Home Công Nghệ Cách truyền phát nhạc đến HomePod

Cách truyền phát nhạc đến HomePod

Tác giả Tri Thức Tốt

HomePod được sản xuất bởi Apple, có thể bạn sẽ nghĩ rằng sử dụng nó để truyền phát nhạc từ iPhone hoặc iPad hay từ Apple Music, nhưng thực tế không phải vậy. Bạn có thể truyền phát bất kỳ dịch vụ âm nhạc nào chạy trên thiết bị Apple của bạn đến HomePod. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng Spotify, Pandora, Amazon Prime Music, YouTube Music và nhiều dịch vụ khác với HomePod của bạn.

Cách sử dụng kết nối dịch vụ nghe nhạc với HomePod khác một chút so với cách bạn truyền phát nhạc từ các sản phẩm và dịch vụ của Apple. Nó đòi hỏi một vài bước bổ sung và có một số hạn chế chính, nhưng nó rất dễ thực hiện và cho phép bạn thưởng thức âm nhạc với chất lượng âm thanh tuyệt vời trên HomePod.

Chú ý: Các hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho các thiết bị chạy iOS 13, iOS 12, iOS 11 và các phiên bản gần đây của macOS.

1. Cách truyền phát nhạc lên HomePod bằng iPhone hoặc iPad

HomePod không có các kết nối tích hợp cho Spotify, Pandora và các dịch vụ truyền phát nhạc của bên thứ ba khác, nhưng bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách sử dụng công nghệ của Apple có tên là AirPlay. AirPlay là một công nghệ miễn phí được tích hợp trong mọi thiết bị iOS (cả trên Apple TV và Mac) cho phép bạn truyền phát âm thanh và video giữa các thiết bị tương thích.

HomePod và thiết bị iOS của bạn cần phải nằm trên cùng một mạng Wi-Fi và bật Bluetooth. Cùng với đó, bạn có thể phát trực tuyến lên HomePod qua AirPlay bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở Control Center. Vuốt từ dưới lên trên. Vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải trên iPhone X, XS, XR và iPhone 11.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng AirPlay (vòng tròn có hình tam giác ở phía dưới) ở góc trên bên phải của trình điều khiển nhạc.

Bước 3: Một danh sách các thiết bị AirPlay xuất hiện. Trong phần Speakers & TVs/ Loa & TV, hãy nhấn vào tên HomePod bạn muốn truyền phát. Tất cả âm thanh phát ra từ thiết bị iOS của bạn đến HomePod bạn chọn tại đây.

Bước 4: Đóng Control Center.

Bước 5: Mở Spotify, Pandora hoặc một ứng dụng khác mà bạn muốn truyền phát nhạc từ đó, bắt đầu phát nhạc và nó sẽ phát qua HomePod.

2. Cách truyền phát nhạc lên HomePod trên Macbook

Truyền phát nhạc từ Spotify, Pandora và các dịch vụ âm nhạc khác từ Macbook sang HomePod cũng sử dụng AirPlay, nhưng các bước thực hiện sẽ khác nhau.Bước 1: Mở System Preferences/ Tùy chọn hệ thống trong menu Apple ở góc trên cùng bên trái.

Bước 2: Chọn Sound/ Âm thanh.

Bước 3: Chọn Output nếu nó chưa được chọn.

Bước 4: Nhấp vào HomePod mà bạn muốn phát trực tuyến. Tất cả âm thanh phát ra từ Macbook sẽ phát đến HomePod.

Bước 5: Chọn hộp bên cạnh Show volume/ Hiển thị âm lượng trong thanh Menu. Điều này cho phép bạn chọn HomePod từ trình điều khiển âm thanh trên thanh Menu mà không cần vào System Preferences nữa.

Bước 6: Phát nhạc qua ứng dụng hoặc trình duyệt trên Macbook của bạn và nó sẽ phát qua HomePod.

3. Giới hạn chính: Không điều khiển được bằng Siri

Truyền phát tới HomePod khá đơn giản, nhưng có một hạn chế chính khi bạn sử dụng AirPlay và các dịch vụ của bên thứ ba: Không hỗ trợ Siri.

Một trong những tính năng thú vị của HomePod là bạn có thể điều khiển những gì đang phát trên nó với lệnh thoại qua Siri. Chỉ cần yêu cầu Siri phát một bài hát và âm nhạc sẽ bắt đầu nổi lên (miễn là bạn có đăng ký Apple Music hoặc nhạc nằm trong thư viện của bạn).

Điều này không khả dụng khi kết nối HomePod với Spotify hoặc các dịch vụ khác qua AirPlay. Trong trường hợp đó, bạn cần sử dụng cách phát trên màn hình trong Control Center hoặc ứng dụng để điều khiển âm nhạc phát trực tuyến của bạn.

4. Cách sử dụng Apple Music trên HomePod

Sử dụng giọng nói của bạn để điều khiển nhạc trên HomePod hoạt động rất tốt đúng không nào? Nếu bạn muốn sử dụng nó, bạn cần truyền phát nhạc từ thư viện nhạc của bạn hoặc từ Apple Music.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!