Home Công Nghệ Cách thực hiện cuộc gọi bằng Alexa của Amazon

Cách thực hiện cuộc gọi bằng Alexa của Amazon

Tác giả Tri Thức Tốt

Ngày nay, với sự phổ biến của điện thoại thông minh, việc có một chiếc điện thoại cố định trong gia đình là điều không cần thiết. Tuy nhiên, trong trường hợp điện thoại của bạn sắp hết pin và bạn cần thực hiện một cuộc gọi, hay bạn đang sạc nó ở tầng dưới và bỏ lỡ cuộc gọi của con gái trong khi bạn đang ở tầng trên. Nếu cả hai bạn đều có Amazon Echo hoặc một thiết bị Alexa khác, thì cuộc gọi đó không cần thiết phải thực hiện qua điện thoại thông minh, thay vào đó nó có thể thực hiện qua thiết bị Amazon Echo.

Các cuộc gọi thông qua thiết bị hỗ trợ Alexa rất thú vị, dễ thực hiện và đây có thể là cách hoàn hảo để bạn tránh bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng.

Thậm chí việc thực hiện cuộc gọi thông qua thiết bị hỗ trợ Alexa có thể là một sự thuận lợi để bạn có một cuộc trò chuyện qua điện thoại trong khi bạn đang phải làm một việc gì đó – ví dụ như bạn đang nấu bữa tối và không muốn phải rửa tay để nghe điện thoại.

Thực hiện cuộc gọi bằng Amazon Echo chỉ yêu cầu cả bạn và người bạn cần gọi điện đều sử dụng thiết bị Alexa (ví dụ như Echo Plus hoặc Dot) và cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng Alexa trên điện thoại của bạn.

Mẹo: Cũng có một sự thay thế khác cho bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể sử dụng Amazon Echo Connect với dòng điện thoại nhà của mình để có các khả năng tương tự như khi bạn đang sử dụng một thiết bị Echo khác.

Dưới đây là các bước hướng dẫn thực hiện cuộc gọi bằng Amazon Echo:

1. Kết nối Alexa với điện thoại của bạn: Tải ứng dụng Alexa

Đây là một bước rất quan trọng. Bạn cần thực hiện tải App trước khi thực hiện bất kỳ bước nào khác trong hướng dẫn này,cũng như thực hiện trên điện thoại của bất kỳ ai mà bạn muốn gọi.

Nếu bạn chưa cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng Alexa trên thiết bị iPhone hoặc Android, hãy dành một phút để truy cập App Store hoặc Google Play và kiểm tra. Bạn có thể tìm thấy phiên bản Android tại đây và phiên bản iPhone tại đây.

Sau đó, hãy dành thời gian để hướng dẫn cha mẹ, bạn thân, chị gái và hàng xóm của bạn để cập nhật phiên bản mới nhất này cho điện thoại.

2. Xác nhận số điện thoại của bạn

Khi bạn tải được phiên bản mới nhất của ứng dụng, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận số điện thoại của mình. Đây là một quá trình rất dễ dàng, bạn chỉ cần nhập số điện thoại và sau đó nhập mã gồm 6 chữ số mà Amazon gửi cho bạn để đảm bảo chắc chắn rằng số điện thoại đó là của bạn.

Nếu có xác thực hai yếu tố được yêu cầu thiết lập trên một giao diện giống như tài khoản email thì quá trình thiết lập hoàn toàn tương tự.

3. Khám phá những người bạn có thể gọi điện

Mở ứng dụng Alexa trên điện thoại, sau đó nhấn vào biểu tượng trò chuyện ở phía dưới màn hình. Sau đó, nhấn vào biểu tượng hình người ở góc trên bên phải giao diện.

Ứng dụng sẽ đưa ra danh sách thông tin liên lạc những người trong dang bạ điện thoại của bạn cũng đã cập nhật ứng dụng Alexa trên điện thoại của họ.

Danh sách này có thể sẽ ngắn hơn toàn bộ danh sách liên lạc trong điện thoại của bạn, vì vậy hãy chú ý đến những người mà bạn có thể gọi điện qua Alexa.

Để gọi bất cứ ai trong danh sách đó, chỉ cần nhấn vào tên của người đó. Bạn cũng có thể yêu cầu Alexa gọi cho ai đó bằng cách nói tên của họ. Chẳng hạn, bạn có thể nói là “Alexa, gọi cho Trang!”

4. Trả lời cuộc gọi trên điện thoại hoặc Echo của bạn

Khi bạn thực hiện một cuộc gọi, điện thoại của người mà bạn đang cố gắng liên lạc sẽ đổ chuông, cũng như trên các thiết bị Echo mà họ đã liên kết với tài khoản của họ.

Vì vậy, nếu bạn đang ở tầng 4 và gọi cho mẹ bạn đang nấu ăn ở tầng 1 thì điện thoại mẹ bạn sẽ đổ chuông và tiếng chuông cũng xuất hiện trên thiết bị Echo mà bạn để trong bếp. Nếu bạn là người nhận cuộc gọi, bạn chỉ cần nói “Alexa trả lời” để trả lời điện thoại. Khi trò chuyện xong, bạn sẽ nói ‘Alexa, cúp máy” để kết thúc cuộc trò chuyện.

Nếu bạn muốn để lại tin nhắn thay vì gọi điện? Đơn giản chỉ cần nói “Alexa, gửi một tin nhắn đến cho Trang” để tạo thư thoại cho bạn bè hoặc các thành viên gia đình của bạn.

5. Khi bạn bỏ lỡ một cuộc gọi trên Alexa

Nếu bạn bỏ lỡ một cuộc gọi hoặc ai đó để lại cho bạn một tin nhắn, thiết bị Echo của bạn sẽ phát sáng màu xanh lá cây. Khi bạn muốn nghe một tin nhắn, chỉ cần nói “Alexa, phát các tin nhắn của tôi”.

Ngoài việc cung cấp tính năng phát lại thư thoại của bạn, ứng dụng Alexa cũng sẽ sao chép thư thoại cho bạn, để bạn có thể đọc bản sao của tin nhắn (do máy tính tạo ra và có thể không hoàn toàn chính xác) thay vì nghe tin nhắn.

Tính năng này sẽ liên tục được cập nhật để hoàn thiện hơn. Amazon cho biết họ có kế hoạch thêm tính năng gọi các thiết bị Echo cụ thể thay vì tất cả chúng cùng một lúc. Điều đó có nghĩa là một ngày nào đó bạn có thể để lại tin nhắn trên Dot trong phòng con của bạn chứ không phải trong toàn bộ ngôi nhà, hoặc gọi điện đến phòng làm việc của chồng thay vì gọi điện đến Dots trong nhà bếp và phòng khách.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!