Home Công Nghệ Cách thiết lập Apple TV bằng iPhone của bạn

Cách thiết lập Apple TV bằng iPhone của bạn

Tác giả Tri Thức Tốt

Thiết lập Apple TV thế hệ thứ 4 không khó, nhưng nó bao gồm rất nhiều bước. May mắn thay, nếu bạn có iPhone, bạn có thể cắt bỏ các bước khó chịu nhất và tăng tốc quá trình thiết lập.

Điều khiến thiết lập quá chậm là gõ bằng bàn phím trên màn hình của Apple TV. Nhưng iPhone cho phép bạn bỏ qua hầu hết các bước đó hoặc ít nhất là gõ trên bàn phím điện thoại thân thiện và dễ dàng hơn. Đây là cách để bắt đầu.

Lưu ý: Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho Apple TV thế hệ thứ 4 và các phiên bản mới hơn cùng iPhone chạy iOS 9.1 trở lên.

1. Cách thiết lập Apple TV bằng iPhone

Thiết lập Apple TV của bạn với iPhone nhanh hơn và dễ dàng hơn so với sử dụng Siri Remote và bàn phím trên màn hình.

Bước 1: Cắm Apple TV của bạn vào nguồn điện và kết nối nó với TV của bạn.

Bước 2: Ghép nối điều khiển từ xa của bạn với Apple TV bằng cách nhấn vào bàn di chuột trên điều khiển từ xa của Apple TV.

Bước 3: Chọn ngôn ngữ bạn sẽ sử dụng Apple TV và nhấp vào bàn di chuột.

Bước 4: Chọn vị trí bạn sẽ sử dụng Apple TV và nhấp vào bàn di chuột.

Bước 5: Trên màn hình Set Up Your Apple TV/ Thiết lập Apple TV của bạn, chọn Set Up with Device/ Thiết lập với thiết bị và nhấp vào bàn di chuột.

Bước 6: Mở khóa thiết bị iOS của bạn và giữ thiết bị cách Apple TV vài inch.

Bước 7: Trên màn hình của iPhone, một cửa sổ bật lên hỏi bạn có muốn thiết lập Apple TV ngay bây giờ không. Nhấp vào Continue/ Tiếp tục.

Bước 8: Đăng nhập vào Apple ID của bạn. Đây là một trong những phương pháp tiết kiệm thời gian. Thay vì phải gõ tên người dùng và mật khẩu của bạn trên màn hình TV, bạn có thể sử dụng bàn phím của iPhone để làm điều đó. Điều này thêm ID Apple vào Apple TV của bạn và đăng nhập bạn vào iCloud, iTunes Store và App Store trên TV.

Bước 9: Chọn xem bạn có muốn chia sẻ dữ liệu chuẩn đoán về Apple TV của mình với Apple không. Không có thông tin cá nhân được chia sẻ ở đây, chỉ có hiệu suất và dữ liệu lỗi. Nhấn No Thanks/ Không, Cảm ơn hoặc Ok để tiếp tục.

Bước 10: Tại thời điểm này, iPhone không chỉ thêm Apple ID và các tài khoản khác vào Apple TV mà còn lấy tất cả dữ liệu mạng Wi-Fi từ điện thoại và thêm nó vào Apple TV của bạn. Sau đó nó sẽ tự động tìm thấy mạng của bạn và đăng nhập.

Lưu ý: Bạn cũng có thể kết nối Apple TV với bộ định tuyến bằng cáp Ethernet, tùy theo sở thích của bạn.

2. Kết thúc thiết lập Apple TV của bạn

Vai trò của iPhone trong việc thiết lập Apple TV của bạn đã kết thúc. Thực hiện theo các bước sau để hoàn tất quy trình với Siri Remote của bạn.

Bước 1: Chọn có bật Location Services không. Tính năng này không quan trọng như trên iPhone, nhưng nó cung cấp một số tính năng hay như dự báo thời tiết địa phương, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tính năng này

Bước 2: Tiếp theo, bật Siri. Đó là một lựa chọn, nhưng các tính năng của Siri là một phần hấp dẫn giúp Apple TV trở nên tuyệt vời hơn, vậy tại sao bạn lại tắt chúng?

Bước 3: Tiếp theo, bạn tùy chọn có sử dụng trình bảo vệ màn hình của Apple hay không.

Bước 4: Chọn chia sẻ dữ liệu chuẩn đoán với Apple hay không. Như đã lưu ý trước đó, điều này không chia sẻ dữ liệu cá nhân, do đó tùy thuộc vào bạn.

Bước 5: Bạn có thể chọn chia sẻ dữ liệu với nhà phát triển ứng dụng để giúp họ cải thiện ứng dụng của mình.

Bước 6: Cuối cùng, bạn nhấn đồng ý với Điều khoản và Điều kiện của Apple TV để sử dụng nó.

Bước 7: Bạn sẽ quay lại màn hình chính của Apple TV và có thể bắt đầu tải xuống ứng dụng cũng như xem các chương trình và phim yêu thích của bạn.

Có thể bạn thích!