa ra quyết định mua Amazon Echo Show, chỉ là khởi đầu. Sau khi bạn nhận được nó về nhà và mở hộp, bạn cần phải lấy nó lên và chạy.

Các quy trình thiết lập sau áp dụng cho Amazon Echo Show, Amazon Echo Show 5, Amazon Echo Show 8 và Amazon Echo Spot.

1. Chuẩn bị thiết lập cho Echo Show

– PC/ Máy tính để bàn,  Macbook, Máy tính xách tay hoặc Điện thoại thông minh hoặc Máy tính bảng.

– Mạng Internet.

– Bộ định tuyến Router Wi-Fi.

– Tài khoản Amazon (Nên dùng tài khoản mới).

Amazon Echo Show thế hệ thứ 2 trở lên.

2. Các bước thiết lập ban đầu

1. Tải xuống Ứng dụng Alexa về PC / Mac hoặc Điện thoại thông minh. Có thể tải xuống ứng dụng từ Amazon Appstore, Apple App Store hoặc Google Play. Bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng trực tiếp từ Alexa.amazon.com bằng Safari, Chrome, Firefox, Microsoft Edge hoặc Internet Explorer 10 trở lên.

2. Sau khi tải xuống Ứng dụng Alexa, hãy tìm một vị trí đặt Echo Show của bạn (nên cách tường hoặc cửa sổ 20cm trở lên) và cắm nó vào nguồn điện AC bằng bộ chuyển đổi nguồn. Echo Show sẽ tự động bật.

3. Khi Echo Show bật, bạn sẽ nghe Alexa nói: “Hello, your Echo Device is ready for setup.” – “Xin chào, Thiết bịEcho Show của bạn đã sẵn sàng để thiết lập.”

4. Tiếp theo, bạn sẽ được nhắc:

 • Chọn ngôn ngữ,
 • Kết nối với Wi-Fi (có mật khẩu / mã khóa không dây).
 • Xác nhận múi giờ
 • Đăng nhập vào tài khoản Amazon của bạn (đây cũng là tài khoản bạn sử dụng cho App trên điện thoại thông minh).
 • Đọc và chấp nhận Điều khoản và Điều kiện của Echo Show.

5. Nếu có bản cập nhật firmware, màn hình sẽ hiển thị thông báo sẵn sàng cập nhật. Chạm vào Cài đặt ngay, trên màn hình. Cài đặt bản cập nhật firmware có thể mất vài phút. Đợi cho đến khi màn hình thông báo cho bạn rằng việc cài đặt (các) bản cập nhật đã hoàn tất.

Sau khi các bản cập nhật được cài đặt, video Giới thiệu Echo Show sẽ xuất hiện để giúp bạn làm quen với một số tính năng của nó. Sau khi xem video (được khuyến nghị), Alexa sẽ nói: “Your Echo Show is ready.” – “Chương trình Echo của bạn đã sẵn sàng.”

3. Sử dụng Alexa nhận dạng giọng nói và màn hình cảm ứng

Để bắt đầu sử dụng Echo Show, hãy nói “Alexa” và sau đó nêu lệnh hoặc đặt câu hỏi. Một khi Alexa trả lời, bạn đã sẵn sàng để sử dụng. “Alexa” là từ khóa để “đánh thức”. Tất nhiên, bạn cũng có thể thay đổi bằng từ khác nếu muốn theo hướng dẫn:

 • Ra lệnh cho Alexa đi đến Go to settings / Cài đặt hoặc sử dụng màn hình cảm ứng để vào Settings Menu / Menu Cài đặt.
 • Khi đó, chọn Tùy chọn thiết bị và chọn Wake Word.
 • Các lựa chọn Wake Word bổ sung của bạn là Echo, Amazon và Computer. Nếu bạn thích từ nào hãy nhấn chọn nó và sau đó nhấn Save.

Mẹo sử dụng Echo Show:

Sử dụng Echo Show của bạn cũng dễ như sử dụng điện thoại thông minh.

 • Bạn có thể thay đổi Wake Word thông qua Ứng dụng Alexa trên thiết bị di động hoặc PC. Chuyển đến Settings / Cài đặt, chọn Echo Show,kéo xuống Wake Word, chọn lựa rồi sau đó nhấn Lưu.
 • Bây giờ, chỉ cần nói chuyện với Echo Show bằng cách đặt câu hỏi hoặc đưa ra mệnh lệnh. Nếu Echo Show nhận ra câu hỏi của bạn, nó sẽ đưa ra câu trả lời bằng lời nói, hiển thị kết quả hoặc thực hiện nhiệm vụ.
 • Khi nói chuyện với Echo Show, hãy sử dụng giọng nói tự nhiên, ở tốc độ bình thường. Theo thời gian, Alexa sẽ trở nên quen thuộc với giọng nói, ngữ điệu của bạn.
 • Khi sử dụng màn hình cảm ứng, chạm và vuốt để điều hướng màn hình điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.
 • Nếu bạn không ở nhà nơi đặt thiết bị Alexa của mình, bạn vẫn có thể điều khiển Alexa thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình.
 • Khi bạn cảm thấy hài lòng với giọng nói Alexa và màn hình cảm ứng, hãy dành vài phút để nghe nhạc, xem video, gọi điện thoại và nhận thông tin.

