Home Công Nghệ Cách thiết lập chế độ Whisper Mode của Alexa

Cách thiết lập chế độ Whisper Mode của Alexa

Tác giả Tri Thức Tốt

Khi bạn đi bộ quanh nhà và nói chuyện (hoặc la hét) với thiết bị Echo của bạn có thể gây bất tiện hoặc gây mất tập trung cho người khác. Vì vậy Amazon đã đưa ra một ý tưởng sáng tạo cho phép bạn sử dụng Alexa mà không làm phiền các thành viên còn lại trong gia đình đó là: Whispered Responses/ Chế độ thì thầm (hay còn gọi là Phản hồi thì thầm).

1. Chế độ Whisper Mode trên Alexa hoạt động như thế nào

Công nghệ đằng sau Chế độ thì thầm của Alexa rất phức tạp nhưng có thể tóm tắt như sau.

Không giống như lời nói bình thường, thì thầm không liên quan đến rung dây thanh âm để tạo ra âm thanh mà Trợ lý giọng nói thường có thể nhận ra.

Để Whisper Mode hoạt động, Amazon đã điều chỉnh tốt hơn quan hệ giữa nhận dạng mẫu giọng nói, tần số âm thanh, hướng âm thanh và mức độ im lặng để phân biệt lời nói bình thường và tiếng nói thì thầm. Qua đó giúp Alexa có thể nhận ra cả hai và trả lời bằng giọng nói bình thường hoặc tiếng thì thầm.

2. Cách kích hoạt chế độ thì thầm Alexa

Chế độ thì thầm không được bật tự động trong Ứng dụng Alexa hoặc trên các thiết bị Echo theo mặc định, nó phải được kích hoạt.

Ngay cả khi Chế độ Whispered bị tắt, Ứng dụng Alexa và các thiết bị Echo được hỗ trợ vẫn sẽ nhận ra các câu hỏi và lệnh thì thầm nhưng sẽ chỉ trả lời bằng giọng nói Alexa bình thường ở mức âm lượng tiêu chuẩn. Để nhận được câu trả lời thì thầm thì Whispered Responses phải được bật.

Có hai cách để kích hoạt tính năng Whisper Mode/ Whisper Responses của Alexa. Đó là thông qua Lệnh bằng giọng nói: Cách đầu tiên là nói lệnh thông qua Echo, thiết bị đối tác (như Polk Command Bar, Sonos One/ Beam, Bose Soundbar 500/700, Loa Bose Home 500) hoặc Fire TV (với Alexa Voice Remote). Chỉ cần nói bằng giọng nói bình thường của bạn: “Alex Alexa, bật chế độ thì thầm” và Alexa sẽ trả lời với xác nhận rằng “Whispered responses is on/ Phản hồi thì thầm đã được bật”.

Cài đặt thủ công qua Ứng dụng Alexa

Bước 1: Mở Ứng dụng Alexa trên điện thoại thông minh của bạn.

Bước 2: Nhấn vào ba dòng ở góc trên cùng bên trái của màn hình ứng dụng. Bạn sẽ được đưa đến Menu chính.

Bước 3: Trong Menu chính, nhấn vào Cài đặt.

Bước 4: Chọn Tài khoản Alexa. Chọn Alexa Voice Responses của Alexa.

Bước 5: Đi xuống tới Phản hồi thì thầm/ Whispered Responses. Nhấn biểu tượng Bật/ Tắt vào vị trí Bật.

Khi Chế độ Whisper có thể được bật thông qua lệnh nói với thiết bị Echo, Fire TV với Voice Remote hoặc thủ công thông qua Ứng dụng Alexa, nó sẽ hoạt động và có thể sử dụng cho tất cả các thiết bị hỗ trợ Alexa mà bạn có trên cùng một tài khoản.

3. Điều gì xảy ra khi sử dụng chế độ Whisper Mode

Trong chế độ thì thầm, khi bạn nói bằng giọng bình thường, Alexa vẫn sẽ trả lời bằng giọng bình thường.

Tuy nhiên, khi bạn nói chuyện với Alexa bằng một tiếng thì thầm, thì nó sẽ trả lời bằng giọng nói thì thầm cho những việc như cung cấp thời gian, thời tiết, giao thông, điều chỉnh nhiệt hoặc đọc công thức nấu ăn.

Chú ý: Whisper Mode chỉ hoạt động với tiếng Anh

Ngoài ra, khi bạn sử dụng Whisper Mode để truy cập và nghe dịch vụ âm nhạc, mặc dù Alexa sẽ trả lời trong tiếng thì thầm để thực thi lệnh, dịch vụ âm nhạc thực tế sẽ phát ở âm lượng bình thường. Bạn phải cung cấp cho Alexa một lệnh bổ sung bằng giọng nói bình thường hoặc thì thầm để giảm âm lượng nhạc nếu muốn.

4. Cách tắt chế độ Whisper Mode của Alexa

Để tắt Chế độ thì thầm Alexa, bạn chỉ cần nói bằng giọng bình thường hoặc thì thầm: ” Alexa turn off Whisper Mode/ Alexa tắt Chế độ thì thầm” hoặc bạn có thể thực hiện các bước tương tự trong ứng dụng Alexa mà bạn đã sử dụng để kích hoạt nhưng nhấn biểu tượng Bật/ Tắt thành Tắt ở Whispered Responses trong cài đặt.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!