Home Công Nghệ Cách thiết lập thói quen cho Google Home

Cách thiết lập thói quen cho Google Home

Tác giả Tri Thức Tốt

Bạn có biết rằng loa thông minh Google Home có thể tạo các thói quen để thực hiện một loạt tác vụ chỉ với một câu lệnh duy nhất không? Bài viết này sẽ hướng dẫn mở khóa tính năng mạnh mẽ nhất trên trợ lý thông minh của bạn!

1. Google Home Routine là gì?

Google Home Routine là một tập hợp các hành động mà thiết bị Google Home sẽ thực hiện chỉ bằng một lệnh điều khiển duy nhất. Trên thực tế, Google Assistant của bạn đã có sáu thói quen đã tích hợp sẵn đó là:

– Good morning!

– Bedtime!

– Leaving home!

– I’m home!

– Commuting to work.

– Commuting home.

Những thói quen có sẵn này có thể được tùy chỉnh hoàn toàn. Trong mỗi thói quen, bạn sẽ thấy một tập hợp các tham số mà bạn có thể chỉnh sửa:

– When I say…/ Khi tôi nói … để đặt từ hoặc cụm từ kích hoạt của bạn cho thói quen.

– The Google Assistant should…/ Các Trợ lý Google nên … phân công các nhiệm vụ với gợi ý bằng lời nói.

– And then play…/ Và sau đó phát … để quyết định xem bạn có cần một chút âm nhạc để thực hiện nhiệm vụ mới không.

Nếu những thói quen được tạo sẵn này không phải là những gì bạn cần thì bạn cũng có thể tạo các thói quen tùy chỉnh cho riêng mình.

2. Cách tạo thói quen cho Google Home

Bước 1: Mở ứng dụng Google Assistant.

Bước 2: Nhấn vào Profile/ Hồ sơ ở góc trên bên phải để mở menu người dung của bạn.

Bước 3: Nhấn vào tab Assistant/ Trợ lý dưới tên người dùng của bạn.Bước 4: Nhấn Routines/ Thói quen để mở Menu Routines.

Bước 5: Nhấn vào biểu tượng Blue + ở dưới cùng bên phải để tạo thói quen mới.

Bước 6: Trong When I Say/ Khi tôi nói, hãy chọn lệnh thoại để bắt đầu thói quen. Bạn cũng có thể sử dụng nó để tạo báo thức, thiết lập nó để bắt đầu thói quen vào mỗi ngày nhất định, vào một thời điểm cụ thể.Bước 7: Trong tab The Google Assistant Should/ Trợ lý Google nên nhấn vào Add Action/ Thêm hành động. Điều này sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn thêm hành động tùy chỉnh hoặc bạn có thể nhấn Popular Actions/ Hành động phổ biến để chọn từ danh sách.Danh sách này sẽ đề xuất những thứ như đèn thông minh, ổ cắm thông minh, dự báo thời tiết, thông tin giao thông và các hành động khác. Nếu bạn đang chọn từ danh sách, bạn có thể tùy chỉnh lựa chọn bằng cách nhấn vào Settings Gear/ Cài đặt Gear (nếu có), sau đó nhấn vào Add/ Thêm ở góc trên cùng bên phải khi bạn hoàn thành các lựa chọn của mình.

Bước 8: Trong tab And then play/ Và sau đó phát, nhấn vào Add Media/ Thêm Phương tiện. Tại đây bạn có thể chọn những phương tiện muốn phát trong thói quen này. Một số tùy chọn bao gồm:

– Music: Sử dụng trình phát nhạc mặc định mà bạn đã đặt cho Google Assistant. Bạn có thể thay đổi điều đó bằng cách nhấn vào dịch vụ nhạc mặc định với liên kết màu xanh khi bạn chọn âm nhạc cho thói quen của mình.

– News: Cung cấp tin tức thuộc các lĩnh vực mà bạn có thể ưu tiên theo mức độ quan tâm của mình.

– Radio: Nghe tin tức từ các đài phát thanh.

– Podcasts: Tiếp tục phát podcast cuối cùng bạn đang nghe hoặc phát tập mới nhất của một podcast cụ thể.

– Audiobook: Nghe và kiểm tra giọng nói từ Google Play Books.

– Sleep sounds: Lựa chọn nhiều bản nhạc trắng như tiếng mưa hoặc sóng biển.

Bạn có thể cần nhấn Settings Gear cho một số lựa chọn này để ưu tiên loại tin tức nào muốn nghe trước, chọn đài phát thanh hoặc chọn âm nhạc cho giấc ngủ.

Nhấn Add/ Thêm khi bạn đã chọn nguồn phương tiện của mình và tùy chỉnh cài đặt theo ý muốn.

Bước 9: Khi bạn hoàn tất việc thêm tất cả các hành động và âm nhạc của mình, hãy quay lại màn hình New Routine và nhấn Save/ Lưu lại ở góc trên cùng bên phải. Thói quen vừa tạo sẽ nằm trong danh sách các thói quen của bạn và có thể truy cập được khi bạn nói “Hey Google,…” và đưa ra lời nhắc mà bạn đã chọn.Mẹo: Các thói quen có thể bị xóa khỏi danh sách. Hãy nhấn vào biểu tượng thùng rác màu xanh để xóa thói quen.

Nếu các thiết bị thông minh bạn đang sử dụng trong nhà tương thích với Google Assistant như: bóng đèn, khóa thông minh, camera an ninh, điều hòa, chuông cửa video,… thì tạo các thói quen là một cách tuyệt vời để tận dụng tối đa tính năng trên Google Home. Hãy sáng tạo, thử nghiệm và xem nhà bạn có thể thông minh đến mức nào!

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!