4. Chơi nhạc với Amazon Prime

Nếu bạn đăng ký Amazon Prime Music, bạn có thể bắt đầu phát nhạc ngay lập tức chỉ bằng các lệnh như “Play rock from Prime Music” – “Phát nhạc từ Prime Music” hoặc “Play top 40 hits from Prime Music.” – “Phát 40 bản nhạc hàng đầu từ Prime Music”.

Khi nghe nhạc, Echo Show sẽ hiển thị nghệ thuật Album / Nghệ sĩ và lời bài hát (nếu có). Bạn cũng có thể ra lệnh bằng lời cho Echo Show: “raise the volume/ tăng âm lượng”, “stop the music/ dừng nhạc”, “pause/ tạm dừng”, “go to next song/ chuyển sang bài hát tiếp theo”, “repeat this song/ lặp lại bài hát này”, v.v …

5. Xem video trên YouTube hoặc Amazon Video

Bắt đầu xem các chương trình truyền hình và phim qua YouTube hoặc Amazon Video. Để truy cập YouTube, chỉ cần nói “Show me videos on YouTube/ Hiển thị cho tôi video trên YouTube” hoặc nếu bạn biết rõ loại video nào bạn đang tìm kiếm, bạn cũng có thể nói điều gì đó như “Show me Food videos on YouTube/ Hiển thị video về Ẩm thựccho tôi trên YouTube” hoặc “Show me A Đồ Tốt videos on YouTube/ Hiển thị cho tôi videoA Đồ Tốttrên YouTube. “

Amazon và Google có tranh chấp liên tục về việc sử dụng quyền truy cập YouTube của Amazon trên một số thiết bị của mình, bao gồm cả Echo Show. Điều này có nghĩa là người dùng Echo Show không có quyền truy cập trực tiếp vào ứng dụng YouTube, nhưng có thể truy cập trang web YouTube thông qua các trình duyệt web Firefox hoặc Silk được tích hợp cho Amazon Echo.

Nếu bạn đăng ký Amazon Video (bao gồm mọi kênh phát trực tuyến của Amazon, chẳng hạn như HBO, Showtime, Starz, Cinemax, v.v.), bạn có thể yêu cầu Echo Show “Show me my video library/ Cho tôi xem thư viện video của tôi”. Bạn cũng có thể tìm kiếm bằng lời cho các tiêu đề phim hoặc phim truyền hình cụ thể (bao gồm theo từng phần), tên diễn viên hoặc thể loại.

Phát lại video có thể được kiểm soát bằng các lệnh thoại, chẳng hạn như “play/ phát”, “pause/ tạm dừng”, “resume/ tiếp tục”. Bạn cũng có thể tua lại, tua nhanh hoặc ra lệnh cho Echo Show đi đến tập tiếp.

6. Sử dụng Alexa để gọi điện thoại hoặc gửi tin nhắn

Bạn có thể sử dụng Echo Show để gọi hoặc nhắn tin cho bất kỳ ai có thiết bị tương thích (Echo, điện thoại thông minh, máy tính bảng) có cài đặt Ứng dụng Alexa.

Để gọi video, cả hai bên cần phải có Echo Show hoặc một bên cần phải có điện thoại thông minh / máy tính bảng hỗ trợ cuộc gọi video với ứng dụng Alexa đã được cài đặt. Để thực hiện cuộc gọi video, hãy chạm vào biểu tượng trên màn hình. Nếu người bạn muốn gọi có trong danh sách liên lạc của bạn, chỉ cần nói tên và Echo Show sẽ kết nối cho bạn.

7. Nhận thông tin và nhiều hơn nữa

Để tìm kiếm thông tin, bạn có thể yêu cầu Alexa cho bạn biết thời tiết, thời gian, đặt Uber, nhận chỉ đường, chỉ cho bạn công thức nấu ăn và sử dụng máy tính. Bạn cũng có thể điều khiển các thiết bị nhà thông minh khác, bao gồm đèn và bộ điều nhiệt. Tất cả điều này có thể được thực hiện bằng cách tùy chỉnh Echo Show thông qua các tùy chọn cài đặt tích hợp và bật các lựa chọn từ Alexa Skills thông qua Ứng dụng Alexa trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!